Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตะลึง...พบอาวุธสงคราม ซุกใต้สะพานขุขันธ์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 มิ.ย. 62 เวลา 17:09:23 น.

จำนวนผู้ชม : 1,239

    เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสะพานห้วยกะมด หมู่ 15 บ้านขนุนเหนือ ต.โสน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ขณะที่นายไส ศรีลาชัย อายุ 55 ปี  กำลังทอดแหหาปลาที่บริเวณสะพานดังกล่าว ปรากฏว่า ได้พบกระสอบปุ๋ยอยู่ใต้น้ำ จึงได้ดึงขึ้นมาบนตลิ่ง และเมื่อได้เปิดกระสอบปุ๋ยดูแล้วต้องถึงกับตกตะลึง เมื่อพบว่าเป็นอาวุธสงครามต่างๆจำนวนมาก ดังนั้นจึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุขันธ์ ได้ทราบ และรีบมาตรวจยังที่เกิดเหตุ จากนั้นได้ประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มาทำการตรวจค้นรอบบริเวณและได้พบกระสอบปุ๋ยในบริเวณดังกล่าวอีกจำนวน 4 กระสอบ จึงได้นำขึ้นมา บนริมตลิ่ง และได้เปิดออกทำการตรวจสอบ


    จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เป็นลูกระเบิดอาร์พีจี 2 จำนวน 62 ลูก ลูกปืนขนาด 7.62 จำนวน 2,800 นัด แท่งดินขับส่งอาร์พีจี 2 จำนวน 1 กล่อง กระสุน ลย 40 มม.ใช้กับเครืองยิง เอ็ม 79 จำนวน 70 นัด โดยอาวุธสงครามทั้งหมดอยู่ในสภาพใหม่อยู่ในสภาพใหม่สามารถใช้งานได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการเก็บรวบรวมอาวุธสงครามทั้งหมดเอาไว้ เผื่อจะได้ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องมาทำการตรวจสอบต่อไป

   นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงสี ผวจ.ศรีสะเกษ และคณะ ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งได้พบว่าอาวุธสงครามทั้งหมดมีจำนวนมากและคาดว่าอาจจะมีอาวุธสงครามยังหลงเหลืออยู่ในบริเวณดังกล่าว ดังนั้นจึงได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทำการสูบน้ำออกจากบริเวณดังกล่าว เพื่อตรวจค้น หาอาวุธสงคราม เนื่องจากเกรงว่าอาจจะเป็นอันตรายต่อประชาชน

พร้อมทั้งได้ประสานงานไปยังส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางฝ่ายความมั่นคงเพื่อจะได้ตรวจสอบหาแหล่งที่มาของอาวุธสงครามทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางฝ่ายความมั่นคงเพื่อจะได้ตรวจสอบหาแหล่งที่มาของอาวุธสงครามทั้งหมด ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าคนร้ายนำเอามาทิ้งหรือซุกซ่อนไว้เพื่ออำพรางสายตาของเจ้าหน้าที่และอาจจะเก็บอาวุธสงครามนี้ไว้ เพื่อใช้ในการก่อการร้าย ซึ่งจะได้ตรวจสอบหาข้อเท็จจริงต่อไป

  ด้านพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ได้สั่งการให้หน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด พร้อมให้ขยายการตรวจสอบในรัศมี 200 เมตร และจากการตรวจสอบเบื้องต้นวัตถุระเบิดที่พบมีสภาพใหม่พร้อมใช้งาน มีความคล้ายคลึงกับอาวุธที่ยึดได้จากกลุ่ม"โกตี๋"ในช่วงการชุมนุมทางการเมือง เมื่อปี 2553 และ 2557 โดยอยู่ระหว่างสืบสวนว่า มีความเกี่ยวข้องทางการเมืองทั้งในประเทศและนอกประเทศหรือไม่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS