Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พญาเสือคนใหม่ บุกจับค้าซากสัตว์ป่ากลางตลาดหล่มสัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 มี.ค. 62 เวลา 11:58:38 น.

จำนวนผู้ชม : 1,926


     วันที่ 1 มีนาคม 2562 ศูนย์ปฏิบัติการพิทักษ์ป่า (ศปก.พป.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช สั่งการให้นายศักดิ์ชัย จงกิจวิวัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักป้องกัน ปราบปราม และควบคุมไฟป่า ,หัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า (พญาเสือ) กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ลงอำนวยการบังคับใช้กฎหมายต่อกลุ่มขบวนการลักลอบล่าสัตว์ป่า ในเขตจังหวัดเพชรบูรณ์ซึ่งเป็นขบวนการใหญ่ โดยได้ประสานงานร่วม นายชีวะภาพ ชีวะธรรม ผู้อำนวยการสำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า กรมป่าไม้ ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการพิทักษ์ป่า (ศปก.พป.) พันเอกพงษ์เพชร เกษสุภะ หัวหน้าชุดปฏิบัติการ ศปป.4 กอ.รมน. และนายชัยชาญ ศรียงค์ .ผอ,ศปป3,นำกำลังเจ้าหน้าที่จากชุดพญาเสือ ,เจ้าหน้าที่สำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่ 3 ภาคเหนือ เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาค้อ ตำรวจสถานีตำรวจภูธรหล่มสัก และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

     

     ลงพื้นที่ตรวจสอบซากสัตว์ป่าจำนวนมาก หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดการข่าวแจ้งว่า จะมีการนำสัตว์ป่าจำนวนมาก มาลักลอบจำหน่ายบริเวณตลาดหล่มสัก กำลังเจ้าหน้าที่จึงปูพรมบุกตลาดดังกล่าว กระทั่งพบรถยนต์เป้าหมายจำนวน 3 คัน จึงแสดงตัวเข้าจับกุม พบซากอีเห็น อ้นใหญ่ ไก่ป่า ตุ่น พญากระรอกดำ กระรอก เก้ง ชะมดเช็ดและอื่นๆอีกจำนวน 64 ตัว บรรจุในลังน้ำแข็ง นอกจากนี้พบชิ้นเนื้อบรรจุในถุง ตรวจสอบเบื้องต้น คาดว่าน่าจะเป็นเนื้อเก้ง เนื่องจากพบเศษเส้นขนติดบริเวณเนื้อ  โดยในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้กระทำผิด 4 คน เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ อ้างว่ารับซื้อมาจากชาวบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ร้องทุกข์กล่าวโทษ นำส่งสถานีตำรวจภูธรหล่มเก่าเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

     สำหรับขบวนการล่าสัตว์ป่าขบวนการนี้ นายชาญชัย ศรียงค์ ผอ,ศปป3,ได้ติดตามความเคลื่อนไหวมานานจนสามารถจับกุมได้พร้อมของกลางและผู้ต้องหาจำนวนมาก สำหรับซากสัตว์ป่า เจ้าหน้าที่จะส่งไปยังหน่วยนิติวิทยาศาสตร์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากสัตว์ป่าที่ยึดได้ถูกชำแหละ จึงไม่สามารถแยกได้ว่าเป็นสายพันธุ์ใด และ นายศักดิชัย จงกิจวิวัฒน์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS