Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชาชนปลาบปลื้มร่วมเฝ้ารับเสด็จ ในหลวง ร.10

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 พ.ค. 62 เวลา 08:50:36 น.

จำนวนผู้ชม : 266

เมื่อวานนี้ประชาชนทั่วสารทิศเดินทางเข้าพื้นที่งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562เพื่อรอเฝ้าชมพระบารมีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและต่างภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในพระราชพิธีสำคัญครั้งประวัติศาสตร์ ของชาติไทย

ชาวไทยและต่างชาติพร้อมใจสวมใส่เสื้อสีเหลืองทยอยเดินทางไปร่วมเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว บริเวณริมถนนราชดำเนิน ประชาชนหลายคนที่เดินทางเข้าไปร่วมชมพระราชพิธีในวันนี้ ส่วนใหญ่มาเป็นครอบครัวและมาเป็นกลุ่มคณะ แม้สภาพอากาศจะร้อนแต่ทุกคนมีความตั้งใจจะไปร่วมเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ ชื่นชมพระบารมีและเป็นความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิตที่ได้ร่วมอยู่ในเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ ครั้งสำคัญของชาติไทย

และวินาทีที่หลายคนต่างบอกว่าประทับใจจนลืมไม่ลง คือช่วงวินาทีประวัติศาสตร์ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทาน พระปฐมบรมราชโองการที่ว่า"เราจะสืบสานรักษา และต่อยอด และครองแผ่นดินโดยธรรมเพื่อประโยชน์สุขแห่งอาณาราษฎรตลอดไป"หลายคนบอกว่า ถือเป็นมงคลในชีวิตและประเทศชาติอย่าง นางรัชดาวัลย์ แซ่หลี และกลุ่มเพื่อนจากจังหวัดชุมพรและจังหวัดสงขลาตั้งใจมารอรับชมช่วงเวลาสำคัญนี้ และในจุดที่ใกล้ชิดพระบรมมหาราชวังมากที่สุดเมื่อยิ่งได้รับฟังพระปฐมบรมราชโองการ ที่ทรงสืบสานสานต่อ และต่อยอด จากพระปฐมบรมราชโองการในหลวง รัชกาลที่ 9 ยิ่งซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ

ขณะที่เมื่อวานนี้ เพจเฟซบุ๊ก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3เชียงใหม่ โพสต์ภาพ พระอาทิตย์ทรงกลด ระบุว่าเมื่อเวลา 11.19 น. เกิดพระอาทิตย์ทรงกลดเหนือพระเจดีย์ และพระอุโบสถวัดพระสิงห์ เทศบาลนครเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ พร้อมอธิบายว่า"สำหรับในประเทศไทยแล้วเราอาจได้ยิน ข่าว พระอาทิตย์ทรงกลดปรากฏขึ้นได้อยู่บ่อยๆ ซึ่งทุกครั้งที่เกิดพระอาทิตย์ทรงกลดขึ้นก็จะมีเสียงพูดกันปากต่อปากกันว่า วันนี้เป็นวันดีซึ่งความเชื่อเหล่านี้มีมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว" ซึ่งเป็นการเกิดพระอาทิตย์ทรงกลด 2 วันติดต่อกันถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกมาก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS