Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร้องถูกขบวนการหลอกถอนเงินฌาปนกิจศพ มีตำรวจยศ พ.ต.ท.ร่วมด้วย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 พ.ค. 61 เวลา 11:13:28 น.

จำนวนผู้ชม : 1,859

ชาวบ้านจังหวัดสุรินทร์ เข้าร้องเรียนทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ อ้างถูกคณะกรรมการ สมาชิกสหกรณ์แห่งหนึ่งที่จังหวัดสุรินทร์ หลอกถอนเงินฌาปนกิจศพของบิดาออกจากบัญชีธนาคาร ฉกเงินหนีไปกว่า 1 แสนบาท เชื่อทำกันเป็นขบวนการ และมีตำรวจยศ พันตำรวจโท ร่วมด้วย   

นางกุลจิรา ขวัญทอง ร้องเรียนกับทีมข่าวเที่ยงวันฯ ว่า บิดาคือนายชัย ไชยเต็ม เข้าเป็นสมาชิกสหกรณ์แห่งหนึ่งที่จังหวัดสุรินทร์ ตั้งแต่ปี 52  แลเมื่อสิ้นปีที่ผ่านมาบิดาได้เสียชีวิตลง ต่อมาตนได้ติดต่อไปที่สมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ฯเครดิตยูเนี่ยน ตั้งอยู่ที่ กทม.เพื่อขอรับเช็คผู้รับผลประโยชน์จำนวนเงินกว่า 1 แสนบาท โดยคณะกรรมการสหกรณ์ฯได้พาตนเอง และสมาชิกคนอื่น รวม 9 คน นั่งรถตู้จากจังหวัดสุรินทร์ไปรับเช็คเมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา แล้วพาไปขึ้นเงินที่ธนาคาร ธกส. จากนั้นหลอกให้ตนถอนเงินออกจากบัญชีทั้งหมด โดยอ้างว่าบิดามีเงินที่ยังไม่จ่ายต้องหักลบจะเหลือเงินที่ได้แค่ 20,000 บาท

จากการตรวจสอบเอกสารสรุปยอดค้างชำระ ของสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ฯ พบมียอดค้างชำระแค่ 1,900 กว่าบาทเท่านั้น จากเงินที่ได้รับทั้งหมด 130,000 กว่าบาท จึงรู้ว่าถูกหลอก มีหลักฐานสำคัญคือ ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในธนาคาร ซึ่งนางกุลจิรา  ผู้เสียหายอ้างว่ามีผู้ร่วมขบวนการประมาณ 5 คน ร่วมกันวางแผนพาเข้าไปในธนาคาร ซึ่งหนึ่งในนั้นมีตำรวจยศพันตำรวจโท ร่วมด้วย ตรวจสอบเป็นคณะกรรมการของสมาคมฯ โดยหญิงคนหนึ่งบอกให้ตนเซ็นชื่อเพื่อถอนเงินออกจากบัญชี โดยกรอกข้อมูลทั้งหมดไว้แล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ธนาคาร ได้นำเงินมาให้ 2 ส่วน ส่วนแรก 100,000 บาท อีกส่วนหนึ่ง 32,932 บาท หญิงคนดังกล่าวเป็นผู้นับเงิน แล้วยื่นเงินจำนวน 20,000 บาท มาให้ ส่วนเงินที่เหลือทั้งหมดยื่นให้กับผู้หญิงที่เดินทางมาด้วยกันซึ่งนั่งรออยู่ 

หลังรู้ว่าถูกหลอกจึงไปแจ้งความที่ สน.บางชัน ให้ช่วยติดตามเงินและกลุ่มคนดังกล่าวว่าทำกันเป็นขบวนการหรือไม่ และจากการตรวจสอบพบชาวบ้านที่จังหวัดสุรินทร์ ถูกหลอกในลักษณะเดียวกัน 3-4 ราย แต่ไม่มีใครกล้าแจ้งความ เพราะถูกข่มขู่ เมื่อไปทวงถามจะได้รับคำตอบว่า อยากมีเรื่องหรือ

ทีมข่าวเที่ยงวันฯ สอบถามข้อเท็จจริงไปที่นายจรัล เอี่ยมสำอางค์ นายกสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ สวัสดิการสมาชิกเครดิตยูเนี่ยน เปิดเผยว่า ทางสมาคมฯ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับทั้ง 5 คน และยืนยันว่าสมาคมสั่งจ่ายเช็คเต็มจำนวน 130,000 กว่าบาท ส่วนที่อ้างว่ามีตำรวจยศพันตำรวจโท  เป็นคณะกรรมการของสมาคมฯด้วยนั้น ยอมรับว่าพันตำรวจโทคนดังกล่าว เคยเป็นประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน จังหวัดสุรินทร์ แต่กรมส่งเสริมสหกรณ์จังหวัดสุรินทร์ อยู่ระหว่างสั่งยกเลิกเนื่องจากมีปัญหาเกี่ยวกับการเงิน ขณะนี้เรื่องอยู่ในขั้นตอนของศาล เนื่องจากมีการยื่นอุทธรณ์ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS