Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไฟไหม้ตึกสูง 5 ชั้น แบ่งเป็นห้องเช่า ย่านคลองหลอด หญิงสูงวัยเสียชีวิต 1

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 พ.ค. 62 เวลา 08:42:35 น.

จำนวนผู้ชม : 105

เกิดเหตุไฟไหม้อาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้น ภายใน ถนนบุญศิริ ย่านคลองหลอด ในพื้นที่ สน.สำราญราษฎร์ มีผู้เสียชีวิต1 คน บนชั้น 4 เบื้องต้นพบภายในอาคารแบ่งเป็นห้องให้เช่ารายวัน ลักษณะทำด้วยไม้อัด

จนท.ดับเพลิงระดมฉีดน้ำดับเพลิง ที่ลุกไหม้อาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้น ใช้เวลานานกว่า 40 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ เนื่องจากอาคารตั้งอยู่ในซอยแคบ เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ทันที หลังควบคุมเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่ ตำรวจจาก สน.สำราญราษฎร์ เข้าตรวจสอบภายในอาคาร พบผู้เสียชีวิต 1 คน ชื่อ นางหนูรัตน์ หนุนทรัพย์ อายุ 67 ปี อาศัยอยู่ในห้องเช่ารายวันบนชั้น4 ส่วนต้นเพลิงคาดว่า เกิดขึ้นที่ชั้น 3 ก่อนจะลุกลามไหม้ไปที่ชั้น 4 และ 5

ด้านหลานชายผู้เสียชีวิต ระบุว่า ป้าจะพักอาศัยกับลูกชายวัยประมาณ 40 ซึ่งมีสติไม่สมประกอบ และตัวป้าของตนเองมีอาการตาเป็นต้อ มองได้ไม่ชัดทั้งสองข้าง และก่อนจะเห็นเปลวไฟได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงระเบิดดังขึ้นก่อน จากนั้นไฟก็ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนเองซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุเล็กน้อยจึงรีบวิ่งมาดูป้า ที่พักอยู่ที่ชั้น 4 และพยายามขึ้นไปช่วยแต่ถูกเจ้าหน้าที่กั้นไว้ จนมาทราบในเวลาต่อมาว่ามีผู้พักอาศัยที่ชั้น 4 เสียชีวิตจากการถูกไฟคลอก ส่วนลูกชายของป้าขณะนี้ตนเองยังไม่พบ

ขณะที่ผู้พักอาศัยในระแวกดังกล่าวยังให้ข้อมูลอีกว่า อาคารเกิดเหตุ เดิมเป็นอาคาร 4 ชั้น ส่วนชั้น 5 เป็นดาดฟ้า แต่เจ้าของอาคารได้จัดสรรพื้นที่แต่ละชั้นและต่อเติมชั้น5 ทำเป็นห้องเช่า รายวัน วันละ 100 บาท โดยจะมาเก็บค่าเช่าในทุกเช้า ขณะที่มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยมีการช่วยเหลือชายวัยประมาณ 40 ปี ได้รับบาดเจ็บ ออกจากจุดเกิดเหตุนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าจะเป็นลูกชายของผู้เสียชีวิต

ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ ตำรวจนครบาลสำราญราษฎร์ ยังไม่สามารถระบุได้ ยังต้องมีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบโดยละเอียดในช่วงเช้า รวมถึงเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตพระนคร จะร่วมเข้าตรวจสอบโครงสร้างอาคาร และ ประเด็น การต่อเติม อาคารด้วย โดยขณะนี้ทางตำรวจได้เชิญตัวเจ้าของอาคาร ตลอดจนพยานแวดล้อมไปสอบปากคำที่ สน.สำราญราษฎร์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS