Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มหาสารคาม-สั่งย้ายรอง ผกก.พยัคฆภูมิพิสัย เข้ากรุ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 เม.ย. 61 เวลา 08:48:29 น.

จำนวนผู้ชม : 9,917

มหาสารคาม-สั่งย้ายรอง ผกก.พยัคฆภูมิพิสัย เข้ากรุมหาสารคาม-สั่งย้ายรอง ผกก.พยัคฆภูมิพิสัย เข้ากรุ

ผบก.ภ.จว.มหาสารคาม มีคำสั่งย้ายรองผู้กำกับ สภ.พยัคฆภูมิพิสัย เข้าศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม ไม่มีกำหนด หลังมีคลิปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ถึงพฤติกรรมไม่เหมาะสม

จากกรณีชาวบ้านตำบลลานสะแก อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย จังหวัดมหาสารคาม และนายนิกรพล ศรีชัย นายก อบต.ลานสะแก เข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณี พ.ต.ท.ยุทธนา บรรจงปรุ รอง ผกก.ป.สภ.พยัคฆภูมิพิสัย ได้ออกตรวจพื้นที่ และสั่งให้ตำรวจประจำตู้ยามเข้ารายงานตัว แต่มีตำรวจอยู่นายหนึ่งยศ ร.ต.ท.เดินทางมารายงานตัวช้า ทำให้ถูกลงโทษด้วยการดันพื้น 30 ครั้ง และให้นอนกลิ้งไปมาบนพื้นดิน โดยมีผู้บันทึกคลิปวีดีโอไว้เป็นหลักฐานและส่งต่อกันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์

ซึ่งขณะเกิดเหตุ นายก อบต.ลานสะแก ได้เข้าไปสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น กลับถูก พ.ต.ท.คนดังกล่าว ชกจนปากแตก และทำลายจุดบริการประชาชนและประตูเสียหาย

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวแพร่กระจายออกไปทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ถึงความไม่เหมาะสมของผู้บังคับบัญชา ที่กระทำต่อผู้ใต้บังคับบัญชาแบบนี้ ซ้ำยังทำลายทรัพย์สิน ซึ่งก็คือตู้ยาม ที่ชาวบ้านลงขันกันจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์มาก่อสร้าง

ล่าสุด พล.ต.ต.อภิศักดิ์ เดชะคำภู ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม ได้ออกคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม ที่ 126/2561 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจไปปฎิบัติราชการ ด้วยมีเหตุผลและความจำเป็นบางประการ เพื่อให้การปฎิบัติหน้าที่ราชการในภาพรวมของตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มิให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 15 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และข้อ 6 (2) ข้อ 8 (3) แห่งระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2552

จึงให้ พ.ต.ท.ยุทธา บรรจงปรุ รองผู้กำกับการป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรพยัคฆภูมิพิสัย จังหวัดมหาสารคาม ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ราชการตามที่ผู้บังคับบัญชามอบหมาย โดยให้อยู่ในความควบคุม กำกับดูแลของ พันตำรวจเอกสุรศักดิ์ นาถวิล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม ซึ่งรับผิดชอบศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม ตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน 2561 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง โดยคำสั่งออก ณ วันที่ 15 เมษายน 2561 ลงนามโดย พลตำรวจตรี อภิศักดิ์ เดชะคำภู ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม               

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS