Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แชร์ว่อน!!พบอีกรายเสียชีวิตจากผลิตภัณฑ์อาหารเสริม"ลีน"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 พ.ค. 61 เวลา 11:14:24 น.

จำนวนผู้ชม : 147

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้อ ลีน หรือ LYN เอสเอส-ทรี กล่องดำ และ ลีนบล็อกเบิร์น เบรกบิวท์ กล่องสีขาว อย.ตรวจพบสารต้องห้ามเป็นอันตราย 2 ชนิด คือ ไซบูทรามีน และไฮโดคลอไรด์ มีฤทธิ์กล่อมประสาทส่วนกลาง มีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 คน 

ปรากฏว่าในโลกโซเชียล ได้แชร์ข้อความของ สมาชิกเฟซบุ๊ก"อ๊อฟฟี่ ช่างตัดขน"ซึ่งโพสต์ถึงความสูญเสียที่เกิดขึ้นกับครอบครัวว่า"ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ จากที่เห็นข่าว "ลีน (Lyn)" ถึงความอันตรายกับสารที่ใส่ในผลิตภัณฑ์ วันนี้เลยอยากเขียนเตือนเรื่องนี้ เกี่ยวกับพี่ชาย (อ๊อด) ที่เสียไปในวันที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมา คือเจอยาตัวนี้ข้างตัวถูกแกะออกไปแล้วจำนวน 9 เม็ด (วันละ 1 เม็ดน่าจะเป็นเวลา 9 วัน) ก่อนอื่นขอแจ้งก่อนว่า ไม่ได้โทษว่าสาเหตุการเสียชีวิตเป็นเพราะผลิตภัณฑ์ตัวนี้ เป็นแค่ข้อสงสัยว่าอาจเป็นตัวกระตุ้นหรือไม่ เพราะพี่ชายมีภาวะโรคประจำตัวอยู่ ความผิดปกติในช่วงที่กิน"ลีน" ที่เห็นมีเรื่องอาการหนาวในช่วงกลางดึก ต้องปิดแอร์ในห้องนอน ซึ่งแต่ก่อนไม่เป็น แต่ยังไง คนที่เสียไปแล้วก็ไม่อาจย้อนเวลา ย้อนเอาชีวิตกลับมาได้ เราคนที่อยู่เลยอยากจะโพสต์เตือน จะกินยาอะไรควรปรึกษาแพทย์ ข่าวที่เกี่ยวกับยาตัวนี้มีให้เห็นแล้วนะครับ  ออกกำลังกายกันดีกว่าครับ

ล่าสุดผู้ใช้ เฟซบุ๊ก อ๊อฟฟี่ ช่างตัดขน โพสต์อีกครั้งว่า มีนักข่าวหลายช่องติดต่อเชิญให้ออกรายการ หรือสัมภาษณ์ เรื่องการเสียชีวิตของพี่ชาย ว่าเกี่ยวกับยาลดความอ้วนหรือไม่ (สาเหตุการเสียชีวิตที่แพทย์วินิจฉัย คือ เลือดออกที่สมองด้านขวาเท่านั้น ) และขอโทษที่ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ เพราะมีเหตุผล 1.คุณพ่อยังเศร้าเสียใจ และทำใจไม่ได้กับการจากไปของลูกชาย 2.คุณพ่อมีโรคประจำตัวหลายอย่าง เช่น โรคไต ความดัน เบาหวาน อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณพ่อได้ เพราะตอนนี้อยู่กันแค่สองคน และจะไม่ขอพูดเรื่องนี้อีก ขอเหลือไว้แต่ความทรงจำที่ดีของพี่ชาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS