Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.ล่าจากวงจรปิด จับแก๊งสกิมเมอร์ชาวยูเครน พร้อมของกลางเพียบ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 มิ.ย. 61 เวลา 12:30:59 น.

จำนวนผู้ชม : 709

ตร.ล่าจากวงจรปิด จับแก๊งสกิมเมอร์ชาวยูเครน พร้อมของกลางเพียบตร.ล่าจากวงจรปิด จับแก๊งสกิมเมอร์ชาวยูเครน พร้อมของกลางเพียบตร.ล่าจากวงจรปิด จับแก๊งสกิมเมอร์ชาวยูเครน พร้อมของกลางเพียบตร.ล่าจากวงจรปิด จับแก๊งสกิมเมอร์ชาวยูเครน พร้อมของกลางเพียบ

ตำรวจไล่ล่าจากภาพจากกล้องวงจรปิด จับหนุ่มยูเครนแก๊งสกิมเมอร์ ก๊อบปี้ข้อมูลจากตู้เอทีเอ็มในพื้นที่ จ.ภูเก็ต และนำมากดเงินที่ จ.กระบี่ มีผู้เสียหายจำนวนมาก

ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ได้ประสานมายังตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ว่ามีแก๊งสกิมเมอร์ชาวต่างชาติ ได้ก่อเหตุทำให้เกิดความเสียหายต่อประชาชนจำนวนมากในพื้นที่ จ.ภูเก็ต และสงสัยว่าได้เดินทางมากดเงินในพื้นที่ จ.กระบี่ จากนั้นทางตำรวจกระบี่ ได้เฝ้าติดตามผู้ต้องสงสัยที่ธนาคารส่งภาพมาให้ และตรวจกล้องวงจรปิดจนพบผู้ต้องหาเข้ามากดเงิน และติดตามหาจนจับกุมได้ตัว นายโอเล็กซานเดอร์ วอลวัช (OLEKSANDR VOLVACH) อายุ 38 ปี สัญชาติยูเครน พร้อมของกลางจำนวนมาก ทั้งบัตรเอทีเอ็มปลอม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สำหรับการดูดข้อมูล เครื่องบันทึกข้อมูล ซึ่งหลังจับกุมตัวได้ขยายผลนำผู้ต้องหาไปตรวจค้นบ้านพักที่ จ.ภูเก็ต พบของกลางอีกจำนวนมาก

ทั้งนี้คาดว่า กลุ่มผู้ต้องหาน่าจะมีด้วยกัน 3 คน แต่ได้ไหวตัวหลบหนีไปได้ โดยผู้ต้องหาเข้ามาในไทยเมื่อปี 2557 ต่อมาได้เช่าที่ดิน และซื้อบ้านหลังใหญ่ 2 หลัง มูลค่า 18 ล้านบาท ตั้งอยู่ที่หมู่ 4 หมู่บ้านอนัญดา เลควิว ถ.ดอนจอมเฒ่า ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

โดยพฤติการของคนร้ายได้ก่อเหตุสกิมเมอร์ข้อมูลบัตรด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบใหม่ขนาดเล็ก ที่มีทั้งตัวคัดลอกข้อมูล และกล้องบันทึกช่วงที่กดรหัส จากนั้นได้นำไปติดตั้งไว้ที่ช่องเสียบบัตรเอทีเอ็ม ตามตู้ต่าง ๆ ใน จ.ภูเก็ต เมื่อได้ข้อมูลมาแล้ว ก็จะนำมาบันทึกข้อมูลลงบัตร แล้วนำมากดเงินที่ จ.กระบี่ เบื้องต้นพบบัตรที่ถูกคัดลอกข้อมูล พร้อมบัตรกดเงินจำนวนกว่า 50 ใบ เงินสด 7,000 กว่าบาท และเงินดอลล่า 502 ดอลล่าฯ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาทำบัตรอิเล็คทรอนิกส์ปลอมขึ้นทั้งฉบับหรือแต่ส่วนใดส่วนหนึ่ง โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, มีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม, มีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ชองผู้อื่นโดยมิชอบ

พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผบก.ภ.จว.กระบี่ กล่าวว่า ขอฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังกลุ่มคนร้าย ซึ่งเป็นชาวต่างชาติ ในการก็อบปี้ข้อมูลบัตรเอทีเอ็ม โดยพบว่าคนร้ายมักลงมือนำอุปกรณ์สกิมเมอร์ไปติดตั้งตามตู้ในย่านชุมชนพลุกพล่าน ตั้งแต่ช่วงบ่ายถึงค่ำ จึงขอให้สังเกตขณะกดเงินให้ตรวจดูช่องสอดบัตรว่ามีสิ่งแปลกปลอมหรือไม่ และขณะกดรหัส ให้ใช้มือปิดบังไว้เพื่อความปลอดภัย


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS