Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศาลให้ประกันตัว'เปรมชัย'คดี เสือดำ ลั่น"ผมขอโทษ"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 มี.ค. 62 เวลา 12:08:56 น.

จำนวนผู้ชม : 840

ศาลให้ประกันตัว 'เปรมชัย' คดี เสือดำ ลั่น ศาลให้ประกันตัว 'เปรมชัย' คดี เสือดำ ลั่น ศาลให้ประกันตัว 'เปรมชัย' คดี เสือดำ ลั่น ศาลให้ประกันตัว'เปรมชัย'คดี เสือดำ ลั่น

      ศาลจังหวัดทองผาภูมิ  อ่านคำพิพากษา ในคดีที่ พนักงานอัยการ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวลล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน)  นายยงค์ โดดเครือ ,นางนที เรียมแสน และ นายธานี ทุมมาศ, เป็นจำเลยที่1-4 ในความผิดฐาน ฐานร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต  , ฐานร่วมกันล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต , ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต  , ฐานร่วมกันมีไว้ครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครองโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต ,ฐานร่วมกันช่วยซ่อนเร้นช่วยพาเอาไปเสียหรือรับไว้ซึ่งซากสัตว์ป่าอันได้มาโดยกระทำความผิดกฎหมาย และ  ฐานร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต  รวม 6ข้อหา  ศาลมีคำพิพากษา สั่งจำคุกนายเปรมชัย 16 เดือน โดยไม่รอการลงโทษ  ส่วนนายยงค์ จำเลยที่ 2 ศาลสั่งจำคุก 13 เดือน  นางนที จำเลยที่ 3 สั่งจำคุก 4 เดือน ปรับ 1 หมื่น รอลงอาญา 2 ปี และ นายธานี  จำเลยที่ 4 ศาลสั่งจำคุก 17 เดือน 
    พร้อมกันนี้ให้จำเลยทั้ง 4 คนร่วมกันชดใช้ค่าเสียหาย เป็นเงิน 2 ล้านบาท อย่างไรก็ตามภายหลังฟังคำพิพากษาแล้วทีมทนายความได้ติดต่อที่งานประกันเพื่อใช้หลักทรัพย์ในการยื่นประกันตัวจำเลยทั้ง 3 คน 

  

    ขณะที่ทีมทนายความของนายเปรมชัย ได้เตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินสด ขอยื่นประกันตัวคนละ 6 แสนบาท โดยศาลจังหวัดทองผาภูมิ โดยผู้พิพากษา หัวหน้าศาลพิจารณาคำร้อง ขอปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ เห็นว่าระหว่างการพิจารณาคดีของศาลชั้นต้น จำเลยที่ 1 คือนายเปรมชัย จำเลยที่ 2  นายยงค์ และจำเลยที่สี่คือนายธานี ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี จึงพิจารณาอนุญาตให้ประกันตัวจำเลยที่หนึ่งและสองในวงเงิน 400,000 บาท ตามหลักประกันของศาลชั้นต้น  ส่วนจำเลยที่ 4 เนื่องจากข้อหามีอัตราโทษหนักกว่า จึงอนุญาตให้ประกันตัวโดยใช้หลักทรัพย์ 500,000 บาท โดยทั้งสามมีเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่ได้รับอนุญาต

    ซึ่งทันทีที่นายเปรมชัย เดินลงจากศาลจังหวัดทองผาภูมิลงมา ด้วยสีหน้าที่แจ่มใส สื่อมวลชนพยายามซักถาม ถึงความรู้สึกหลังฟังคำพิพากษาในวันนี้ โดย นายเปรมชัยตอบเพียงสั้นๆคำเดียวว่า"ผมขอโทษครับ"ก่อนเดินขึ้นรถกลับไปทันที

      ทางด้านนายเสกสรร เสนาชู 1 ในทีมทนายความของนายเปรมชัย เดินลงจากศาล หลังยื่นเรื่องประกันตัวนายเปรมชัย เปิดเผยว่า หลังจากนี้ทีมทนายจะขอยื่นอุทธรณ์ตามขั้นตอน และขอปรึกษาทีมทนายก่อน ส่วนที่นายเปรมชัยถูกยกฟ้องในข้อหา ร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครอง (เสือดำ) นั้น ก็เป็นไปตามคำพิพากษาของศาลท่านพิจารณา ทั้งนี้มีรายงานถึง เหตุผลที่ศาลยกฟ้องในข้อหาร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครอง (เสือดำ) เนื่องจาก นายเปรมชัย อ้างว่าวันที่เกิดเหตุยิงเสือดำ ตนอยู่ที่ห้วยเซ ซาโว่ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 700 เมตร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS