Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กอร.ประชุมเตรียมความพร้อมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 เม.ย. 62 เวลา 15:11:57 น.

จำนวนผู้ชม : 546

กองอำนวยการร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก หรือ กอร. เตรียมเปิดศูนย์ 24 ชั่วโมง ถวายความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกประชาชนตลอดงานพระราชพิธีทั้งหมด

พล.ต.ท. ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าการประชุมกองอำนวยการร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ครั้งที่ 1 วันนี้มีมติใช้ห้องยุทธนาธิการ ศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นกองอำนวยการร่วม เพื่อดูแลความปลอดภัยการจราจรตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะเสร็จภารกิจ โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ เป็นผู้อำนวยการ ทำหน้าที่เป็นศูนย์อำนวยการกลาง ติดตามสถานการณ์ควบคุมสั่งการตลอด 24 ชั่วโมง ในพื้นที่ของงานพระราชพิธีทั้งหมด พร้อมติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม เพื่อความปลอดภัยในพื้นที่

ในช่วงเย็นวันนี้ กองบัญชาการตำรวจนครบาลจะทำการปิดการจราจร เพื่อซักซ้อมการปฎิบัติการรักษาความปลอดภัย และการจราจรในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ตั้งแต่เวลา 16.00-21.30 น. รวมทั้งหมด 40 สาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นถนนสายหลักที่ใช้ในการประกอบพระราชพิธี ริ้วขบวนพยุหยาตราสถลมารค เสด็จเลียบพระนคร ไปยังวัดบวรนิเวศวิหาร วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม และวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม 

หากประชาชนต้องการเดินทางระหว่างฝั่งกรุงเทพฯ และฝั่งธนบุรี ขอแนะนำให้ไปใช้เส้นทาง คือ

1) เมื่อลงจากด่วนยมราช หรือมาจากถนนเพชรบุรี ถนนราชวิถี ให้ไปใช้สะพานกรุงธน (ซังฮี้) หรือสะพานพระราม 8

2) สำหรับรถที่มาทางด้านถนนพระราม 4 ถนนพระราม 1 และ ถนนเจริญกรุง ให้ไปใช้ สะพานพระปกเกล้า และสะพานพุทธยอดฟ้า

ทั้งนี้เส้นทางใดที่ขบวนซักซ้อมยังไม่ผ่าน หรือเส้นทางใดที่ขบวนซักซ้อมผ่านไปแล้ว และไม่เป็นการกระทบต่อขบวนซักซ้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะพิจารณาเปิดการจราจรเป็นช่วง ๆ ไป หรือสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) โทร 1197 หรือ WWW.TRAFFICPOLICE.GO.TH

สำหรับการซักซ้อมริ้วขบวนวันนี้ จะมีการซักซ้อมดูแลรักษาความปลอดภัย จำลองสถานการณ์เสมือนจริง 100% ก่อนนัดซักซ้อมอีกครั้งในวันที่ 21 เมษายน โดย กรอ.ยืนยันจะให้เกิดปัญหาการจราจร และกระทบต่อประชาชนน้อยที่สุด และได้ประสานหน่วยงานต่าง ๆ ในการอำนวยความสะดวกประชาชนที่จะมาร่วมพระราชพิธีอย่างเต็มที่ด้วย 

และในวันพรุ่งนี้ (18 เม.ย.) ตั้งแต่เวลา 08.30 น. จะมีขบวนเชิญน้ำสรงพระมุรธาภิเษกและน้ำอภิเษก จากกระทรวงมหาดไทยไปยังวัดสุทัศนเทพวราราม เพื่อทำพิธีเสกน้ำรวมจากกรุงเทพมหานคร และ 76 จังหวัด ตามฤกษ์เวลาตั้งแต่ 17.19-21.30 น. ณ พระอุโบสถวัดสุทัศนเทพวราราม ซึ่งจะมีการประกาศชุมนุมเทวดา ทำน้ำเทพมนต์ เจริญพระพุทธมนต์ ทำน้ำพระพุทธมนต์ โดยมีนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ทั้งนี้จะมีการปิดถนนอัษฎางค์ ตั้งแต่เวลา 06.00 น.

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS