Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กอร.แบ่งพื้นที่ 6 โซน ถวายความปลอดภัย รักษาความปลอดภัย ปชช.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 เม.ย. 62 เวลา 15:07:46 น.

จำนวนผู้ชม : 274

เปิดกองอำนวยการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก หรือ กอร. วันแรก แบ่งพื้นที่ 6 โซน ดูแลถวายความปลอดภัย การรักษาความปลอดภัยประชาชน และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร 

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง ในฐานะ ผู้อำนวยการ กอร. เป็นประธานเปิดกองอำนวยการฯ อย่างเป็นทางการ ซึ่ง กอร.จะทำงานทุกวันตลอด 24 ชม. จนถึงวันที่ 7 พฤษภาคม เพื่อปฏิบัติการที่เกี่ยวของกับพระราชพิธี ทั้งเรื่องของการถวายความปลอดภัย การรักษาความปลอดภัย และการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร มีตัวแทนจาก 40 หน่วยงาน ร่วมประชุมทุกวันในเวลา 09.00 น. โดยมีผู้บัญชาการเหล่าทัพ และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผลัดกันเป็นประธานการประชุม พร้อมแบ่งพื้นที่ในการดูแลเป็น 6 โซน ให้ผู้บัญชาการจากภาคต่าง ๆ รับผิดชอบตรวจสอบข้อมูลในทุกมิติ จึงขอเชิญชวนให้ประชาชน มาเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในพระราชพิธีครั้งประวัติศาสตร์ เพราะถือว่าประชาชนทุกคนเป็นแขกของพระองค์ท่าน

ทั้งนี้ในวันที่ 19 เมษายน จะมีพิธีเชิญน้ำอภิเษก จากวัดสุทัศน์ไปพระบรมมหาราชวัง จะปิดช่องทางจราจร 16 เส้นทาง ตั้งแต่ 06.00-11.00 น. เป็นระยะทาง 1,890 เมตร ที่ริ้วขบวนจะเดินผ่านใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 

ส่วนวันที่ 21 เมษายน จะเป็นการซักซ้อมริ้วขบวนพยุหยาตราสถลมารค จากพระบรมมหาราชวัง ไปวัดบวรนิเวศวรวิหาร วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม และวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม โดยจะมีการปิดเส้นทางจราจร 40 เส้นทาง ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. ทั้งนี้หากประชาชนสงสัยสามารถสอบถามได้ที่เบอร์ 1197 และ www.police.go.th. 

ขณะที่องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก.ได้เตรียมรถโดยสารทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล 960 คัน ใน 27 จุด จาก 16 เส้นทาง เพื่อนำประชาชนเข้าร่วมพระราชพิธี พร้อมจัดรถชัตเติ้ลบัสรับส่งประชาชนใน 16 เส้นทาง ระหว่างวันที่ 2-6 พฤษภาคม ด้านการรถไฟแห่งประเทศไทย จัดรถบริการประชาชนจากขบวนรถปกติ พร้อมเพิ่มขบวนรถพิเศษจากนครปฐม มหาชัย อยุธยา และฉะเชิงเทรา รวมทั้งจัดเรือข้ามฟากและเรือด่วนเจ้าพระยา เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการเดินทาง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS