Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สระแก้ว-กองกำลังบูรพาพิจารณาโทษ"ร.ท."เมากร่างดึงคอเสื้อ ตชด.แล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 พ.ค. 61 เวลา 11:01:13 น.

จำนวนผู้ชม : 745

รอง ผบ.กองกำลังบูรพา เผยเรียกตัวนายทหารการข่าวยศร้อยโท ที่มีอาการคล้ายคนเมาดึงคอเสื้อ ตชด.ขณะไปช่วยชาวบ้าน มาสอบสวนแล้ว พร้อมส่งตัวกลับต้นสังกัดและให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาโทษตามอำนาจ

กรณีสื่อมวลชนสระแก้ว นำเสนอข่าวคลิปนายทหารยศ ร.ท.เมากร่างแล้วจับดึงคอเสื้อ ผบ.หมู่ กก.ตชด.12 (สระแก้ว)ที่จอดลงไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่อำเภอตาพระยา จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสม

ล่าสุดวันนี้ พ.อ.ธาราพงษ์ มาลาคำ รองผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ได้เรียกตัว ร.ท.อรุณ แก้วเหลี่ยม สังกัดกองร้อยลาดตระเวนไกล พล.ร.2 ร.อ. ปฏิบัติหน้าที่ หัวหน้า ชปข.กกล.บูรพา ในพื้นที่อำเภอตาพระยา เข้าสอบสวนข้อเท็จจริง

โดย ร.ท.อรุณ ให้การกับคณะกรรมสอบสวนข้อเท็จจริงว่า เมื่อวันที่ 30 เม.ย.61 ตนเองได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านซึ่งเป็นแหล่งข่าวชาวบ้านว่า มีเจ้าหน้าที่ของรัฐ และอาสาสมัครของหมู่บ้านร่วมกันตั้งด่านลอยเพื่อเรียกรับผลประโยชน์ บริเวณศาลาท้ายหมู่บ้านคลองแผง จากขบวนการลักลอบนำแรงงานเถื่อนชาวกัมพูชาเข้ามาในพื้นที่ จึงได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ และได้ร่วมดื่มสุรากับชาวบ้าน ในขณะนั้นได้มี ตชด.จำนวน 10 นาย เดินทางมาแจกของช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมโดยจอดรถกระบะทิ้งไว้และไม่ได้ล็อกประตู ชาวบ้านที่ดื่มสุราอยู่กับตนเองจึงบอกว่าลักปืนเสียดีไหม ร.ท.อรุณ จึงห้ามชาวบ้าน พร้อมระบุว่าหากตนเองไม่อยู่วันนั้นชาวบ้านคงจะลักปืนไปแล้ว 

ในการสอบสวน ร.ท.อรุณ ยอมรับว่าขณะนั้นมีอาการมึนเมาจากการดื่มสุราเล็กน้อย แต่ยังมีสติสัมปชัญญะอยู่พอสมควร ทางคณะกรรมการได้พิจารณาจากภาพที่ปรากฏ ร.ท.อรุณ ได้เมาสุรา และทำการข่มขู่ ตชด.ซึ่งกำลังเข้าไปปฏิบัติงานอยู่ การกระทำดังกล่าว ถือว่าเป็นการกระทำผิดวินัยของทหาร 9 ข้อ ตลอดจนกระทบต่อภาพลักษณ์อันดีของทหาร แต่ ร.ท.อรุณ ได้ยอมรับและสำนึกผิดผิด อีกทั้งการปฏิบัติหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด แรงงานผิดกฎหมาย มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ จึงให้ ร.ท.อรุณ ไปขอขมาต่อ ผบ.ชค.ตชด.12 และ ผบ.ร้อย ตชด.เพื่อขจัดความรู้สึกด้านลบระหว่างกัน ข้อ 2 ให้ส่งตัว ร.ท.อรุณ กลับสังกัดเดิม ภายในวันที่ 3 พ.ค. 61 และ ให้ต้นสังกัดพิจารณาลงโทษ กักขัง เต็มอำนาจของ ผบ.พล จำนวน 30 วัน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS