Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลูกหนี้เปิดใจยันคืนเงินแล้วไม่ลบ แจ้งความกลับ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ก.พ. 62 เวลา 11:17:08 น.

จำนวนผู้ชม : 271

กรณีหนุ่มอายุ 18 ปี โพสต์เฟซบุ๊กทวงเงิน 700 บาท จนงานเข้า ถูกลูกหนี้ฟ้องกลับจนต้องขึ้นศาล ส่อแววถูกดำเนินคดีหมดอนาคต ซึ่งกระแสสังคมมีความเห็นใจเจ้าหนี้ พร้อมวิจารณ์ว่าลูกหนี้ทำเกินไป ล่าสุดลูกหนี้เปิดใจ ทำไมต้องฟ้อง!

โดยลูกหนี้รายนี้ เปิดใจทางโทรศัพท์กับทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ขอชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นบ้าง หลังถูกกระแสสังคมรุมถล่มมาอย่างต่อเนื่อง น้องเอ นามสมมุติ บอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นยอมรับ ตนเองก็ผิดที่ไม่คืนเงินตามกำหนด และตนเองก็บอกให้รุ่นน้องโพสต์ประจานได้ แต่ที่ติดใจคือ เมื่อตนเองโอนเงินคืนให้แล้ว ทำไมไม่ลบโพสต์ ยังคงปล่อยให้เพื่อน ๆ มาคอมเม้นต์กันอย่างสนุกสนาน 

ตนเองชื่นชอบการเล่นฟุตบอล และเป็นนักบอลของสโมสรหนึ่งที่ภาคใต้ ซึ่งเรื่องนี้ทางบ้านไม่สนับสนุน แต่เป็นความฝันที่ตัวเองชื่นชอบ ดังนั้นเมื่อเงินที่ทางบ้านให้ไม่พอใช้ จึงไม่กล้าไปขอเงินเพิ่ม ต้องไปหยิบยืมจากเพื่อนฝูงหลายคน ซึ่งตนพยายามบริหารเงินมาใช้คืนเพื่อน ๆ ให้เร็วที่สุด แต่บางครั้งที่ต้องออกไปฝึกซ้อมกับสโมสร ทำให้ไม่สะดวกในการโอนเงินคืน ทำให้ต้องผลัดผ่อน แต่ไม่คิดเบี้ยวหนี้ 

อย่างกรณีที่เป็นข่าวตนยืมเงินวันที่ 1 สิงหาคม 2561 ทีแรกบอกจะคืนให้ในเวลา 11.00 น. ของวันถัดมา แต่ทางใต้ฝนตกตลอดทำให้ไปโอนเงินไม่ได้ จนกระทั่งวันที่ 5 สิงหาคม กลับมาที่กรุงเทพฯ แล้ว และได้นำเงินไปใส่ตู้เอทีเอ็ม เพื่อโอนเงินคืนรุ่นน้อง แต่ระบบโมบายแบงค์กิ้งกลับล่มทั้งวัน จนสามารถคืนเงินได้ตอน 3 ทุ่ม ซึ่งเป็นเวลาที่ระบุในสลิปการโอนเงิน และขอให้น้องลบโพสต์ทวงเงินให้ แต่น้องไม่ยอมลบ หลังจากนั้นน้องไม่รับสาย ไม่ตอบแชท แต่กลับไปคุยตอบในคอมเม้นต์ของเพื่อน ๆ กันสนุกสนาน บอกว่าตนเป็นหนี้หลายคน จริง ๆ แล้วตนยืมเงินแค่ 3 คน ตอนนั้นตนต้องไปแข่งบอลที่โคราช ก็ไม่มีกะจิตกะใจจะแข่ง เพราะถูกด่าเยอะมาก 

สุดท้ายเพราะโพสต์นี้ทำให้ถูกให้ออกจากสโมสร กลับมาเรียนก็โดนเพื่อนล้อ ถูกพ่อแม่ด่า เครียดมาก จนต้องไปพบจิตแพทย์ และให้โอกาสรุ่นน้องลบโพสต์อีก 3 วัน แต่น้องไม่ลบ น้าสาวจึงตัดสินใจพาตนไปแจ้งความที่ สภ.เมืองปทุมธานี พอกลายเป็นคดีความ น้องจะมาบอกว่าน้องหมดอนาคต ซึ่งตนได้หมดอนาคตไปก่อนแล้ว ที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักกีฬา และตนทั้งเสื่อมเสีย ทั้งอายเพื่อน สิ่งที่ทำให้ตัดสินใจฟ้อง เพราะบอกให้น้องลบโพสต์แต่ไม่ยอมลบ ซึ่งตนแจ้งความไป 2 คน เป็นน้องอายุ 18 ปี 1 คน อีกคนเป็นพวกเดียวกับน้องเขา ที่อัดคลิปแร็พทวงเงิน ด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย เขาลบคลิปให้แล้ว แต่ลบหลังจากที่แจ้งความไปแล้ว ล่าสุดก็ยังไม่ถอนฟ้องใคร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS