Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“บิณฑ์” เผย ผู้ใจบุญร่วมสมทบช่วยน้ำท่วม 2 วัน ยอดทะลุ 50 ล้าน!

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ก.ย. 62 เวลา 12:07:37 น.

จำนวนผู้ชม : 6,257

“บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” เปิดใจ หลังเจ้าตัวลุยน้ำท่วมช่วยผู้ประสบภัย ล่าสุดผู้ใจบุญร่วมสมทบ เพียง 2 วัน ยอดทะลุกว่า 50 ล้านบาทแล้ว! เตรียมมอบเบื้องต้นครอบครัวละ 2 พันบาท 


จากกรณีที่เกิดน้ำท่วมหนักในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้พื้นที่ดังกล่าวเกิดน้ำท่วมสูงในรอบหลายสิบปี โดยเฉพาะพื้นที่ใน จ.อุบลราชธานี ส่งผลกระทบให้บ้านเรือนประชาชนเกิดน้ำท่วมสูง สัตว์หลายชนิดต้องหนีตายไปอยู่ในพื้นที่ที่ปลอดภัย โดยมีจิตอาสาที่ร่วมใจกันลงพื้นมอบถุงยังชีพ พร้อมเป็นกำลังใจให้ผู้ประสบภัยกันอย่างต่อเนื่อง

ก่อนที่นักแสดงชื่อดัง “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” หนึ่งในจิตอาสาได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย และได้ไลฟ์สดเผยความในใจผ่านทางโลกออนไลน์ว่าตนจะขอบริจาคเงินส่วนตัวให้กับผู้ประสบภัยเป็นจำนวน 1 ล้านบาท พร้อมบอกด้วยว่าใครมีอยากช่วยเหลือนั้นสามารถบริจาคมาทางตนได้ 5 บาท 10 บาท ก็ยังดี

ล่าสุดรายการ “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” ได้รายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (16 ก.ย.)“บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ได้เดินทางมาให้สัมภาษณ์ที่ช่อง 3 พร้อมกับไปถอนเงินจากธนาคารเป็นจำนวน 5 ล้านบาทในเบื้องต้น เพื่อที่จะนำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยภายในวันนี้ โดยคาดการณ์ว่าจะนำเงินไปมอบให้ครอบครัวละ 2,000 บาท

พร้อมอัปเดตด้วยว่าขณะนี้หลังจากที่ตนเปิดบัญชีไปเพียงแค่ 2 วัน ก็มีผู้มีจิตศรัทธาที่อยากจะช่วยเหลือผู้ประสบ โอนเงินมาให้แล้วกว่า 50 ล้านบาท และตนจะนำเงินเหล่านี้ไปมอบให้กับผู้ประสบภัยต่อไป

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เผยว่า “วันนี้มาเบิกเงิน เอาไปให้พี่น้องที่ถูกน้ำท่วม จ.อุบลฯ ตั้งใจจะเบิก 5 ล้าน ได้แค่ 2 ล้าน แล้วจะไปเบิกที่สนามบินอีก 3 ล้าน ผมมั่นใจนะว่าสิ่งที่ผมได้ช่วยโดยตรง ได้สัมผัสมาเป็นอาทิตย์ ผมรู้ว่าพี่น้องที่ถูกน้ำท่วมโดยหลักเป็นชาวบ้านรอบแม่น้ำต่างๆ ในอุบลฯ เป็นคนหาเช้ากินค่ำ รายได้วันต่อวัน น้ำท่วมมา 10 กว่าวันแล้ว เขาก็ไม่มีรายได้”

“การให้เป็นเงิน เขาดีใจมาก ดีใจกว่าได้ถุงยังชีพ ได้เงินสดเขาดีใจมาก เงินล้านหนึ่งของผม เพิ่มยอดมากๆ มีพี่น้องหลายคน ช่วยเหลือเป็นอย่างมาก พวกเขาน่าสงสารจริงๆ ทางอุบลฯ ก็มีหน่วยงานต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือ แต่ค่อนข้างน้อย แต่ทางอื่นๆ ก็ไปช่วยอย่างเต็มที่ บางคนไม่สามารถขนของมาได้ทัน คือมันหมดเลยนะ ผมเห็นเขานั่งหมดอาลัยตายอยาก ผมคิดว่าจะให้ครอบครัวละ 2 พัน อย่างน้อยก็เยียวยาเขาได้เป็นอาทิตย์” บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กล่าว…ขอบคุณภาพบางส่วนจาก Facebook : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS