Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พระใหม่หายตัวปริศนา ญาติเชื่อสิ่งลี้ลับทำให้หายตัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 มิ.ย. 62 เวลา 10:45:32 น.

จำนวนผู้ชม : 239

เรื่องแปลกที่ปราจีนบุรี มีพระบวชใหม่หายตัวปริศนา หลังบวชไม่ทันข้ามคืน แถมติดต่อไม่ได้ ญาติเชื่ออาจมีสิ่งลี้ลับทำให้หายตัว เพราะก่อนบวชขับรถไถดันตอต้นตะเคียนจนหลุด จากนั้นมีอาการหลอนบอกมีวิญญาณติดตาม

พระบวชใหม่ที่หายตัวไปคือ พระประมูล มาทา อายุ 60 ปี เป็นพระลูกวัดโพธิญาณ ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ ที่เพิ่งบวชใหม่เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยพระใบ ศิริธโร อายุ 65 ปี พระลูกวัดที่อยู่กุฎิเดียวกัน บอกว่า ช่วงประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 24 มิ.ย. ได้ยินเสียงพระประมูล ออกมาเข้าห้องน้ำ ต่อมาช่วงเช้าได้มาเรียกพระประมูล ออกบิณฑบาต แต่ไม่มีเสียงตอบ คิดว่าพระออกไปบ้านญาติ กระทั่งเดินบิณฑบาตไปถึงบ้านของพระประมูล สีกาพระประมูลถามว่า พระประมูลไม่ได้ออกมาด้วยหรือ ถึงรู้ว่าพระประมูลหายไป จึงช่วยกันหาจนทั่ววัดแต่ไม่พบ

ทีมข่าวสอบถามไปยังคุณอำภาพร มาทา อายุ 36 ปี ลูกสาวของพระประมูล เผยว่าเมื่อวานทั้งวันได้ช่วยกันตามหาหลวงพ่อจนทั่ว แต่ยังไม่เจอตัว ทำให้เป็นห่วงมาก เพราะสาเหตุที่พ่อต้องบวช เกิดจากเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา พ่อขับรถไถดินไปดันตอต้นตะเคียน จากนั้นก็มีอาการหลอน บอกว่ามีวิญญาณตามรังควาน ทีแรกพ่อจะไม่ยอมบวช จนมีพระทักว่าหากไม่บวชอาจเสียชีวิตได้ พ่อจึงยอมบวช แต่บวชได้ไม่ทันข้ามคืน พ่อกลับหายไป อาจเกิดจากที่พ่อไปไถที่ดินในวัดร้าง หรือปัสสาวะรดจอมปลวก ทำให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์โกรธ จนหลวงพ่อต้องหนีออกจากวัด ล่าสุดไปหาหมอดูบอกว่าให้ไปหาพ่อทางทิศตะวันออก หลังเมรุเผาศพที่เป็นป่ารก ๆ ญาติก็เตรียมจะไปค้นหา แต่ช่วงเช้าขอพึ่งทางไสยศาสตร์ก่อน โดยไปไหว้ขอขมาจอมปลวก และจุดที่พ่อดันตอต้นตะเคียน หวังว่าจะเจอพ่อก่อนเที่ยงวันนี้

ด้านนายณัฐวุฒิ อร่ามเรือง ลูกเขยของพระที่หายไป บอกว่าได้ไปลองหาหลวงพ่อตรงจุดที่หมอดูบอก แต่ยังไม่เจอเบาะแสอะไร ซึ่งยังสงสัยที่หลวงพ่อหายตัวไป นำย่ามใส่ของ มุ้ง และผ่าห่มไปด้วย แต่ทิ้งบาตรไว้ ลองสอบถามตามวัดในพื้นที่ใกล้เคียงก็ไม่เจอ ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามบ้านที่อยู่ใกล้กับวัด แต่ก็ยังไม่เห็น ทั้งนี้ก่อนบวชพาพ่อตาไปหาหมอตรวจร่างกายอย่างละเอียดหลายโรงพยาบาลว่าป่วยหรือไม่ เพราะพ่อนอนไม่หลับ จิตใจว้าวุ่น กระวนกระวาย หมอระบุว่ เป็นโรควัยทองฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง ซึ่งแต่ก่อนพ่อเป็นคนมั่นใจในตัวเอง เป็นคนทำงานเองไม่พึ่งใคร แต่ระยะหลังทำงานไม่ได้ จึงเครียด แต่ก็ไม่คิดว่าเหตุการณ์จะบานปลายขนาดนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS