Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบ.ตร.คาดโทษ"ท้องที่"ปล่อยปละละเลยสถานบริการ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 พ.ค. 62 เวลา 15:11:23 น.

จำนวนผู้ชม : 838

  จากกรณีที่เมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี ร่วมกับฝ่ายสืบสวนและฝ่ายปราบปราม สน.โคกคราม ร่วมกับ ป.ป.ส. ลงพื้นที่บุกเข้าตรวจค้นและจับกุม ร้านสเปซ ผับ SPACE ถนนประดิษฐ์มนูธรรม หลังมีข้อมูลว่ามีการจัดปาร์ตี้ชุดนักเรียนเพื่อมั่วสุมยาเสพติด ก่อนจะสามารถจับกุมตัวนักเที่ยวที่พบว่ามีปัสสาวะ สีม่วงชายหญิง รวมกว่า 120 คน

 

   พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบกรณีการเข้าตรวจค้นสถานบริการ ผับสเปซ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ซอย 5 เมื่อคืนที่ผ่านมา ทางตำรวจนครบาลโคกคราม ยืนยันว่า ก่อนหน้านี้ ได้สืบทราบว่า สถานบริการดังกล่าว มีลักษณะเปิดโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงร่วมกับตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี และตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 เข้าตรวจสอบ พบผู้เข้าใช้บริการ มีสารเสพติดในปัสสาวะหลายราย จึงได้ดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมดำเนินคดีกับเจ้าของสถานบริการดังกล่าว ในความผิดฐาน ตั้งสถานบริการ ตาม พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ.2509 โดยไม่ได้รับอนุญาตและ จำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งผู้ต้องหา รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา


   ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เน้นย้ำให้ทุกกองบัญชาการ กวดขันไม่ให้มีการปล่อยปละละเลย อบายมุข บ่อนการพนัน สถานบริการ ยาเสพติด หรือการค้ามนุษย์ เกิดขึ้นในทุกพื้นที่ หากมีหน่วยอื่น เข้าตรวจค้นจับกุม ตำรวจพื้นที่ต้องรับผิดชอบ ก็จะพิจารณาข้อบกพร่องกับตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกนาย รวมทั้ง ผู้บังคับบัญชาที่รับผิดชอบทุกระดับชั้น

   

   วันนี้ พันตำรวจเอกอลงกรณ์ ศิริสงคราม ผู้กำกับการ สน.โคกคราม ให้ข้อมูลว่าในขั้นตอนต่อจากนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการทยอยสอบปากคำนักเที่ยว ทั้งหมดพร้อมทำประวัติ ก่อนจะส่งปัสสาวะ ที่พบว่าเป็นสีม่วงตรวจที่ โรงพยาบาลตำรวจเพื่อคัดแยกสารว่าเป็นสารเสพติดชนิดใด ซึ่งเมื่อได้ผลการคัดแยกสารแล้ว ก็จะมีการดำเนินการออกหมายเรียกให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาอีกครั้ง แต่หากในวันนี้พบว่ามีใครที่มีคดีค้างเก่าหรือหมายจับ ก็จะดำเนินการจับกุมและส่งตัวขออำนาจฝากขัง แต่ขณะนี้ยังไม่พบว่ามีรายใดมีคดีค้างเก่า ส่วนกรณีของการแนะนำให้ผู้ที่มีผลตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วงสมัครใจเข้ารับการบำบัดยาเสพติด เบื้องต้นได้ขอให้ ปปส. แนะนำข้อมูลไปแล้ว แต่ส่วนใหญ่ยังไม่เลือกขอเข้ารับการบำบัด

   นอกจากนี้จากการเข้าจับกุมเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มีการขยายผลหาผู้ซื้อทันทีหลังเข้าจับกุม และสามารถล่อซื้อผู้ค้ายาเคได้รายหนึ่ง ซึ่งจะมีการขยายผลเพิ่มเติมอีกครั้งว่ามีการค้าให้กับสถานบันเทิงร้านใดบ้าง ยังไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียด ขณะที่การสอบปากคำนายสุเมธ ผู้ดูแลร้านทราบว่า เมื่อคืนเป็นเพียงการจัดปาร์ตี้ชุดนักเรียนเพื่อสร้างสนุกสนานเพียงเท่านั้น ไม่ได้มีการจัดหายาเสพติด มาให้กับนักเที่ยว แต่อย่างใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดสถานบริการเกินเวลา จำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต ผิดคำสั่งคสช.ที่22/2558 แก่นายสุเมธ ผู้จัดการร้านตามกฎหมาย พร้อมทั้งนี้ได้เตรียมเสนอกองบัญชาการตำรวจนครบาล พิจารณาสั่งปิดสถานบริการดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปี ในวันพรุ่งนี้

    ขณะที่ด้านพลตำรวจตรีเอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล2 ยืนยันว่า สน.โคกคราม ซึ่งเป็นท้องที่รับผิดชอบ ไม่ได้ละเลยการปฏิบัติหน้าที่ โดยเข้าตรวจค้นครั้งนี้เป็นการบูรณาการร่วมกับหลายหน่วยงาน ทั้ง สน.โคกคราม ตร.ดส. ป.ป.ส.กทม. ดังนั้น5เสือโรงพักจึงไม่มีความผิด ฐานบกพร่องต่อหน้าที่แค่อย่างใด อีกทั้งคดีนี้เป็นข้อมูลจากฝ่ายสืบสวน สน.โคกครามที่แจ้งข้อมูลให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสนธิกำลังเข้าตรวจค้นในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS