Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แต่งไปรเวท เรียนวันแรก โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ม.ค. 62 เวลา 11:13:04 น.

จำนวนผู้ชม : 1,572

(8 ม.ค.62) ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย อนุญาตให้นักเรียนชั้นมัธยมใส่ชุดไปรเวทมาเรียนหนังสือได้ทุกวันอังคาร มุ่งหวังให้เป็นโรงเรียนแห่งความสุข อีกทั้งเป็นการวิจัยว่าจะมีผลต่อพัฒนาการความคิดสร้างสรรค์ของเด็กหรือไม่ รวมไปถึงให้เด็กได้เรียนรู้ความเหมาะสมการอยู่ร่วมในสังคม

บรรยากาศที่ ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ค่อนข้างแปลกตา และเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจของทั้งครูและเด็กนักเรียน เนื่องจากวันนี้เป็นวันแรกที่ ร.ร.เปิดโอกาสให้เด็กนักเรียน ใส่ชุดไปรเวทมาเรียน เด็กนักเรียนชั้นมัธยมหลายคนแต่งตัวตามสไตล์ของตัวเองทั้งสวมกางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบแฟชั่น มาเรียนด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสและมีความสุข

นายศุภกิจ จิตครองทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เปิดเผยว่าการอนุญาตให้เด็กนักเรียนชั้นมัธยมใส่ชุดไปรเวทมาเรียนหนังสือได้ ทางโรงเรียนได้หารือร่วมกันนานกว่า 10 ปี โดยอ้างอิงงานวิจัยต่างประเทศ ว่าชุดไปรเวทจะทำให้เด็กลดแรงกดดัน และกล้าแสดงออกมากขึ้น จึงต้องการทำวิจัยเรื่องดังกล่าวว่าจริงหรือไม่ อีกทั้งอยากให้โรงเรียนเป็นโรงเรียนแห่งความสุข และให้เด็กได้เรียนรู้ความเหมาะสมของการอยู่ร่วมกันในสังคมและการปฏิบัติตัวให้เป็นที่ยอมรับในสังคม

เบื้องต้นให้นักเรียนใส่ชุดไปรเวทตามสไตล์ของเด็กแต่ละคน แต่ต้องเป็นชุดที่เหมาะสม เรียบร้อยในเฉพาะวันอังคารวันเดียว ซึ่งเหลือเวลาอีก 6 สัปดาห์เท่านั้นแม้จะเป็นการวิจัยที่ใช้เวลาไม่มาก แต่เด็กจะได้เรียนรู้การใช้ชีวิตในสังคมให้เป็นที่ยอมรับ อีกทั้งครูก็จะรู้ถึงพัฒนาการของเด็กในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ ทำให้เด็กบางคนกล้าแสดงออก เพราะจากการสังเกตในวันนี้ จะเห็นว่านักเรียนบางคนยังแต่งเครื่องแบบนักเรียน เนื่องจากอาจยังไม่กล้า กลัวว่าสังคมในโรงเรียนและสังคมภายนอกจะไม่ยอมรับ ซึ่งตรงนี้เด็กต้องเรียนรู้ด้วยตัวเอง

ส่วนความคิดเห็นแตกต่างกัน เป็นเรื่องปกติแต่ทุกคนก็ต้องยอมรับมติ และความคิดเห็นของส่วนรวมเชื่อว่าการใส่ชุดไปรเวท หรือ เครื่องแบบ ไม่ได้ทำให้เด็กนักเรียน ลดความภาคภูมิใจในสถาบันของตัวเอง ขณะที่เด็กนักเรียนเห็นด้วยกับแนวคิดนี้ เพราะได้แสดงความเป็นตัวของตัวเองในกรอบของความเหมาะสม เสื้อผ้าก็หาใส่ง่าย และไม่ส่งผลกระทบใดๆต่อการเรียน


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS