Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครศรีธรรมราช-ยิงถล่ม"ผู้ใหญ่นนท์"เสียชีวิตกลางหมู่บ้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ต.ค. 61 เวลา 13:21:22 น.

จำนวนผู้ชม : 574

นครศรีธรรมราช-ยิงถล่ม
นครศรีธรรมราช-ยิงถล่มนครศรีธรรมราช-ยิงถล่มนครศรีธรรมราช-ยิงถล่ม

มือปืนตามประกบยิงผู้ใหญ่บ้านคนดัง จังหวัดนครศรีธรรมราช เสียชีวิตบนสะพานกลางหมู่บ้าน ตำรวจตั้งสาเหตุไว้หลายประเด็น รวมทั้งเรื่องการเมืองท้องถิ่น และเรื่องชู้สาว

นายสานนท์ อรชร อายุ 52 ปี หรือ"ผู้ใหญ่นนท์"ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ตำบลเชียรเขา อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครศรีธรรมราช ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนลูกซองดักยิง 3 นัดซ้อน จนนายสานนท์ พลัดตกจากรถ จยย.ขณะกำลังขี่เดินทางกลับบ้าน เสียชีวิตคาที่ บนสะพานกลางหมู่บ้าน เมื่อช่วงดึกคืนวานนี้ โดยชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงให้ข้อมูลกับตำรวจว่าได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด เมื่อเสียงปืนเงียบจึงพากันออกมาดูพบผู้ใหญ่นนท์ เสียชีวิตอยู่กลางสะพานโดยมี จยย.ล้มทับอยู่

จากการสอบสวน ทราบว่านายสานนท์ เป็นผู้ใหญ่บ้านที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง โดย พ.ต.อ.มณเทียร เบ้าทอง ผกก.สภ.เฉลิมพระเกียรติ เปิดเผยว่าขณะเกิดเหตุ ไม่มีผู้ใดเห็นเหตุการณ์ เบื้องต้น ตั้งปมสังหารไว้ 4 ประเด็น คือ ความขัดแย้งเรื่องเงินกองทุนหมู่บ้านที่ลูกบ้านร้องเรียนต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าผู้ตายทุจริตเงินกองทุนหมู่บ้าน จนทางจังหวัดมีคำสั่งปลดออกจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน หลังจากนั้นผู้ตายได้ยื่นฟ้องผู้บังคับบัญชา และผู้เกี่ยวข้อง และขอให้ศาลปกครองคุ้มครองชั่วคราว จนล่าสุดศาลปกครองมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้ผู้ตายกลับมาปฏิบัติหน้าที่ผู้ใหญ่บ้านเช่นเดิม 

ประเด็นที่ 2 คือ ปัญหาจากการปฏิบัติหน้าที่ที่ผู้ตายถูกร้องเรียนในเรื่องความไม่โปร่งใส ประเด็นที่ 3 เรื่องการเมืองท้องถิ่น เกี่ยวกับการเลือกตั้งผู้บริหาร สมาชิกองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น รวมถึงตำแหน่งผู้นำท้องถิ่นบางตำแหน่งที่กำลังจะเกิดขึ้น ส่วนประเด็นสุดท้าย คือ เรื่องชู้สาวเนื่องจากมีข้อมูลว่าตายไปติดพันหญิงสาวหน้าตาดีซึ่งมีครอบครัวอยู่แล้ว 

ทั้งนี้ พ.ต.อ.มณเทียร เบ้าทอง ผกก.สภ.เฉลิมพระเกียรติ กล่าวว่าขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน เร่งสอบสวนสืบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัด โดยให้ตรวจสอบภาพวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คาดว่าคนร้ายใช้พาหนะขับผ่านในช่วงเวลาที่เกิดเหตุ หรือใกล้เคียงกับเวลาเกิดเหตุเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานในส่วนที่เกี่ยวข้องทุกด้าน เร่งคลี่คลายคดี และติดตามจับกุมคนร้ายมาให้ได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS