Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ย่าน้อง ป.3 ยันเอาเรื่องรุ่นพี่ ม.2 ให้ถึงที่สุด ระบุรับไม่ได้ใช้เท้าถีบหลาน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ต.ค. 61 เวลา 10:54:35 น.

จำนวนผู้ชม : 814

กรณีคลิปเด็ก ป.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ถูกรุ่นพี่ ม.2 โรงเรียนเดียวกันรุมทำร้ายร่างกาย ทั้งกระชากผมใช้เท้าถีบ หลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์

ผู้อำนวยการโรงเรียนออกมาชี้แจงว่า พ่อแม่ทั้ง 2 ฝั่งเคลียร์กันแล้ว โดยทำทัณฑ์บนเด็กรุ่นพี่ และจ่ายค่าทำขวัญน้อง ป.3 ไป 5,000 บาท ล่าสุดคุยกับครอบครัวน้อง ป.3 ญาติยืนยันไม่ยอมความจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

โดยคุณย่าของน้อง ป.3 ที่ถูกรุ่นพี่รังแก เปิดเผยกับทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ว่า ยืนยันจะเอาเรื่องเด็ก ๆ ที่แกล้งหลานจนถึงที่สุด ก่อนหน้านี้พ่อแม่เด็ก ม.2 มาเจรจาบอกว่าจะให้เงินคนละ 500 บาท ชดเชยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตอนแรกคิดว่าจะให้อภัย แต่พอเห็นคลิปที่ 2 ที่ใช้เท้าถีบหลานแล้วรับไม่ได้ ต้องเอาเรื่องที่ให้ถึงที่สุด เด็กที่แกล้งหลานมีทั้งหมด 8 คน เป็นผู้หญิง 5 คน ผู้ชาย 3 คน จนถึงตอนนี้ยังไม่รู้ว่ามาแกล้งหลานทำไม ซึ่งหลานของตนเป็นออทิสติก ที่ผ่านมาไม่เคยมาฟ้องว่าถูกใครแกล้ง พอเค้นถามถึงกล้าบอกว่าถูกรุ่นพี่ขู่ห้ามฟ้องใคร มิเช่นนั้นจะมายึดบ้าน ทำให้หลานเกิดความหวาดกลัว  

ส่วนรุ่นพี่ ม.2 หลังเกิดกระแสดราม่าในโลกออนไลน์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กเหมือนจะชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า"การดึงผมแรง ๆ ก็ทำเป็นเรื่องดราม่าได้ บางคนก็ดีแต่เกรียนคีย์บอร์ดจริง ๆ รู้ความจริงค่อยมาดราม่านะ ผมน้องเขารุงรังขนาคนั้น เรื่องมันจบแล้ว ทุกคนควรจบนะครับ ทางโรงเรียนทำทัณฑ์บนแล้ว" 

"เรื่องนี้น่าจะจบได้แล้วนะครับ วันนี้ก็โดนทัณฑ์บนแล้ว พวกเราโดนลงโทษแล้ว บทเรียนครั้งนี้จะจำไปอีกนาน ว่าอย่าดึงผมใครแรง นี่หรอประเทศไทย? คนล้มอย่าซ้ำดิครับ"

ทำให้ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ว่า พวกรุ่นพี่ยังไม่มีความสำนึกผิด และต้องการให้ทางโรงเรียนลงโทษหนักกว่านี้

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา แม่เด็ก ป.3 เดินทางไปเจรจาเรื่องที่เกิดขึ้นที่โรงเรียน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS