Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สอบผู้ค้าตลาดใหม่ดอนเมือง 22 ปาก เตรียมแจ้งข้อหา"สันธนะ"เพิ่ม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 พ.ค. 61 เวลา 22:30:57 น.

จำนวนผู้ชม : 310

พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ประธานที่ปรึกษา บริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง เข้ามอบตัวกับตำรวจ หลังถูกออกหมายจับ ในข้อหากรรโชกทรัพย์ ผู้ค้า จำนวน 8 หมายจับ โดยพันตำรวจโทสันธนะ ยืนยันว่า ไม่ได้กระทำความผิดจริงตามข้อกล่าวหา ขณะที่รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ พ่อค้าแม่ค้า ในตลาดใหม่ดอนเมือง เพิ่มอีก 22 คน ยืนยันว่า ถูกพันตำรวจโทสันธนะ เรียกเก็บเงินค่าคุ้มครองโดยไม่เต็มใจจริง  

พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ประธานที่ปรึกษา ตลาดใหม่ดอนเมือง พร้อมทนายความส่วนตัว เดินทางจะเข้ามอบตัวกับตำรวจ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อรับทราบข้อหา ตามหมายจับ โดยก่อนจะออกจากบ้านพัก พันตำรวจโทสันธนะ ได้ถอดเสื้อ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ    

จากนั้น ตำรวจนำหมายศาลมาแสดง และนำตัวไปรับทราบข้อหา ที่ สน.โชคชัย ซึ่งได้รับแจ้งว่า ศาลได้อนุมัตหมายจับในข้อหากรรโชกทรัพย์ผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมืองแล้ว จำนวน 8 หมาย ต่อมาจึงถูกนำตัวไปควบคุมที่ สน.ดอนเมือง เพื่อดำเนินคดีตามหมายจับต่อไป     

ทางด้านพลตำรวจเอกรุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตำรวจรวบรวมหลักฐานขอออกหมายจับพันตำรวจโทสันธนะ ในข้อหากรรโชกทรัพย์ ตามกระบวนการของกฎหมาย พร้อมชี้แจงกรณีทนายความส่วนตัวของพันตำรวจโทสันธนะ ตั้งข้อสังเกตว่าหมายจับผิดปกติ ไม่มีผู้เข้าร้องทุกข์นั้น ยืนยันว่าเป็นการรวบรวมข้อมูลการกระทำผิดในช่วงเวลา 2 ปี มีทั้งกรณีมีผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนและไม่มีผู้ร้องทุกข์ แต่เป็นความผิดที่ปรากฎชัด และมีผู้พบเห็นการกระทำผิดแล้วเข้าแจ้งความด้วย ส่วนจะมีการแจ้งข้อหาอั้งยี่ซ่องโจรหรือไม่ ต้องขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานที่จะไปถึงหรือไม่ 

ส่วนการประกันตัวหาก พันตำรวจโทสันธนะ จะขอยื่นประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ก็สามารถทำได้ แต่ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน แต่ถ้าไม่ยื่นประกันตัว พนักงานสอบสวนก็จะคุมตัวพันตำรวจโทสันธนะ ไปขออำนาจศาลฝากขังวันพรุ่งนี้ กรณีที่ผู้ต้องหาอ้างว่าออกมามอบตัว ก็เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา มีข้อเท็จจริงยืนยันอยู่ว่าเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมหรือว่าเป็นการมอบตัว

ขณะที่พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ พ่อค้าแม่ค้า ในตลาดใหม่ดอนเมือง ที่เข้าแจ้งความเพิ่มเติมอีก 22 คน ยืนยันว่า พันตำรวจโทสันธนะ มีการเรียกเก็บเงินค่าคุ้มครอง และจ่ายเงินให้กับ พันตำรวจโทสันธนะ โดยไม่เต็มใจ  เบื้องต้นไม่จำเป็นจะต้องขอศาลออกหมายจับเพิ่ม เนื่องจากสามารถจับกุมตัวพันตำรวจโทสันธนะได้แล้ว โดยพนักงานสอบสวนจะพิจารณาแจ้งดำเนินคดีเพิ่มเติม เพราะเป็นการกระทำที่ต่างกรรมต่างวาระ และหากผู้ค้ารายใดเคยถูก พันตำรวจโทสันธนะ เรียกเก็บเงิน สามารถเข้าให้ปากคำและแจ้งดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวนได้ที่สโมสรตำรวจ  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS