Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทวงเงินไม่ได้..ไล่ยิงกันในงานฝังลูกนิมิต เจ้าอาวาสถูกลูกหลงเจ็บ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.พ. 62 เวลา 09:39:26 น.

จำนวนผู้ชม : 279

เกิดเหตุไล่ยิงกันได้รับบาดเจ็บในงานฝังลูกนิมิตที่วัดมงคลสวัสดิ์ จ.ชลบุรี แค้นที่ถูกทวงเงิน ขณะที่เจ้าอาวาสถูกลูกหลงกระสุนฝังที่แขนขวา

กล้องวงจรจับภาพนายนิกร แซ่อึ้ง อายุ 32 ปี ถูกนายภาคิน นันทชลากรกิจ อายุ 26 ปี ยิงเข้าที่ด้านหลัง กระสุนทะลุใต้ราวนมด้านขวาพาร่างเปื้อนเลือดวิ่งหนีคมกระสุน สร้างความตื่นตกใจให้กับชาวบ้านที่มาทำบุญปิดทองฝังลูกนิมิตที่วัดมงคลสวัสดิ์ (เม้าสุขขา) ต.หนองซำซาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เป็นอย่างมาก ทันทีทีเสียงปืนดังขึ้นชาวบ้านก็วิ่งหนี หมอบหลบกันวุ่นวาย

ขณะที่นายภาคินมือยิงได้วิ่งตามมา แต่สุดท้ายมือปืนก็ถูกชาวบ้านช่วยกันจับตัวไว้ได้ในสภาพสะบักสะบอม นอกจากนี้ยังมี พระมหาประภาส อายุ 53 ปี เป็นเจ้าอาวาสวัดสิงห์ทองพรมมาวาส ต.หนองอิรุณ ถูกกระสุนลูกหลงฝังแขนขวาจนกระดูกแตก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบน้ำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ส่งโรงพยาบาลบ้านบึง

ส่วนนายภาคิน มือยิง ซึ่งเป็นลูกชายอดีตผู้ใหญ่บ้าน ในตำบลหนองซ้ำซาก ถูกนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.บ้านบึง พร้อมของกลางอาวุธปืนชนิดแม็กซีน ยี่ห้อก็อก 26 ที่ยังคงบรรจุเครื่องกระสุน ขนาด 9 มม. เอาไว้อีก 7 นัด

นายภาคิน รับสารภาพว่า เป็นญาติห่าง ๆ กับนายนิกรคนเจ็บ ซึ่งก่อนหน้านี้มีปัญหาเรื่องเงินที่เคยหยิบยืมกันไป และนายนิกรก็เคยยกพวกไปทำร้ายร่างจนได้รับบาดเจ็บอีกด้วย จึงเกิดความแค้นมาโดยตลอด

ในวันเกิดเหตุขณะที่กำลังจะปิดทองในโบสถ์ได้มาเจอนายนิกร ก็เข้ามาทวงเงินพร้อมขู่จะทำร้ายอีก จนเกิดมีปากเสียงกันเล็กน้อย และเห็นว่าพรรคพวกของนายนิกรมากันมาก จึงใช้อาวุธปืนที่พกมายิงใส่ด้านหลังนายนิกรทันทีจนกระสุนทะลุท้องนายนิกร ไปโดนข้อมือพระมหาประภาส ได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นตำรวจได้ตั้งข้อหานายภาคินพยามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและพกพาอาวุธปืนไปในเมืองและที่ชุมชน และส่งตัวดำเนินคดีต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS