Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สีสันเปิดเทอมวันแรก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 พ.ค. 61 เวลา 11:10:41 น.

จำนวนผู้ชม : 187

วันนี้โรงเรียนส่วนใหญ่ในเขตกรุงเทพมหานคร ทยอยเปิดภาคเรียนแล้ว ภาพรวมการจราจรไม่มีปัญหามากนัก ส่วนที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยคึกคักไม่น้อยเมื่อผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะครู แต่งชุดนักเรียนมารอรับเด็ก ๆ ถึงหน้าโรงเรียน  

ผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ แต่งชุดนักเรียน ร่วมกับคณะครู ที่แต่งชุดนักบินอวกาศ มารอรับเด็กนักเรียนในวันเปิดเทอมวันแรก เพื่อสร้างความเป็นกันเองและคุ้นเคยกับเด็กๆที่เพิ่งเข้าใหม่ โดยมีตำรวจ สน.ยานนาวา มาคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ตั้งกรวยในช่องทางเดินรถ 2 ช่องทางซ้ายสุดเพื่อให้ผู้ปกครองที่ขับรถมาส่งบุตร-หลาน หน้าทางเข้าโรงเรียน ส่วนช่องทางเดินรถ 2 ช่องทางขวาสุด ให้รถทั่วไปใช้สัญจรปกติ พร้อมเปิดช่องทางพิเศษ 1 ช่องทางบนถนนสาทรขาออกมุ่งหน้าฝั่งธนบุรี เพื่อระบายรถออกนอกเมือง 

พลตำรวจตรี จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล  กล่าวว่าภาพรวมการจราจรถนนสาทรขาเข้าวันนี้ ถือว่ามีรถมาก จึงได้ให้เจ้าหน้าที่คอยดูรถที่มาจากทางฝั่งธนฯ ที่จะใช้เส้นทางสะพานตากสิน และเส้นทางที่จะลงมาจากทางด่วน ยังเคลื่อนตัวไปได้ด้วยดี แต่คาดว่าวันพรุ่งนี้การจราจรในทุกพื้นที่ของกรุงเทพฯ จะมีรถมากขึ้น เพราะทุกโรงเรียนเปิดภาคเรียนหมดแล้ว


ด้านผู้ปกครองที่เดินทางมาส่งบุตร-หลาน ต่างบอกว่าเตรียมตัวมาอย่างดี ออกจากบ้านตั้งแต่ 5.30 น.เพื่อเลี่ยงรถติด เพราะเข้าใจดีว่าการจราจรบริเวณนี้ติดขัดเป็นประจำ แม้วันนี้จะมาถึงโรงเรียนเร็วแต่พรุ่งนี้ถ้าโรงเรียนเปิดพร้อมกันทั้งหมด น่าจะต้องออกจากบ้านเร็วขึ้นกว่าเดิมอีก 

ขณะที่บรรยากาศการไปโรงเรียนของหนูน้อยนักเรียนใหม่ในต่างจังหวัด วันนี้มีทั้งเด็กๆ ที่ตื่นเต้นกับบรรยากาศใหม่ๆ  รวมถึงเด็กน้อยที่ร้องงอแง กอดแม่ไม่ยอมเข้าห้องเรียน ซึ่งเป็นบรรยากาศที่จะได้เห็นทุกปี คือ ความพยายามของบรรดาผู้ปกครองที่คอยปลอบลูก-หลานให้เข้าห้องเรียนครั้งแรก แต่กว่าจะยอมไปเจอเพื่อนใหม่ และครูประจำชั้นที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนก็ใช้เวลาอยู่นานพอสมควร อุปกรณ์สำคัญ คือ ของเล่นที่จะเปลี่ยนความสนใจของหนูน้อย และคุณแม่สามารถกลับไปรอที่บ้านได้ 

ขณะที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เจ้าหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยก่อนเข้าโรงเรียนทุกพื้นที่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักเรียน และครู ที่เดินทางมากันตั้งแต่เช้า โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะออกลาดตระเวนทั้งทางรถยนต์ และการเดินเท้าตามเส้นทางไปโรงเรียนเพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับทุกคน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS