Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แฉ!อบต.ลอบเปิดบ่อนในสถานที่ราชการ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ก.ค. 62 เวลา 10:08:27 น.

จำนวนผู้ชม : 413

ชาวบ้านร้องเรียนกลุ่ม นายก อบต.เหล่าแดง ตั้งวงดื่มสุรา และเปิดโต๊ะเล่นพนันไฮโลในสถานที่ราชการล่าสุด ผู้ว่าฯ สั่งเด้งปลัด อบต. เหล่าแดง แล้ว

วานนี้ชาวบ้าน อ.ดอนมดแดง จ.อุบลราชธานี เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึงศูนย์ดำรงธรรม จ.อุบลราชธานี โดยขอให้มีการตรวจสอบและเอาผิดตามกฎหมายข้าราชการ เจ้าหน้าที่ พนักงานที่ดื่มสุรา และเล่นการพนันในสถานที่ราชการภายในห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลเหล่าแดง อ.ดอนมดแดง จ.อุบลราชธานี

โดยมีคลิปหลักฐาน ระบุว่าเหตุเกิดวันที่ 3 กรกฎาคม ซึ่งมีบุคคลระดับสูงใน อบต. 8 คน รวมทั้งข้าราชการ เจ้าหน้าที่ พนักงาน ดื่มสุราเล่นการพนัน โดยไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง จึงอยากให้มีการตรวจสอบและเอาผิดทางกฎหมาย

ขณะที่นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่าการดื่มเหล้าเล่นการพนันในสถานที่ราชการถือเป็นความผิด จึงมีคำสั่งให้ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลเหล่าแดงมาช่วยราชการที่ท้องถิ่นจังหวัดอุบลราชธานีพร้อมตั้งกรรมการสอบวินัยและหากพบมีความผิดจริงลงโทษไล่ออกทันที แต่หากเป็นข้าราชการการเมืองนายก อบต. ก็ว่าไปตามคุณสมบัติถ้าถึงขั้นขึ้นโรงพักดำเนินคดีก็มีความผิดในสถานะให้หลุดพ้นจากตำแหน่งทันที

ด้านนายศุภโชค รัตโนนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเหล่าแดง อ.ดอนมดแดงหนึ่งในผู้ที่ถูกกล่าวหายอมรับว่าในคลิปมีรูปของตัวเองอยู่ในเหตุการณ์จริง ซึ่งมีการเล่นไฮโลกันจริง แต่ไม่ทราบว่าคลิปนี้เป็นเหตุการณ์ในช่วงวันไหน เพราะตัวเองเป็นนายกฯ อบต.มานานกว่า 15 ปี และที่ผ่านมายอมรับว่าเคยมีการเล่นการพนันเพื่อการผ่อนคลาย เวลามีโอกาสเดินทางไปทำกิจกรรมในที่ต่าง ๆ แต่ในคลิปที่ผู้ร้องนำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่นั้นไม่มั่นใจว่าเป็นวันที่ 3 กรกฎคคมตามที่กล่าวอ้าง หรือเป็นอาจคลิปเก่า หรืออาจเป็นไปได้ว่ามีกลุ่มคู่แข่งทางการเมืองต้องการดิสเครดิตของตัวเอง ส่วนในกรณีที่ผู้ร้องอ้างถึงบุคคลอื่น ๆ อีก 7 คนนั้น ไม่ขอแสดงความคิดเห็น เพราะหากบุคคลต่าง ๆ เกิดความเสียหายก็คงจะไปดำเนินการตามสิทธิได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS