Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กาฬสินธุ์-ผู้ว่าฯ ห่วงปัญหายาเสพติดในพื้นที่นับวันยิ่งรุนแรง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 พ.ค. 61 เวลา 14:18:36 น.

จำนวนผู้ชม : 138

ปฏิบัติการยุทธการฟ้าแดดสงยาง ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ยังเข้มขันต่อเนื่อง วันนี้ บุกตรวจค้นเป้าหมายพิเศษอีก 9 จุด จับกุมผู้ต้องหา 17 คน ยาบ้ากว่า 400 เม็ด ผู้ว่าฯ ยอมรับปัญหายาเสพติดในพื้นที่นับวันยิ่งรุนแรงขึ้น

ความคืบหน้าปฏิบัติการ ยุทธการฟ้าแดดสงยาง ซึ่งเริ่มดำเนินการป้องกันปราบปรามเครือข่ายยาบ้าให้หมดไปจากพื้นที่ เริ่มปฏิบัติการตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม เป็นต้นมา สามารถจับกุมนักค้า นักเสพ และไล่ออกข้าราชการ พนักงานลูกจ้างไปแล้วกว่า 40 คน 

ล่าสุดวันนี้ (20 พ.ค.) เมื่อเวลา 05.00 น.นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พ.อ.สมบัติ จินดาศรี รอง ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 นำกำลังผสม 3 ฝ่าย ประกอบด้วย ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ และ อส. กว่า 200 นาย เข้าจู่โจมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายในเขตอำเภอยางตลาดพร้อมกัน 9 จุด โดยกระจายกำลังเข้าปิดล้อม ตรวจค้นบ้านเป้าหมายในพื้นที่อำเภอยางตลาด เป็นครั้งที่ 2 สามารถจับกุมผู้ต้องหายาเสพติดรวม 17 คน ของกลางยาบ้า 409 เม็ด อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 4 กระบอก มีดปลายแหลม 2 เล่ม

ความน่าสนใจในการกวาดล้างครั้งนี้ อยู่ที่บ้านไม่มีเลขที่ ตรงข้างศาลเจ้า เขตเทศบาลตำบลบางตลาด ซึ่งอยู่ห่างจากสถานีตำรวจภูธรอำเภอยางตลาด ไม่ถึง 100 เมตร เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักค้ายาบ้าได้ 1 คน คือ นายนิติพจน์ ปรีจิต อายุ 37 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 380 เม็ด และนักเสพอีก 2 คน เบื้องต้น เพิ่งพ้นโทษจากคดีค้ายาบ้าไม่ถึง 1 ปี แต่กลับมาทำผิดอีก

ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ กล่าวว่า การกวาดล้างเครือข่ายยาบ้าในพื้นที่ยิ่งยกระดับความเข้มข้น ทำให้ทราบว่านักค้ายาบ้าที่เคยต้องโทษในคดีจำหน่ายยาบ้าส่วนใหญ่ หวนกลับมาเป็นนักค้ายยาบ้าแทบทุกราย อีกทั้งยังชักจูงวัยรุ่นหน้าใหม่ให้เสพยาแล้วให้เป็นสายค้ายาบ้าในหมู่บ้าน ดังนั้นจึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนทุกชุมชน ทุกหมู่บ้าน ให้ร่วมสอดส่อง และแจ้งข่าว และบอกคนในครอบครัวที่มีพฤติกรรมค้าหรือเสพยาบ้าให้เลิก เพราะหากไม่ร่วมมืออีกไม่เกิน 5 ปี จังหวัดกาฬสินธุ์อาจต้องประสบกับปัญหายาเสพติดระบาดและมีความรุนแรงมากกว่านี้

สำหรับยุทธการฟ้าแดดสงยาง ตามมาตรการกวาดบ้านตัวเอง ในกลุ่มการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะของเจ้าหน้าที่รัฐ การตรวจปัสสาวะข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้างส่วนราชการจังหวัด/อำเภอ รวม 2,787 คน พบปัสสาวะสีม่วง 14 คน ให้ออกทั้งหมด การตรวจปัสสาวะ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน จำนวน 5,558 คน พบสีม่วง 19 คน ให้ออกทั้งหมด อีก 1 คน ไม่รับการตรวจ ตั้งกรรมการสอบวินัยให้ออก, การตรวจปัสสาวะข้าราชการพนักงาน ลูกจ้าง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 3,884 คน พบสีม่วง 32 คน ให้ออกทั้งหมด ,ตรวจปัสสาวะพระภิกษุ สามเฌร จำนวน 385 รูป พบสีม่วง 31 รูป ให้ลาสิขา และให้เข้าสู่ระบบการคัดกรอง ,การตรวจปัสสาวะนักเรียน นักศึกษา จำนวน 231 คน พบสีม่วง 2 คน สถานศึกษาให้เข้าสู่ระบบคัดกรอง การตรวจปัสสาวะในสถานประกอบการ/โรงงาน จำนวน 7 แห่ง 312 คน พบปัสสาวะสีม่วง 1 คน นำเข้าสู่ระบบคัดกรอง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS