Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุพรรณบุรี-เห็ดมือผีโผล่อีกหลังป้อมสายตรวจ เชื่อเป็นเห็ดนำโชค

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ส.ค. 61 เวลา 13:36:33 น.

จำนวนผู้ชม : 4,300

เห็ดมือผี หรือเห็ดปลาหมึก ที่มีข้อมูลว่าเป็นเห็ดหายากอับดับ 2 ของโลก ผุดขึ้นมาหลังตู้ยามสายตรวจบางกุ้ง จังหวัดสุพรรณบุรี หัวหน้าสายตำบลบางกุ้ง เผยหลังเห็ดขึ้นมาในพื้นที่ทำให้มีโชคลาภเหมือนชาวบ้านคนอื่นๆ ที่พบเห็ดชนิดนี้ขึ้นในบ้าน

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่หมู่บ้านบางกุ้ง หมู่ 1 อำเภอเมืองสุพรรณบุรี มีเห็ดประหลาดให้โชค มีคนถูกรางวัลหลายงวดติดต่อกัน จึงไปตรวจสอบพบเห็ดดังกล่าวขึ้นอยู่ที่บริเวณหลังตู้ยามสายตรวจตำบลบางกุ้ง ริมถนนมาลัยแมนสายสวนแตง-สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ว่างประมาณ 100 ตารางวา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำตู้ยาม ใช้เป็นเป็นที่เพาะชำต้นกล้าอินทผลัมขายหารายได้พิเศษ

จากการสอบถาม ดาบตำรวจธวัชชัย พัตรภักดิ์ หัวหน้าสายตำบลบางกุ้ง บอกว่าใช้พื้นที่ว่างเปล่าด้านหลังของตู้ยามเพาะเมล็ดพันธุ์อินทผลัมมาขายยามว่างเพื่อหารายได้พิเศษ นอกจากนี้ยังรับจัดสวนหารายได้เสริมเลี้ยงครอบครัว

สำหรับต้นกล้าอินทผลัมนั้นเพาะมาได้ประมาณ 1 ปี และเมื่อ 1 เดือนกว่าที่ผ่านมา ได้กลิ่นเหม็นคล้ายซากสัตว์ตายโชยเข้ามาในป้อม จึงช่วยกันเดินหาที่มาของกลิ่น พบว่าต้นตอคือเห็ดประหลาดลักษณะคล้ายปลาหมึก หรือ คล้ายนิ้วมือคน ขึ้นอยู่ในถุงพลาสติกสีดำคู่กับต้นอินทผลัม ครั้งแรกที่พบไม่รู้ว่าคืออะไร จึงไปค้นหาในอินเทอร์เน็ต จึงทราบว่าเป็นเห็ดมือผี หรือเห็ดปลาหมึก เป็นเห็ดที่หายากเป็นอับดับ 2 ของโลก รู้สึกดีใจ โดยในข้อมูลที่ค้นพบต่างเชื่อว่าเป็นเห็ดนำโชค ถ้าเห็ดขึ้นบ้านไหนบ้านนั้นจะมีแต่สิ่งที่เป็นมงคล มีโชคลาภ

และหลังจากที่เห็ดขึ้น ทำให้ตนเองมีโชคถูกลอตเตอรี่ มาแล้ว 3 งวดติด ชาวบ้านที่ทราบว่าข่าวพากันมาดูแล้วจุดธูปขอโชคลาภกัน มีผู้โชคดีถูกรางวัลไปหลายคน นอกจากจะมีต้นที่เห็นโผล่พ้นดินแล้ว ยังมีต้นอ่อนที่กำลังจะโผล่ขึ้นมาอีกจำนวนมาก เชื่อว่าครั้งนี้น่าจะมีโชคลาภอีก อย่างไรก็ตามอยากฝากว่าอย่าไปหวังกับโชคลาภมาก ขอให้ทำงานทำมาหากินได้เงินแน่ๆ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS