Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กรมอุตุฯ เตือนระวังคลื่นลมแรงในภาคใต้ 17-20 มิ.ย.นี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 มิ.ย. 61 เวลา 22:23:35 น.

จำนวนผู้ชม : 181

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือน"คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน"ระหว่างวันนี้ ถึง 20 มิถุนายน พร้อมขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด ล่าสุดหลายจังหวัดทางภาคใต้เกิดฝนตกหนัก ลมแรง และคลื่นซัดฝั่งได้รับความเสียหาย

อิทธิพลของลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ กำลังแรงส่งผลให้เกิดลมพัดกระโชกแรง และมีฝนตกหนัก ตลอด 3 วันที่ผ่านมา ในพื้นที่ทั้ง 5 อำเภอ ของจังหวัดระนอง คือ อำเภอเมือง, กระบุรี, ละอุ่น, กะเปอร์ และสุขสำราญ หลายพื้นที่ เกิดเหตุดินสไลด์ น้ำป่าไหลเอ่อล้นคลองเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ที่อยู่ในพื้นที่ราบลุ่มริมคลอง และต้นไม้ล้มจำนวนมาก สะพานข้ามคลอง บ้านนกงาง อำเภอเมือง ถูกน้ำป่าจากภูเขากัดเซาะคอสะพานขาด ส่วนสะพานวังกุ้ง อำเภอสุขสำราญ รถกระบะเชฟโรแลต ทะเบียน 7067 ไม่ทราบหมวดและจังหวัด ตกลงไปในคลองนาคา มีผู้สูญหาย 1 คน คือนางนกแก้ว ภรรยาของนายสามารถ นามสันเที๊ยะ คนขับรถที่รอดชีวิต เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายระดมกำลังออกค้นหา ตามลำคลองนาคา

ส่วนชายหาดบ้านบางเนียงหมู่ที่ 5 และ 6 ชายหาดนางทอง หมู่ 7 อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ซึ่งเป็นชายหาดที่สวยงาม เป็นที่ตั้งของโรงแรมระดับห้าดาว เกิดกระแสคลื่นรุนแรงซัดเข้าฝั่งความสูงอยู่ที่ 3-5 เมตร คลื่นที่รุนแรงเมื่อปะทะเข้ากับผนังกันคลื่น จึงกัดเซาะชายหาดได้รับความเสียหายหนัก ต้นไม้ใหญ่ที่ปลูกไว้กั้นแนวคลื่นถูกถอดรากถอนโคน เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย ก่อนจะประชุมหาทางช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัย ซึ่งคาดว่าจะเกิดต่อเนื่องหลายวัน

ที่อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี ลมพายุที่พัดอย่างรุนแรง ทำให้ต้นมะพร้าวล้มลงทับบ้านพักพนักงานโรงแรมบันได รีสอร์ท ขณะนอนพักอยู่ในบ้านพักได้รับบาดเจ็บ และมีรถจักรยานยนต์เสียหาย 2 คัน ขณะที่สภาพอากาศตลอดทั้งวันมีฝนตก และลมพัดกระโชกแรงต่อเนื่อง ทำให้ไฟฟ้าดับเกือบทั้งเกาะ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอยู่ระหว่างเร่งแก้ไข

องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ประกาศเตือนผู้ประกอบการ รวมถึงประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้ ชายหาดสุรินทร์, กมลา, ป่าตอง, กะรน และกะตะ ให้ระวังคลื่นลมที่มีกำลังแรงในระยะนี้อย่างใกล้ชิด พร้อมให้ติดตามการประกาศเตือนภัยตลอด 24 ชั่วโมง หลังเกิดฝนตกหนักและคลื่นลมแรง โดยคลื่นได้ซัดเข้าหาฝั่งบางจุดสูงถึง 4-5 เมตร ส่วนทุกชายหาดสั่งห้ามนักท่องเที่ยงลงเล่นน้ำเด็ดขาด ขณะที่ไลฟ์การ์ด ต้องเฝ้าระวังหน้าชายหาดอย่างใกล้ชิดตลอดทั้งวัน

นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี สนธิกำลังเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ โป่งลึก-บางกลอย ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน ตั้งแต่วันนี้ไปจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติ หลังเกิดน้ำป่าไหลหลากเป็นปริมาณมาก ไม่เอื้ออำนวยต่อการท่องเที่ยวและพักผ่อน รวมถึงระดับน้ำได้เอ่อท่วมเส้นทางเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยว รถยนต์ไม่สามารถผ่านได้

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนระหว่าง 17-20 มิถุนายน คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง บริเวณทะเลอันดามันและบริเวณอ่าวไทยตอนบน ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบน ควรงดออกจากฝั่ง ส่วนผู้ที่อาศัยบริเวณชายฝั่งในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ต้องระวังอันตราย จากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว และขอให้ติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS