Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แชร์ว่อน!!พบอีกรายเสียชีวิตจากผลิตภัณฑ์อาหารเสริม"ลีน"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 พ.ค. 61 เวลา 11:14:24 น.

จำนวนผู้ชม : 155

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้อ ลีน หรือ LYN เอสเอส-ทรี กล่องดำ และ ลีนบล็อกเบิร์น เบรกบิวท์ กล่องสีขาว อย.ตรวจพบสารต้องห้ามเป็นอันตราย 2 ชนิด คือ ไซบูทรามีน และไฮโดคลอไรด์ มีฤทธิ์กล่อมประสาทส่วนกลาง มีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 คน 

ปรากฏว่าในโลกโซเชียล ได้แชร์ข้อความของ สมาชิกเฟซบุ๊ก"อ๊อฟฟี่ ช่างตัดขน"ซึ่งโพสต์ถึงความสูญเสียที่เกิดขึ้นกับครอบครัวว่า"ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ จากที่เห็นข่าว "ลีน (Lyn)" ถึงความอันตรายกับสารที่ใส่ในผลิตภัณฑ์ วันนี้เลยอยากเขียนเตือนเรื่องนี้ เกี่ยวกับพี่ชาย (อ๊อด) ที่เสียไปในวันที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมา คือเจอยาตัวนี้ข้างตัวถูกแกะออกไปแล้วจำนวน 9 เม็ด (วันละ 1 เม็ดน่าจะเป็นเวลา 9 วัน) ก่อนอื่นขอแจ้งก่อนว่า ไม่ได้โทษว่าสาเหตุการเสียชีวิตเป็นเพราะผลิตภัณฑ์ตัวนี้ เป็นแค่ข้อสงสัยว่าอาจเป็นตัวกระตุ้นหรือไม่ เพราะพี่ชายมีภาวะโรคประจำตัวอยู่ ความผิดปกติในช่วงที่กิน"ลีน" ที่เห็นมีเรื่องอาการหนาวในช่วงกลางดึก ต้องปิดแอร์ในห้องนอน ซึ่งแต่ก่อนไม่เป็น แต่ยังไง คนที่เสียไปแล้วก็ไม่อาจย้อนเวลา ย้อนเอาชีวิตกลับมาได้ เราคนที่อยู่เลยอยากจะโพสต์เตือน จะกินยาอะไรควรปรึกษาแพทย์ ข่าวที่เกี่ยวกับยาตัวนี้มีให้เห็นแล้วนะครับ  ออกกำลังกายกันดีกว่าครับ

ล่าสุดผู้ใช้ เฟซบุ๊ก อ๊อฟฟี่ ช่างตัดขน โพสต์อีกครั้งว่า มีนักข่าวหลายช่องติดต่อเชิญให้ออกรายการ หรือสัมภาษณ์ เรื่องการเสียชีวิตของพี่ชาย ว่าเกี่ยวกับยาลดความอ้วนหรือไม่ (สาเหตุการเสียชีวิตที่แพทย์วินิจฉัย คือ เลือดออกที่สมองด้านขวาเท่านั้น ) และขอโทษที่ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ เพราะมีเหตุผล 1.คุณพ่อยังเศร้าเสียใจ และทำใจไม่ได้กับการจากไปของลูกชาย 2.คุณพ่อมีโรคประจำตัวหลายอย่าง เช่น โรคไต ความดัน เบาหวาน อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณพ่อได้ เพราะตอนนี้อยู่กันแค่สองคน และจะไม่ขอพูดเรื่องนี้อีก ขอเหลือไว้แต่ความทรงจำที่ดีของพี่ชาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS