Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรปราการ-ชาวญี่ปุ่นแจ้งเงินหายกว่า 3 ล้านเยนขณะนั่งเครื่องมาไทย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 เม.ย. 61 เวลา 08:23:38 น.

จำนวนผู้ชม : 457

สมุทรปราการ-ชาวญี่ปุ่นแจ้งเงินหายกว่า 3 ล้านเยนขณะนั่งเครื่องมาไทยสมุทรปราการ-ชาวญี่ปุ่นแจ้งเงินหายกว่า 3 ล้านเยนขณะนั่งเครื่องมาไทยสมุทรปราการ-ชาวญี่ปุ่นแจ้งเงินหายกว่า 3 ล้านเยนขณะนั่งเครื่องมาไทย3+ สมุทรปราการ-ชาวญี่ปุ่นแจ้งเงินหายกว่า 3 ล้านเยนขณะนั่งเครื่องมาไทยสมุทรปราการ-ชาวญี่ปุ่นแจ้งเงินหายกว่า 3 ล้านเยนขณะนั่งเครื่องมาไทยสมุทรปราการ-ชาวญี่ปุ่นแจ้งเงินหายกว่า 3 ล้านเยนขณะนั่งเครื่องมาไทยสมุทรปราการ-ชาวญี่ปุ่นแจ้งเงินหายกว่า 3 ล้านเยนขณะนั่งเครื่องมาไทย

ผู้จัดการนางแบบสาวชาวญี่ปุ่น เข้าแจ้งความเงินหายกว่า 3 ล้านเยน ขณะนั่งเครื่องบินเดินทางมาประเทศไทย  

ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และตัวแทนสายการบินไทย เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เร่งตรวจสอบหลังได้รับแจ้งจากหญิงชาวญี่ปุ่น วัย 49 ปี ซึ่งมีอาชีพเป็นผู้จัดการนางแบบชาวญี่ปุ่น ที่เดินทางมาจากสนามบินฮาเนดะ ด้วยเที่ยวบิน TG 661 การบินไทย ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 16 เมษายน ที่ผ่านมา เข้าแจ้งความว่ากระเป๋าสตางค์ 2 ใบ ที่ใส่มาในกระเป๋าเดินทาง ภายในมีเงินสดสกุลเยน รวมแล้ว 3 ล้านเยน หายไป 

ผู้เสียหายชาวญี่ปุ่นรายนี้ สามารถสื่อสารด้วยภาษาไทยได้เนื่องจากเคยอยู่เมืองไทยมาก่อน เปิดเผยว่าตนเอง และน้องสาวเดินทางจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับนำเงินสดจำนวน 3 ล้านเยน ใส่ในกระเป๋าใบเล็กสีฟ้า กับกล้องถ่ายรูปอีก 1 ตัว เดินทางเข้ามาเพื่อมาทำศัลยกรรมที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในประเทศไทย และนัดหมอไว้แล้ว

โดยตอนแรกจะนำกระเป๋าสัมภาระที่มีเงินสด และทรัพย์สิน ติดตัวขึ้นเครื่องมาด้วย แต่พนักงานของสายการบินแจ้งว่ามีผู้โดยสารจำนวนมาก ไม่มีที่ว่างเพียงพอจะนำกระเป๋าขึ้นไปเก็บบนกล่องเก็บสัมภาระจึงแนะนำให้โหลดมาใต้เครื่อง ด้วยความรีบจนลืมว่าในกระเป๋าเดินทางมีเงินสดอยู่จึงไม่ได้เอาออก กระทั่งมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ได้เปิดกระเป๋าดูก็พบว่ากระเป๋า 2 ใบที่ใส่กล้องและเงินสดหายไป ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวเตรียมมารักษาและผ่าตัดทำศัยกรรมให้กับนางแบบที่ดูแลอยู่ 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายไทย เปิดเผยว่าหลังได้รับแจ้ง ได้สั่งการทุกภาคส่วนตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บลายนิ้วมือแฝง ดีเอ็นเอผู้เสียหาย และพนักงานทุกคนที่เข้ากะทำงานเกี่ยวกับการลำเลียงกระเป๋าของผู้เสียหาย พร้อมทั้งประสานงานฝ่ายสืบสวน เร่งติดตามตัวพนักงานทุกคนที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ และเก็บดีเอ็นเอ ลายนิ้วมือไว้เป็นหลักฐานก่อนจะพาตัวไปค้นห้องพักทุกราย แต่ไม่พบสิ่งปกติ

และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด รวมถึงระบบการขนถ่ายสัมภาระของสายการบินทั้งจากสนามบินต้นทาง ซึ่งได้รับการประสานและได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี พบว่ากระเป๋าของผู้เสียหายที่ระบุว่าเงินสดหายไปนั้นลำเลียงเข้าตู้ขนถ่ายสัมภาระโดยต้นทางของสนามบินฮาเนดะ ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้วเช่นกัน ไม่พบว่ามีพนักงานรายใดผิดสังเกต หรือเปิดกระเป๋าของผู้เสียหายแต่อย่างใด และหลังเดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ พบว่าซีลที่ล็อกตู้มานั้นไม่มีชำรุดเสียหาย และสายการบินได้ตรวจสอบเส้นทางการขนย้ายสัมภาระจากใต้ท้องเครื่องบินมายังสายพานซอสติ้งก็ไม่พบสิ่งผิดปกติ ระยะเวลาเดินทางของตู้สัมภาระมายังสายพานลำเลียง รวมไปถึงพนักงานที่ยกกระเป๋าออกมาจากตู้ และวางใส่สายพานก็ไม่มีสิ่งผิดปกติ

ด้าน พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กล่าวว่า จากการตรวจสอบขั้นตอนการทำงานตามระบบมาตรฐานที่วางไว้ทั้งของสนามบินสุวรรณภูมิ และสายการบินแล้วไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ ขณะเดียวกันได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บ DNA ในกระเป๋าทุกใบของผู้เสียหายแล้ว โดยเฉพาะภายในกระเป๋า เพื่อใช้พิสูจน์ลายนิ้วมือแฝงว่าตรงกับพนักงานขนถ่ายสัมภาระในสนามบินสุวรรณภูมิรายใดหรือไม่ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาในการตรวจสอบ โดยตนเองมั่นใจในระบบของสายการบิน และมาตรฐานของสนามบิน ขณะที่การประสานงานทางสนามบินต้นทางก็ตรวจสอบไม่พบสิ่งปกติเช่นกัน คงต้องรอผลการตรวจสอบ DNA ซึ่งจะจะเร่งติดตามผลการให้เร็วที่สุด เพื่อคลี่คลายคดีนี้ให้ได้โดยเร็ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS