Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พังงา-ผอ.รพ.ตะกั่วป่า ตั้งกก.สอบหมอผ่าคลอดแม่เสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 พ.ย. 61 เวลา 13:35:02 น.

จำนวนผู้ชม : 669

ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลตะกั่วป่า เตรียมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีหมอทำคลอดแม่วัย 45 ปี เสียชีวิต หลังญาติปักใจว่าสาเหตุจากความผิดพลาดของหมอที่ทำคลอด พร้อมนัดญาติผู้เสียชีวิต และผู้เกี่ยวข้อง มาพูดคุยทำความเข้าใจ และเยียวยา

ความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของ นางสาวนภารัตน์ วุ่นจินา อายุ 45 ปี หลังเข้าผ่าตัดทำคลอด ที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า เมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด ในงานพิธีสวดศพของผู้เสียชีวิตเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีเพียงนางเรวดี วุ่นจินา พี่สาวผู้ตาย กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ตั้งข้อสงสัยว่าสาเหตุเกิดจากความผิดพลาด หรือระยะเวลาของแพทย์ที่เข้าทำการผ่าตัดและรักษาหรือไม่

ด้านนายแพทย์สุรัตน์ ตันติทวีวรกุล ผู้อำนวยการ รพ.ตะกั่วป่า กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามเบื้องต้นทางโรงพยาบาล ได้ดำเนินการเบื้องต้นให้ทีมแพทย์ พยาบาล ทบทวนว่าผู้ป่วยรายนี้เสียชีวิตจากสาเหตุอะไร รวมทั้งเข้าไปเยียวยา และให้กำลังใจกับญาติผู้เสียชีวิต รวมทั้งเรื่องการช่วยเหลืออย่างไรบาง

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุที่ผ่านมาทีมพยาบาล และทีมคุณหมอ ได้เดินทางไปร่วมงานบำเพ็ญกุศลศพ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น และหลังจากนั้น ทีมแพทย์จะทบทวนสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งว่าเกิดจากอะไร

และหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ได้นำเรื่องเสนอนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพังงาแล้ว โดยจะนัดญาติผู้เสียชีวิต และผู้เกี่ยวข้องมาพูดคุยทำความเข้าใจ พร้อมทั้งตั้งคณะกรรมการสอบสวน รวมถึงทีมงานที่จะดูแลเรื่องนี้ด้วย

ส่วนเด็กทารกที่คลอดขณะนี้อายุ 3 วัน แล้ว อยู่ที่ตึกสูติกรรม โดยมีแพทย์ และ พยาบาล ช่วยกันดูแล และเด็กมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ดี

อย่างไรก็ตาม ทางโรงพยาบาลตะกั่วป่า ยืนยัน ว่ามีแพทย์เฉพาะทางหลายสาขาในการดูแลผู้ป่วย ซึ่งแพทย์ทุกคนมีความตั้งใจในการดูแลผู้ป่วย และขอให้ประชาชนเชื่อมั่นได้ว่า ทีมแพทย์ พยาบาล และทีมรักษาของโรงพยาบาลตะกั่วป่า จะดูแลผู้ป่วยให้ดีที่สุด อย่างเต็มความสามารถ และในฐานะที่ตนเองย้ายมารับตำแหน่งใหม่ประมาณ 1 เดือน มีความตั้งใจที่จะมาร่วมกันพัฒนาโรงพยาบาล เพื่อให้เป็นที่พึ่งของประชาชนในอำเภอตะกั่วป่า และ อำเภอใกล้เคียง เข้าถึงการรักษาได้อย่างดีต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS