Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สระแก้ว-กองกำลังบูรพาพิจารณาโทษ"ร.ท."เมากร่างดึงคอเสื้อ ตชด.แล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 พ.ค. 61 เวลา 11:01:13 น.

จำนวนผู้ชม : 765

รอง ผบ.กองกำลังบูรพา เผยเรียกตัวนายทหารการข่าวยศร้อยโท ที่มีอาการคล้ายคนเมาดึงคอเสื้อ ตชด.ขณะไปช่วยชาวบ้าน มาสอบสวนแล้ว พร้อมส่งตัวกลับต้นสังกัดและให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาโทษตามอำนาจ

กรณีสื่อมวลชนสระแก้ว นำเสนอข่าวคลิปนายทหารยศ ร.ท.เมากร่างแล้วจับดึงคอเสื้อ ผบ.หมู่ กก.ตชด.12 (สระแก้ว)ที่จอดลงไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่อำเภอตาพระยา จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสม

ล่าสุดวันนี้ พ.อ.ธาราพงษ์ มาลาคำ รองผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ได้เรียกตัว ร.ท.อรุณ แก้วเหลี่ยม สังกัดกองร้อยลาดตระเวนไกล พล.ร.2 ร.อ. ปฏิบัติหน้าที่ หัวหน้า ชปข.กกล.บูรพา ในพื้นที่อำเภอตาพระยา เข้าสอบสวนข้อเท็จจริง

โดย ร.ท.อรุณ ให้การกับคณะกรรมสอบสวนข้อเท็จจริงว่า เมื่อวันที่ 30 เม.ย.61 ตนเองได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านซึ่งเป็นแหล่งข่าวชาวบ้านว่า มีเจ้าหน้าที่ของรัฐ และอาสาสมัครของหมู่บ้านร่วมกันตั้งด่านลอยเพื่อเรียกรับผลประโยชน์ บริเวณศาลาท้ายหมู่บ้านคลองแผง จากขบวนการลักลอบนำแรงงานเถื่อนชาวกัมพูชาเข้ามาในพื้นที่ จึงได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ และได้ร่วมดื่มสุรากับชาวบ้าน ในขณะนั้นได้มี ตชด.จำนวน 10 นาย เดินทางมาแจกของช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมโดยจอดรถกระบะทิ้งไว้และไม่ได้ล็อกประตู ชาวบ้านที่ดื่มสุราอยู่กับตนเองจึงบอกว่าลักปืนเสียดีไหม ร.ท.อรุณ จึงห้ามชาวบ้าน พร้อมระบุว่าหากตนเองไม่อยู่วันนั้นชาวบ้านคงจะลักปืนไปแล้ว 

ในการสอบสวน ร.ท.อรุณ ยอมรับว่าขณะนั้นมีอาการมึนเมาจากการดื่มสุราเล็กน้อย แต่ยังมีสติสัมปชัญญะอยู่พอสมควร ทางคณะกรรมการได้พิจารณาจากภาพที่ปรากฏ ร.ท.อรุณ ได้เมาสุรา และทำการข่มขู่ ตชด.ซึ่งกำลังเข้าไปปฏิบัติงานอยู่ การกระทำดังกล่าว ถือว่าเป็นการกระทำผิดวินัยของทหาร 9 ข้อ ตลอดจนกระทบต่อภาพลักษณ์อันดีของทหาร แต่ ร.ท.อรุณ ได้ยอมรับและสำนึกผิดผิด อีกทั้งการปฏิบัติหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด แรงงานผิดกฎหมาย มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ จึงให้ ร.ท.อรุณ ไปขอขมาต่อ ผบ.ชค.ตชด.12 และ ผบ.ร้อย ตชด.เพื่อขจัดความรู้สึกด้านลบระหว่างกัน ข้อ 2 ให้ส่งตัว ร.ท.อรุณ กลับสังกัดเดิม ภายในวันที่ 3 พ.ค. 61 และ ให้ต้นสังกัดพิจารณาลงโทษ กักขัง เต็มอำนาจของ ผบ.พล จำนวน 30 วัน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS