Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.ล่าจากวงจรปิด จับแก๊งสกิมเมอร์ชาวยูเครน พร้อมของกลางเพียบ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 มิ.ย. 61 เวลา 12:30:59 น.

จำนวนผู้ชม : 772

ตร.ล่าจากวงจรปิด จับแก๊งสกิมเมอร์ชาวยูเครน พร้อมของกลางเพียบตร.ล่าจากวงจรปิด จับแก๊งสกิมเมอร์ชาวยูเครน พร้อมของกลางเพียบตร.ล่าจากวงจรปิด จับแก๊งสกิมเมอร์ชาวยูเครน พร้อมของกลางเพียบตร.ล่าจากวงจรปิด จับแก๊งสกิมเมอร์ชาวยูเครน พร้อมของกลางเพียบ

ตำรวจไล่ล่าจากภาพจากกล้องวงจรปิด จับหนุ่มยูเครนแก๊งสกิมเมอร์ ก๊อบปี้ข้อมูลจากตู้เอทีเอ็มในพื้นที่ จ.ภูเก็ต และนำมากดเงินที่ จ.กระบี่ มีผู้เสียหายจำนวนมาก

ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ได้ประสานมายังตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ว่ามีแก๊งสกิมเมอร์ชาวต่างชาติ ได้ก่อเหตุทำให้เกิดความเสียหายต่อประชาชนจำนวนมากในพื้นที่ จ.ภูเก็ต และสงสัยว่าได้เดินทางมากดเงินในพื้นที่ จ.กระบี่ จากนั้นทางตำรวจกระบี่ ได้เฝ้าติดตามผู้ต้องสงสัยที่ธนาคารส่งภาพมาให้ และตรวจกล้องวงจรปิดจนพบผู้ต้องหาเข้ามากดเงิน และติดตามหาจนจับกุมได้ตัว นายโอเล็กซานเดอร์ วอลวัช (OLEKSANDR VOLVACH) อายุ 38 ปี สัญชาติยูเครน พร้อมของกลางจำนวนมาก ทั้งบัตรเอทีเอ็มปลอม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สำหรับการดูดข้อมูล เครื่องบันทึกข้อมูล ซึ่งหลังจับกุมตัวได้ขยายผลนำผู้ต้องหาไปตรวจค้นบ้านพักที่ จ.ภูเก็ต พบของกลางอีกจำนวนมาก

ทั้งนี้คาดว่า กลุ่มผู้ต้องหาน่าจะมีด้วยกัน 3 คน แต่ได้ไหวตัวหลบหนีไปได้ โดยผู้ต้องหาเข้ามาในไทยเมื่อปี 2557 ต่อมาได้เช่าที่ดิน และซื้อบ้านหลังใหญ่ 2 หลัง มูลค่า 18 ล้านบาท ตั้งอยู่ที่หมู่ 4 หมู่บ้านอนัญดา เลควิว ถ.ดอนจอมเฒ่า ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

โดยพฤติการของคนร้ายได้ก่อเหตุสกิมเมอร์ข้อมูลบัตรด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบใหม่ขนาดเล็ก ที่มีทั้งตัวคัดลอกข้อมูล และกล้องบันทึกช่วงที่กดรหัส จากนั้นได้นำไปติดตั้งไว้ที่ช่องเสียบบัตรเอทีเอ็ม ตามตู้ต่าง ๆ ใน จ.ภูเก็ต เมื่อได้ข้อมูลมาแล้ว ก็จะนำมาบันทึกข้อมูลลงบัตร แล้วนำมากดเงินที่ จ.กระบี่ เบื้องต้นพบบัตรที่ถูกคัดลอกข้อมูล พร้อมบัตรกดเงินจำนวนกว่า 50 ใบ เงินสด 7,000 กว่าบาท และเงินดอลล่า 502 ดอลล่าฯ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาทำบัตรอิเล็คทรอนิกส์ปลอมขึ้นทั้งฉบับหรือแต่ส่วนใดส่วนหนึ่ง โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, มีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม, มีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ชองผู้อื่นโดยมิชอบ

พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผบก.ภ.จว.กระบี่ กล่าวว่า ขอฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังกลุ่มคนร้าย ซึ่งเป็นชาวต่างชาติ ในการก็อบปี้ข้อมูลบัตรเอทีเอ็ม โดยพบว่าคนร้ายมักลงมือนำอุปกรณ์สกิมเมอร์ไปติดตั้งตามตู้ในย่านชุมชนพลุกพล่าน ตั้งแต่ช่วงบ่ายถึงค่ำ จึงขอให้สังเกตขณะกดเงินให้ตรวจดูช่องสอดบัตรว่ามีสิ่งแปลกปลอมหรือไม่ และขณะกดรหัส ให้ใช้มือปิดบังไว้เพื่อความปลอดภัย


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS