Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จนท.ปูพรมปิดล้อมไล่ล่า 3 นักโทษแหกคุกหลบหนี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ต.ค. 61 เวลา 11:42:26 น.

จำนวนผู้ชม : 375

ผู้ต้องหา 3 คน แหกคุกหลบหนีจากห้องขังศาลจังหวัดหลังสวน จังหวัดชุมพร ล่าสุดเมื่อเช้าที่ผ่านมาตำรวจ ทหาร ลงพื้นที่ปิดล้อมเขาห้วยคล้า หลังเมื่อวานปูพรมค้นหาผู้ต้องหายังไม่พบ

จากกรณีผู้ต้องหาแหกห้องขังศาลจังหวัดหลังสวน จังหวัดหวัดชุมพร จำนวน 5 คน ขณะส่งมอบตัวขึ้นศาล ตำรวจสามารถจับกุมได้ 2 คน และ 3 คน ชิงรถของกรมราชทัณฑ์ขับหลบหนี คือ นายพิเชษฐ์ กลิ่นโอชา อายุ 31 ปี, นายธราธิป เพิ่มลาภเกิด อายุ 26 ปี และ นายกฤษฎา เกตุนุ้ย อายุ 36 ปี โดยไปจอดทิ้งไว้ในสวนมังคุด ตำบลตะโก อำเภอทุ่งตะโก 

โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้ตั้งกองบัญชาการปฏิบัติการไล่ล่าตัว ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด.41 และฝ่ายปกครอง รวมถึงชาวบ้านอาสากว่า 300 คน กระจายปิดล้อมเขาห้วยคล้า บ้านท่าทอง ตำบลตะโก อำเภอทุ่งตะโก จังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นจุดที่พบว่าเข้าไปในป่าบนเขา โดยมีการสับเปลี่ยนกันเฝ้าแต่ละจุดตลอด 24 ชั่วโมง แต่ก็ยังไม่พบตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน

ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ พลตำรวจตรี สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชถมพร ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ จำนวน 200 นาย เข้าไปในพื้นที่บริเวณเขาห้วยคล้า เพื่อค้นหาตัวนักโทษทั้ง 3 รายต่อ

พลตำรวจตรี สหรัฐ เปิดเผยว่าการปูพรมล่าตัวผู้ต้องหานั้น ได้ใช้สุนัขตำรวจ และสุนัขทหารในการร่วมครั้งนี้ด้วย ทำให้การเข้าไปปิดล้อมครั้งนี้เป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะเป็นภูเขาสูงและป่ารก คาดว่าผู้ต้องหาไม่น่าจะไปได้ไกล การค้นหาค่อนข้างลำบากเพราะพื้นที่กว้าง 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีร่องรอยของผู้ต้องหางัดขนำของชาวบ้าน เพื่อเอาขวานมาตัดให้โซ่ตรวนให้หลุด ก่อนเจ้าหน้าที่จะมาถึง และสุดท้ายก็หลบหนีไป

พลตำรวจตรี สหรัฐ กล่าวอีกว่า หนึ่งในผู้ต้องหาคือ นายกฤษฎา เป็นคนในพื้นที่อำเภอสวี ซึ่งใกล้เคียงกับจุดที่หลบหนี เจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังไปยังบ้านของผู้ต้องหาและบ้านญาติแล้ว เพื่อดูความเคลื่อนไหวหากผู้ต้องหาอาจจะหลบหนีมา นอกจากนี้พบว่าโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง ของเจ้าหน้าที่เรือนจำที่วางไว้ในรถได้หายไป คาดว่าผู้ต้องหานำโทรศัพท์มือถือของเจ้าหน้าที่เรือนจำไปด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทดลองโทรไปปรากฏว่าปิดเครื่อง หากเปิดเมื่อไหร่ก็จะรู้พิกัดทันที และเชื่อว่าหากผู้ต้องหาเปิดโทรศัพท์ เบอร์แรกน่าจะแฟนของผู้ต้องหาเอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ประกบตัวไว้แล้ว

ส่วนจะมีเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในการแหกคุกหลบหนีครั้งนี้หรือไม่ พลตำรวจตรี สหรัฐ บอกว่าเจ้าหน้าที่ไม่น่าจะเกี่ยวข้องในการหลบหนีอย่างแน่นอน แต่ด้วยความที่เป็นนักโทษคดียาเสพติด ไม่สามารถเดาได้ว่าเขาคิดอะไรอยู่ ซึ่งเขาโดนลงโทษในข้อหาจำหน่ายยาเสพติดซึ่งเป็นโทษหนัก จึงคิดแหกคุกหนี

ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกรถแผงเหล็กและรถชนนั้น หลังจากส่งโรงพยาบาลอาการดีขึ้นแล้ว สามารถพูดคุยได้ และนำตัวไปควบคุมไว้แล้ว ซึ่งได้สั่งให้พนักงานสอบสวนไปสอบปากคำ สาเหตุของการหลบหนีแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการปูพรมค้นหาตัวผู้ต้องหาครั้งนี้ พบว่าผู้ต้องหาแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรกปิดล้อมในพื้นที่ป่าสวนผลไม้ และอีกส่วนหนึ่งปิดล้อมพื้นที่ใกล้บ้านภรรยาของนายธนาธิป หนึ่งในผู้ต้องหาชายที่หลบหนี เนื่องจากเมื่อวานนี้ชาวบ้านแจ้งว่าพบเห็นนายธนาธิป กำลังแอบอยู่ริมน้ำหลังสวนคาดว่าจะเข้าไปหาภรรยา  

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้เดินตามร่องรอยที่คาดว่าผู้ต้องหาใช้เส้นทางด้านเชิงเขาผ่านสวนชาวบ้าน และสังเกตเห็นว่ามีร่องรอยการตัดกล้วยน้ำหว้าที่ปลายต้นด้วย สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นฝีมือของผู้ต้องหาอย่างแน่นอน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS