Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กอร.ประชุมเตรียมความพร้อมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 เม.ย. 62 เวลา 15:11:57 น.

จำนวนผู้ชม : 575

กองอำนวยการร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก หรือ กอร. เตรียมเปิดศูนย์ 24 ชั่วโมง ถวายความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกประชาชนตลอดงานพระราชพิธีทั้งหมด

พล.ต.ท. ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าการประชุมกองอำนวยการร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ครั้งที่ 1 วันนี้มีมติใช้ห้องยุทธนาธิการ ศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นกองอำนวยการร่วม เพื่อดูแลความปลอดภัยการจราจรตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะเสร็จภารกิจ โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ เป็นผู้อำนวยการ ทำหน้าที่เป็นศูนย์อำนวยการกลาง ติดตามสถานการณ์ควบคุมสั่งการตลอด 24 ชั่วโมง ในพื้นที่ของงานพระราชพิธีทั้งหมด พร้อมติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม เพื่อความปลอดภัยในพื้นที่

ในช่วงเย็นวันนี้ กองบัญชาการตำรวจนครบาลจะทำการปิดการจราจร เพื่อซักซ้อมการปฎิบัติการรักษาความปลอดภัย และการจราจรในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ตั้งแต่เวลา 16.00-21.30 น. รวมทั้งหมด 40 สาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นถนนสายหลักที่ใช้ในการประกอบพระราชพิธี ริ้วขบวนพยุหยาตราสถลมารค เสด็จเลียบพระนคร ไปยังวัดบวรนิเวศวิหาร วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม และวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม 

หากประชาชนต้องการเดินทางระหว่างฝั่งกรุงเทพฯ และฝั่งธนบุรี ขอแนะนำให้ไปใช้เส้นทาง คือ

1) เมื่อลงจากด่วนยมราช หรือมาจากถนนเพชรบุรี ถนนราชวิถี ให้ไปใช้สะพานกรุงธน (ซังฮี้) หรือสะพานพระราม 8

2) สำหรับรถที่มาทางด้านถนนพระราม 4 ถนนพระราม 1 และ ถนนเจริญกรุง ให้ไปใช้ สะพานพระปกเกล้า และสะพานพุทธยอดฟ้า

ทั้งนี้เส้นทางใดที่ขบวนซักซ้อมยังไม่ผ่าน หรือเส้นทางใดที่ขบวนซักซ้อมผ่านไปแล้ว และไม่เป็นการกระทบต่อขบวนซักซ้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะพิจารณาเปิดการจราจรเป็นช่วง ๆ ไป หรือสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) โทร 1197 หรือ WWW.TRAFFICPOLICE.GO.TH

สำหรับการซักซ้อมริ้วขบวนวันนี้ จะมีการซักซ้อมดูแลรักษาความปลอดภัย จำลองสถานการณ์เสมือนจริง 100% ก่อนนัดซักซ้อมอีกครั้งในวันที่ 21 เมษายน โดย กรอ.ยืนยันจะให้เกิดปัญหาการจราจร และกระทบต่อประชาชนน้อยที่สุด และได้ประสานหน่วยงานต่าง ๆ ในการอำนวยความสะดวกประชาชนที่จะมาร่วมพระราชพิธีอย่างเต็มที่ด้วย 

และในวันพรุ่งนี้ (18 เม.ย.) ตั้งแต่เวลา 08.30 น. จะมีขบวนเชิญน้ำสรงพระมุรธาภิเษกและน้ำอภิเษก จากกระทรวงมหาดไทยไปยังวัดสุทัศนเทพวราราม เพื่อทำพิธีเสกน้ำรวมจากกรุงเทพมหานคร และ 76 จังหวัด ตามฤกษ์เวลาตั้งแต่ 17.19-21.30 น. ณ พระอุโบสถวัดสุทัศนเทพวราราม ซึ่งจะมีการประกาศชุมนุมเทวดา ทำน้ำเทพมนต์ เจริญพระพุทธมนต์ ทำน้ำพระพุทธมนต์ โดยมีนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ทั้งนี้จะมีการปิดถนนอัษฎางค์ ตั้งแต่เวลา 06.00 น.

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS