Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนุ่มแกล้งแต่งหญิงหนีเกณฑ์ทหาร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 เม.ย. 62 เวลา 08:50:11 น.

จำนวนผู้ชม : 4,644

เพจของสาวประเภทสองคนหนึ่งออกมาแฉพฤติกรรมในช่วงที่มีการเกณฑ์ทหาร มักจะมีผู้ชายบางคน หรือประเภทเกย์แมนบางคนมาแอ๊บแต่งสาวหลอกว่าเป็นสาวประเภทสอง เพื่อจะได้ไม่ต้องถูกเกณฑ์ทหาร หรือจับใบดำใบแดง พร้อมลงรูปของผู้ชายหลาย ๆ คนที่มีพฤติกรรมดังกล่าว

คลิปของสาวประเภทสองคนนี้ เป็น 1 ในคลิปที่ถูกนำมาแชร์ในเพจพร้อมระบุว่าผู้ชายคนนี้มาเกณฑ์ทหารที่หนองวัวซอ จังหวัดอุดรธานี แต่แกล้งแต่งตัวเป็นสาวประเภทสองเพื่อให้รอดจากการเกณฑ์ทหาร ซึ่งในคลิปเธอคนนี้สารภาพว่าหน้าอกซื้อมาจากจีนก่อนจะแก้ต่างว่าล้อเล่นไปทำมากับคุณหมอในราคาหลายหมื่น และตอนนี้เพิ่งกลับมาถึงบ้านที่อุดรธานี ขณะที่เพื่อน ๆ ของเธอที่เข้ามาดูไลฟ์ในเฟซบุ๊ก ต่างบอกว่าเธอโกหก

จากนั้นทางเพจได้ลงภาพของชายคนนี้ขณะอยู่บนรถทัวร์ ซึ่งไม่ได้แต่งหน้า ก็จะเห็นว่าใส่เสื้อยืดธรรมดา ผมสั้น และไม่มีหน้าอก แต่ดูจากพฤติกรรมก็มองว่าออกน่าจะเป็นกลุ่มคนรักเพศเดียวกัน แต่ไม่ใช่สาวประเภทสองที่ชื่นชอบการแปลงเพศเป็นผู้หญิง

ขณะที่อีกเพจเป็นของช่างแต่งหน้าคนหนึ่งที่ถูกว่าจ้างโดยผู้ชายคนหนึ่งให้มาช่วยแต่งหน้าเปลี่ยนจากผู้ชายเป็นผู้หญิง เพื่อที่จะไปเกณฑ์ทหารเพราะหวังว่าเมื่อแปลงโฉมแล้วจะได้ไม่ติดทหาร ซึ่งช่างแต่งหน้าได้ตอบปฏิเสธไม่รับงานนี้ พร้อมระบุว่าทำแบบนี้อาจทำให้คนที่เป็นสาวประเภทสองลำบากมากขึ้นในการใช้ชีวิต หลังจากภาพบทสนทนานี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ต เข้ามาแสดงความคิดเห็น รวมทั้งข้อสงสัยว่าบุคคลที่ได้รับการยกเว้น เพียงแค่แต่งหญิงก็สามารถรอดจากการจับใบดำใบแดงได้หรือไม่

ไม่ใช่ว่าการแต่งกายเป็นหญิงเแล้วจะได้รับข้อยกเว้น ทุกหน่วยการคัดเลือกทหารกองเกินมีระเบีย บและขั้นตอนในการตรวจสาวประเภทสองที่มาเข้ารับการเกณฑ์ ซึ่งจะถูกกำหนดเป็นบุคคลจำพวกที่ 2 หมายถึงบุคคลที่ร่างกายเห็นได้ชัดว่าไม่สมบูรณ์ดี และจะได้รับการปล่อยตัวไม่ต้องเข้าจับสลากมีกำหนดการพิจารณาไว้ ดังนี้

1.ทำการแปลงเพศแล้ว จะมีหรือไม่มีใบรับรองแพทย์ก็กำหนดเป็นคนจำพวกที่ 2

2. ปรับเปลี่ยนร่างกายให้เป็นของเพศหญิง เช่น ทำศัลยกรรม หรือทานฮอร์โมนเพื่อให้มีหน้าอกจนเห็นชัดเจน จะมีหรือไม่มีใบรับรองแพทย์ก็ได้

3.หากไม่ได้แปลงเพศ และไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนร่างกายต้องมีใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาล หรือสถาบันทางการแพทย์ของรัฐ โดยแพทย์ทางจิตเวชเป็นผู้วินิจฉัย และระบุว่าภาวะเพศสภาพไม่ตรงเพศกำเนิด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS