Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชลบุรี-ตำรวจเรียกอบรมวัยโจ๋โพสต์เฟซท้าต่อยเจ้าหน้าที่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ก.ย. 61 เวลา 13:39:06 น.

จำนวนผู้ชม : 3,038

ชลบุรี-ตำรวจเรียกอบรมวัยโจ๋โพสต์เฟซท้าต่อยเจ้าหน้าที่

ตำรวจเรียกนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคชื่อดังในจังหวัดชลบุรี มาตักเตือนหลังโพสต์เฟซบุ๊กท้าต่อยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จับ จยย.ดัดแปลงสภาพท่อไอเสียงดัง ระบุเพราะข้อความบางส่วนไม่ได้เกิดขึ้นจริง หากยังไม่แก้ไขข้อความสามารถดำเนินคดีได้  

พ.ต.อ.อาทร ชิ้นทอง ผกก.สภ.นาจอมเทียน พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมพร สุ่มมาตย์ สารวัตรจราจร สภ.นาจอมเทียน ได้เชิญตัวหนุ่มนักศึกษาวัย 16 ปี ที่โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก กรณีถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.นาจอมเทียน ออกใบสั่งในข้อหาดัดแปลงสภาพรถ โดยโพสต์ท้ายข้อความว่า"ดูไว้นะครับ แถวเทคนิคสัตหีบ ขับมา 80 อยู่ดีๆมาประกบคู่ เบียดผมลงข้างทาง ด่านก็ไม่ใช่ แถมยังมาทำนิสัยแบบนี้อีก #ผมท้าต่อยก็ไม่เอา #ใบสั่งไม่มีตราปั้มด้วย
                                                                                       
โดยวันนี้ ได้เชิญนักศึกษาคนดังกล่าว พร้อมผู้ปกครอง รวมทั้งอาจารย์ของวิทยาลัยชื่อดังในพื้นที่ มาร่วมสอบถามพูดคุยกรณีโพสต์ลงในกลุ่มเช็คด่านพัทยา ซึ่งมีสมาชิกในกลุ่มประมาณ 90,000 คน ประเด็นสำคัญ คือ การโพสต์ท้าต่อยตำรวจจนทำให้มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้ปกครอง และนักศึกษา ได้นำกระเช้าเข้ามาขอโทษ ผกก.นาจอมเทียน และ ตำรวจจราจร ที่ถูกกล่าวหาด้วย

พ.ต.อ.อาทร กล่าวว่า นโยบายการกวดขันวินัยจราจรและจับกุมรถแต่งซิ่ง เป็นนโยบายที่ทุกโรงพักในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ดำเนินการอยู่แล้ว ซึ่งกรณีแชร์ข้อความดังกล่าวในกลุ่มของโซเชียลนั้น ได้สั่งการให้สารวัตรจราจร สภ.นาจอมเทียน ตรวจสอบข้อเท็จจริงและรายงานข้อมูลให้ทราบ พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่ สภ.นาจอมเทียน โดยจากการสอบถาม ดาบตำรวจองอาจ ชนะเพีย ผบ.หมู่งานจราจร เล่าว่าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ขณะปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกการจราจร ใช้เส้นทางสุขุมวิท พบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว สภาพดัดแปลงในลักษณะท่อเสียงดังไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จึงได้เรียกตรวจสอบและออกใบสั่ง จากนั้นผู้ขับขี่ได้รับใบสั่งและไปดำเนินการชำระค่าปรับเป็นที่เรียบร้อย แต่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมากลับโพสต์ข้อความดังกล่าวจึงรู้สึกตกใจ เนื่องจากในวันที่ออกใบสั่งทางผู้ขับขี่เองไม่ได้มีพฤติกรรม หรือการกระทำใดๆ ที่เป็นการเสื่อมเสีย หรือโวยวาย 

พ.ต.อ.อาทร กล่าวถึงวัตถุประสงค์ที่กวดขันวินัยจราจร และจับกุมรถแต่งซิ่ง พร้อมทั้งเปิดเผยถึงปัญหาความเดือดร้อนที่ประชาชนได้รับจากการแข่งขันรถซิ่งบนท้องถนนหลวง รวมทั้งอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในพื้นที่ สภ.นาจอมเทียน ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ถือว่าเป็นการดูถูกศักดิ์ศรีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถือว่าเป็นเรื่องที่ยอมไม่ได้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทำถูกต้อง แต่กลับมาถูกโพสต์ข้อความดูหมิ่น 

ซึ่งในส่วนของคดีนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถดำการเอาผิดหนุ่มนักศึกษาในข้อหาหมิ่นประมาท และ ความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ได้เนื่องจากข้อความบางส่วนไม่ได้เกิดขึ้นจริง รวมทั้งนำภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจมาโพสต์จนเกิดความเสื่อมเสีย แต่ในวันนี้ได้เรียกผู้ปกครอง และ นักศึกษา ที่โพสต์ข้อความ มาอบรม ตักเตือน พร้อมกับให้ไปดำเนินการแก้ไขข้อความที่โพสต์ลงไป ให้สังคมรับรู้ความจริง หากยังไม่ดำเนินการแก้ไขข้อความ ยังปล่อยให้เสื่อมเสียต่อไป จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS