Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สีสันเปิดเทอมวันแรก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 พ.ค. 61 เวลา 11:10:41 น.

จำนวนผู้ชม : 236

วันนี้โรงเรียนส่วนใหญ่ในเขตกรุงเทพมหานคร ทยอยเปิดภาคเรียนแล้ว ภาพรวมการจราจรไม่มีปัญหามากนัก ส่วนที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยคึกคักไม่น้อยเมื่อผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะครู แต่งชุดนักเรียนมารอรับเด็ก ๆ ถึงหน้าโรงเรียน  

ผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ แต่งชุดนักเรียน ร่วมกับคณะครู ที่แต่งชุดนักบินอวกาศ มารอรับเด็กนักเรียนในวันเปิดเทอมวันแรก เพื่อสร้างความเป็นกันเองและคุ้นเคยกับเด็กๆที่เพิ่งเข้าใหม่ โดยมีตำรวจ สน.ยานนาวา มาคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ตั้งกรวยในช่องทางเดินรถ 2 ช่องทางซ้ายสุดเพื่อให้ผู้ปกครองที่ขับรถมาส่งบุตร-หลาน หน้าทางเข้าโรงเรียน ส่วนช่องทางเดินรถ 2 ช่องทางขวาสุด ให้รถทั่วไปใช้สัญจรปกติ พร้อมเปิดช่องทางพิเศษ 1 ช่องทางบนถนนสาทรขาออกมุ่งหน้าฝั่งธนบุรี เพื่อระบายรถออกนอกเมือง 

พลตำรวจตรี จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล  กล่าวว่าภาพรวมการจราจรถนนสาทรขาเข้าวันนี้ ถือว่ามีรถมาก จึงได้ให้เจ้าหน้าที่คอยดูรถที่มาจากทางฝั่งธนฯ ที่จะใช้เส้นทางสะพานตากสิน และเส้นทางที่จะลงมาจากทางด่วน ยังเคลื่อนตัวไปได้ด้วยดี แต่คาดว่าวันพรุ่งนี้การจราจรในทุกพื้นที่ของกรุงเทพฯ จะมีรถมากขึ้น เพราะทุกโรงเรียนเปิดภาคเรียนหมดแล้ว


ด้านผู้ปกครองที่เดินทางมาส่งบุตร-หลาน ต่างบอกว่าเตรียมตัวมาอย่างดี ออกจากบ้านตั้งแต่ 5.30 น.เพื่อเลี่ยงรถติด เพราะเข้าใจดีว่าการจราจรบริเวณนี้ติดขัดเป็นประจำ แม้วันนี้จะมาถึงโรงเรียนเร็วแต่พรุ่งนี้ถ้าโรงเรียนเปิดพร้อมกันทั้งหมด น่าจะต้องออกจากบ้านเร็วขึ้นกว่าเดิมอีก 

ขณะที่บรรยากาศการไปโรงเรียนของหนูน้อยนักเรียนใหม่ในต่างจังหวัด วันนี้มีทั้งเด็กๆ ที่ตื่นเต้นกับบรรยากาศใหม่ๆ  รวมถึงเด็กน้อยที่ร้องงอแง กอดแม่ไม่ยอมเข้าห้องเรียน ซึ่งเป็นบรรยากาศที่จะได้เห็นทุกปี คือ ความพยายามของบรรดาผู้ปกครองที่คอยปลอบลูก-หลานให้เข้าห้องเรียนครั้งแรก แต่กว่าจะยอมไปเจอเพื่อนใหม่ และครูประจำชั้นที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนก็ใช้เวลาอยู่นานพอสมควร อุปกรณ์สำคัญ คือ ของเล่นที่จะเปลี่ยนความสนใจของหนูน้อย และคุณแม่สามารถกลับไปรอที่บ้านได้ 

ขณะที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เจ้าหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยก่อนเข้าโรงเรียนทุกพื้นที่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักเรียน และครู ที่เดินทางมากันตั้งแต่เช้า โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะออกลาดตระเวนทั้งทางรถยนต์ และการเดินเท้าตามเส้นทางไปโรงเรียนเพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับทุกคน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS