Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พระราชทานยศ “ร้อยตรี” ให้ทหารเหยียบกับระเบิด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 มี.ค. 62 เวลา 09:31:19 น.

จำนวนผู้ชม : 1,013

อาการของพลทหารที่เหยียบกับระเบิดจนต้องตัดข้อเท้า ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

เมื่อวานนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เชิญดอกไม้พระราชทานและตระกร้าสิ่งของพระราชทานเยี่ยม พลทหาร พัชรพงษ์ หาลาภ อายุ 22 ปี ตำแหน่ง พลปืนเล็กกองร้อยทหารราบที่ 112 เหยียบกับระเบิดไม่ทราบชนิด ขณะปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวนพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ในเขตรับผิดชอบเพื่อป้องกันและรักษาอธิปไตยของชาติ ในพื้นที่บริเวณห้วยจันทร์แดงทิศตะวันออกช่องอานม้ารวงผึ้ง อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี ทำให้ขาขวาตั้งแต่ข้อเท้าขาด ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังคงนอนรักษาตัวอยู่ภายในห้องไอซียู

ด้านการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น พันเอก วิชิตมักการุณ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 6 เปิดเผยว่าจะได้รับพระราชทานชั้นยศเป็น “ร้อยตรี” และปูนบำเหน็จเงินเดือน 7 ขั้น รวมถึงยังได้รับเงินช่วยเหลือ เงินบำรุงขวัญเงินสินไหมทดแทน ตามระเบียบราชการ ทำให้ พลทหารพัชรพงษ์ และครอบครัวต่างรู้สึกปลื้มปีติยินดีและซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ อย่างหาที่สุดมิได้

นางนกน้อย วารี แม่ของพลทหารพัชรพงษ์ บอกว่าหลังรู้ข่าวว่าลูกถูกระเบิดก็รู้สึกสงสารจนถึงตอนนี้ก็ยังทำใจไม่ได้ แต่ลูกชายเข้มแข็งมากไม่ร้องไห้เลย ทำให้เธอยิ่งภูมิใจในตัวลูกที่แม้จะต้องกลายเป็นคนพิการ แต่ก็เป็นเพราะปฏิบัติหน้าที่เป็นรั้วของชาติซึ่ง ขณะเกิดเหตุลูกชายเล่าว่าออกไปเดินลาดตระเวนผ่านจุดที่มีกับระเบิดเป็นคนที่ 3 รู้สึกว่าตัวเองเหยียบกับระเบิดแล้วระหว่างยกเท้าขึ้นก็พยายามเบี่ยงตัวหลบเข้าร่องดินคล้ายบังเกอร์ประกอบกับใส่ลองเท้าผ้าใบจึงทำให้ไม่ถูกแรงระเบิดจนต้องตัดขาออกทั้งหมดและไม่ถึงกับชีวิต 

พลทหารพัชรพงษ์ นั้นเป็นลูกชายคนโต มีน้องสาว 1 คน สมัครใจเข้ามาเป็นทหารรับใช้ชาติเองเข้ามาประจำการตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 จนกระทั่งเกิดเรื่องดังกล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS