Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้ว่าฯ สั่งสอบด่วน!!ปภ.โมโหหิว คว้าปืนลูกซองข่มขู่เจ้าของร้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 พ.ค. 62 เวลา 08:55:47 น.

จำนวนผู้ชม : 308

ความคืบหน้า กรณี ปภ.เทศบาลตำบลพรเจริญ โมโหหิวและเมา หยิบลูกซองไปข่มขู่เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง พร้อมทั้งสั่งปิดร้านด้านพยานฝั่งผู้ก่อเหตุเล่าความจริงอีกด้าน ส่วนผู้ว่าฯ สั่งสอบข้อเท็จจริงและจะดำเนินการทางวินัยเด็ดขาดหากผิดจริง

ชายร่างท้วมที่ถือปืนลูกซองข่มขู่เจ้าของร้านอยู่ คือ พันจ่าเอก ธนกฤต วงค์หาจักร หรือ จ่าตี๋ อายุ 48 ปี ตำแหน่งเจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลพรเจริญ อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ ซึ่งมีมูลเหตุความโมโหจากการที่เจ้าของร้านทำอาหารช้าบริการไม่ดี

ล่าสุดตำรวจ สภ.พรเจริญ ได้เรียกนางสมพิศ ศรีละครเลิศ ซึ่งเป็นพยานฝั่งผู้ก่อเหตุมาให้ปากคำ โดยเธอเล่าว่าหลังจากสั่งอาหารในร้านนี้นานกว่า 20 นาที ก็ยังไม่ได้กิน จากนั้นจ่าตี๋ ก็เริ่มโวยวายบอกเก้าอี้ก็ไม่มีให้นั่ง น้ำก็ไม่มีให้กิน บริการก็แย่แบบนี้จะเปิดร้านไปทำไม จากนั้นก็มีปากเสียงกันกับเจ้าของร้าน และเกิดการชกต่อยกันในร้าน ซึ่งก็มีพลเมืองดีที่อยู่ในร้านเข้ามาห้ามปราม แต่เจ้าของร้านกลับไม่ยอมจบเดินตามออกมาชกหน้าจ่าตี๋ ถึงในรถถึง 3 ครั้ง จนตาบวม พวกเธอจึงได้พาจ่าตี๋ไปส่งที่บ้าน ไม่คิดว่าจ่าตี๋จะกลับไปเอาปืนลูกซองกลับย้อนกลับไปที่ร้านอีก เบื้องต้นตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาข่มขู่ให้ผู้อื่นตกใจกลัว และพกพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะกับ พันจ่าเอกธนกฤต หรือ จ่าตี๋

ด้านนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬได้สั่งการให้นายกเทศมนตรีตำบลพรเจริญ ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงด่วน หากพบว่าผิดจริงก็จะดำเนินการทางวินัยตามขั้นตอน เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่เจ้าหน้าที่ของรัฐคนอื่นที่ใช้อำนาจหน้าที่ในทางมิชอบไปข่มขู่ประชาชน ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ข่มขู่ประชาชนให้เป็นหน้าที่ของตำรวจในการดำเนินคดี ซึ่งเหตุการณ์นี้มีคลิปเป็นหลักฐานที่ชัดเจนอยู่แล้วคาดว่าจะได้ข้อสรุปในเร็ว ๆ นี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS