Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กาฬสินธุ์-ผู้ว่าฯ ห่วงปัญหายาเสพติดในพื้นที่นับวันยิ่งรุนแรง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 พ.ค. 61 เวลา 14:18:36 น.

จำนวนผู้ชม : 206

ปฏิบัติการยุทธการฟ้าแดดสงยาง ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ยังเข้มขันต่อเนื่อง วันนี้ บุกตรวจค้นเป้าหมายพิเศษอีก 9 จุด จับกุมผู้ต้องหา 17 คน ยาบ้ากว่า 400 เม็ด ผู้ว่าฯ ยอมรับปัญหายาเสพติดในพื้นที่นับวันยิ่งรุนแรงขึ้น

ความคืบหน้าปฏิบัติการ ยุทธการฟ้าแดดสงยาง ซึ่งเริ่มดำเนินการป้องกันปราบปรามเครือข่ายยาบ้าให้หมดไปจากพื้นที่ เริ่มปฏิบัติการตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม เป็นต้นมา สามารถจับกุมนักค้า นักเสพ และไล่ออกข้าราชการ พนักงานลูกจ้างไปแล้วกว่า 40 คน 

ล่าสุดวันนี้ (20 พ.ค.) เมื่อเวลา 05.00 น.นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พ.อ.สมบัติ จินดาศรี รอง ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 นำกำลังผสม 3 ฝ่าย ประกอบด้วย ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ และ อส. กว่า 200 นาย เข้าจู่โจมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายในเขตอำเภอยางตลาดพร้อมกัน 9 จุด โดยกระจายกำลังเข้าปิดล้อม ตรวจค้นบ้านเป้าหมายในพื้นที่อำเภอยางตลาด เป็นครั้งที่ 2 สามารถจับกุมผู้ต้องหายาเสพติดรวม 17 คน ของกลางยาบ้า 409 เม็ด อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 4 กระบอก มีดปลายแหลม 2 เล่ม

ความน่าสนใจในการกวาดล้างครั้งนี้ อยู่ที่บ้านไม่มีเลขที่ ตรงข้างศาลเจ้า เขตเทศบาลตำบลบางตลาด ซึ่งอยู่ห่างจากสถานีตำรวจภูธรอำเภอยางตลาด ไม่ถึง 100 เมตร เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักค้ายาบ้าได้ 1 คน คือ นายนิติพจน์ ปรีจิต อายุ 37 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 380 เม็ด และนักเสพอีก 2 คน เบื้องต้น เพิ่งพ้นโทษจากคดีค้ายาบ้าไม่ถึง 1 ปี แต่กลับมาทำผิดอีก

ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ กล่าวว่า การกวาดล้างเครือข่ายยาบ้าในพื้นที่ยิ่งยกระดับความเข้มข้น ทำให้ทราบว่านักค้ายาบ้าที่เคยต้องโทษในคดีจำหน่ายยาบ้าส่วนใหญ่ หวนกลับมาเป็นนักค้ายยาบ้าแทบทุกราย อีกทั้งยังชักจูงวัยรุ่นหน้าใหม่ให้เสพยาแล้วให้เป็นสายค้ายาบ้าในหมู่บ้าน ดังนั้นจึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนทุกชุมชน ทุกหมู่บ้าน ให้ร่วมสอดส่อง และแจ้งข่าว และบอกคนในครอบครัวที่มีพฤติกรรมค้าหรือเสพยาบ้าให้เลิก เพราะหากไม่ร่วมมืออีกไม่เกิน 5 ปี จังหวัดกาฬสินธุ์อาจต้องประสบกับปัญหายาเสพติดระบาดและมีความรุนแรงมากกว่านี้

สำหรับยุทธการฟ้าแดดสงยาง ตามมาตรการกวาดบ้านตัวเอง ในกลุ่มการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะของเจ้าหน้าที่รัฐ การตรวจปัสสาวะข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้างส่วนราชการจังหวัด/อำเภอ รวม 2,787 คน พบปัสสาวะสีม่วง 14 คน ให้ออกทั้งหมด การตรวจปัสสาวะ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน จำนวน 5,558 คน พบสีม่วง 19 คน ให้ออกทั้งหมด อีก 1 คน ไม่รับการตรวจ ตั้งกรรมการสอบวินัยให้ออก, การตรวจปัสสาวะข้าราชการพนักงาน ลูกจ้าง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 3,884 คน พบสีม่วง 32 คน ให้ออกทั้งหมด ,ตรวจปัสสาวะพระภิกษุ สามเฌร จำนวน 385 รูป พบสีม่วง 31 รูป ให้ลาสิขา และให้เข้าสู่ระบบการคัดกรอง ,การตรวจปัสสาวะนักเรียน นักศึกษา จำนวน 231 คน พบสีม่วง 2 คน สถานศึกษาให้เข้าสู่ระบบคัดกรอง การตรวจปัสสาวะในสถานประกอบการ/โรงงาน จำนวน 7 แห่ง 312 คน พบปัสสาวะสีม่วง 1 คน นำเข้าสู่ระบบคัดกรอง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS