Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บ่าวสาว วอนยุติดราม่างานแต่งงาน ด้านออแกไนซ์เตรียมฟ้องคนโพสต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ธ.ค. 61 เวลา 14:25:11 น.

จำนวนผู้ชม : 1,996

บ่าวสาว วอนยุติดราม่างานแต่งงาน  ด้านออแกไนซ์เตรียมฟ้องคนโพสต์
บ่าวสาว วอนยุติดราม่างานแต่งงาน  ด้านออแกไนซ์เตรียมฟ้องคนโพสต์บ่าวสาว วอนยุติดราม่างานแต่งงาน  ด้านออแกไนซ์เตรียมฟ้องคนโพสต์บ่าวสาว วอนยุติดราม่างานแต่งงาน  ด้านออแกไนซ์เตรียมฟ้องคนโพสต์บ่าวสาว วอนยุติดราม่างานแต่งงาน  ด้านออแกไนซ์เตรียมฟ้องคนโพสต์

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Budzh C.Numthuam แชร์ภาพงานแต่งงานของเพื่อนสนิท ในวันแต่งงานของเพื่อนสนิท ซึ่งควรเป็นวันที่เพื่อนมีความสุขที่สุดในชีวิตกับงานแต่งงานที่สมบูรณ์แบบ แต่สิ่งที่เจอกลับเป็นงานแต่งงานที่ไม่สมบูรณ์แบบ และไม่คุ้มค่ากับเงินที่บ่าวสาวจ่ายไป 100,000 บาท โดยยอมรับว่ากลุ่มเพื่อน ๆ ไม่พอใจที่ออแกไนซ์จัดงานได้ไม่ดี ขณะที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวไม่ติดใจเอาความ และอยากให้เรื่องจบไป เพราะผ่านงานแต่งงานมาแล้ว และงานก็สำเร็จลุล่วงลงไปได้ด้วยดี

ทีมครอบครัวข่าวมีโอกาสได้สัมภาษณ์คุณเอ และคุณบี (นามสมมุติ) เจ้าบ่าวเจ้าสาวเจ้าของงานแต่งงานดังกล่าว โดยทั้งคู่บอกว่า"รู้จักออแกไนซ์รายดังกล่าวจากการเสิร์ชหาทางอินเทอร์เน็ต เห็นระดับราคาอยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้ 100,000 บาท จึงติดต่อไป ยังสถานที่จัดงาน จากนั้นเจ้าของสถานที่ก็แนะนำออแกไนซ์ให้ ยอมรับว่ารูปแบบการจัดงาน ไม่สมกับค่าใช้จ่ายที่สูญเสียไป 100,000 บาท ซึ่งออแกไนซ์ชี้แจงว่าเป็นค่าอาหารเที่ยงกับข้าว 4-5 อย่าง รวม 40,000 บาท ค่าเช่าสถานที่ 30,000 บาท และที่เหลือเป็นค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เช่น ค่าทีมงาน ค่าถ่ายพรีเว็ดดิ้ง ที่มีการถ่ายพรีเว็ดดิ้งใต้น้ำ ซึ่งบ่าวสาวยอมรับว่าออแกไนซ์ทำได้ดี แต่พลาดตรงรูปแบบการจัดงานซึ่งไม่ตรงตามที่คุยไว้ตอนแรก แต่ก็ไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด เพราะถือว่างานไม่ได้ล่ม เพียงแค่รูปแบบการจัดงานอาจผิดเพี้ยนไปเล็กน้อย แต่งานก็ผ่านมาได้ด้วยดี"

คุณบี (นามสมมุติ) เจ้าสาว บอกกับทีมครอบครัวข่าวว่า"ได้ตกลงกับออแกไนซ์ว่าธีมของงานอยากได้ประมาณสีพาสเทล ยูนิคอร์น แบล็คดรอฟสายรุ้งมีลูกโป่งและผ้าคลุม แต่สิ่งที่ได้คือแบล็กดรอฟโฟมธรรมดา ประดับประดาด้วยกระดาษ ตุ๊กตายูนิคอร์น และลูกโป่งสีพาสเทล ยอมรับว่าสิ่งที่ออแกไนซ์จัดให้ ไม่ตรงกับที่ได้ตกลงกันไว้ ส่วนภาพถ่ายในงานก็มีเพียงไม่กี่ภาพ ทั้งที่ส่งไฟล์ภาพให้ทีมออแกไนซ์กว่า 200 ภาพ แต่ออแกไนซ์แจ้งว่า ไฟล์มีปัญหา ปริ้นภาพไม่ได้ในคืนวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งไม่ทันสำหรับใช้ในงานแต่งงานที่จะมีขึ้นในวันรุ่งขึ้น"

คุณบี บอกต่อว่า"ได้พูดคุยทำความเข้าใจกับออแกไนซ์แล้ว และไม่ติดใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยออแกไนซ์ได้กล่าวขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้น และลดค่าจัดงานให้ 5,000 บาท ซึ่งตนและเจ้าบ่าวไม่ติดใจเอาความอะไร เพราะงานก็ผ่านมาแล้วด้วยดี อยากให้ทุกฝ่ายยุติเรื่องนี้ลง"

ขณะที่ คุณน้ำตาล (นามสมมุติ) เจ้าของออแกไนซ์งานแต่งงาน บอกกับทีมครอบครัวข่าวว่า"แพคเกจจัดงานแต่งงานที่จัดให้คู่บ่าวสาว เป็นการจัดแพคเกจตามราคาที่บ่าวสาวต้องการ ซึ่งสามารถระบุได้ว่ามีงบจัดงานเท่าไหร่ จากนั้นจะเสนอรูปแบบให้เลือก หากเลือกระดับราคาค่าใช้จ่ายที่ 100,000 บาท รูปแบบงานก็จะออกมาเป็นอย่างนี้ หากเลือกระดับราคาอื่นรูปแบบการจัดงานก็จะเปลี่ยนไปขึ้นอยู่กับงบประมาณค่าใช้จ่าย หากลูกค้ากำหนดงบประมาณไว้ที่ 50,000 บาท ก็สามารถทำได้แต่รูปแบบงานก็จะเปลี่ยนไปตามวงเงิน ซึ่งบริการจัดงานแต่งงานของตนถือเป็นทางเลือกใหม่ให้บ่าวสาวได้เลือกจัดงานแต่งงานตามงบประมาณที่กำหนดไว้

จากปัญหาที่เกิดขึ้น ทำให้บริษัทถูกกระแสโซเชียลมีเดียโจมตีอย่างหนัก แม้ว่าจะทำความเข้าใจกับเจ้าบ่าวและเจ้าสาวแล้ว แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดจากเพื่อนเจ้าสาวกลุ่มหนึ่งที่ไม่พอใจรูปแบบการจัดงาน นำภาพไปโพสต์ในโซเชียลมีเดีย จนถูกวิพากย์วิจารณ์อย่างรุนแรง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาฟ้องร้องดำเนินคดีกับผู้โพสต์ เนื่องจากทำให้เสียชื่อเสียง"

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS