Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขสมก.ระดมกำลังดูแลความปลอดภัยช่วงสงกรานต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 เม.ย. 61 เวลา 11:11:03 น.

จำนวนผู้ชม : 264

ขสมก.ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ ขณะที่กระทรวงคมนาคม ย้ำเฝ้าระวังพื้นที่จุดเสี่ยงใน 77 เส้นทาง โดยเฉพาะถนนสายหลัก ขณะที่ บขส.เตรียมความพร้อมจัดรถส่งประชาชนกลับภูมิลำเนาประมาณ 1.2 ล้านคน 

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 ซึ่งจัดขึ้นโดยองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ(ขสมก.) เพื่่อเป็นการเตรียมความพร้อมพนักงานประจำรถ และสร้างจิตสำนึกการมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ในการลดอุบัติเหตุทางถนนโดยเฉพาะในช่วงเทศกาล 

ช่วงสงกรานต์ปีนี้นอกจาก ขสมก.จะให้บริการฟรีสำหรับผู้สูงอายุแล้ว จะมีรถเมล์เอ็นจีวี.ใหม่ ที่ ขสมก.รับมอบมาแล้วบางส่วนวิ่งให้บริการด้วย เชื่อว่าเพียงพอต่อความต้องการเดินทางของประชาชน 

นายอาคม ยังบอกว่าขณะนี้กระทรวงคมนาคมกำชับกรมทางหลวง และ กรมทางหลวงชนบท เฝ้าระวังความปลอดภัยในพื้นที่เสี่ยง 77 สายทาง โดยเฉพาะถนนสายหลัก เช่น สายเอเชีย ถนนมิตรภาพ ถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา ทางขึ้น-ลงเขา ที่มีความลาดชัน และพื้นที่ที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งให้ติดตั้งป้ายสัญญาณ ป้ายเตือน ให้เห็นชัดเจน หยุดงานก่อสร้างเพื่อเปิดพื้นที่การสัญจร โดยเฉพาะการก่อสร้างโครงการมอเตอร์เวย์ สาย6 บางปะอิน-นครราชสีมา และ มอเตอร์เวย์ สายบางใหญ่-กาญจนบุรี รวมถึง พื้นที่ก่อสร้างรถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ ก่อนเทศกาลอย่างน้อย 7 วัน

ขณะที่นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด(บขส.)เปิดเผยว่า บขส.เตรียมความพร้อมจัดรถส่งคนประมาณ 1.2 ล้านคน กลับบ้านช่วงสงกรานต์ 10-18 เมษายนนี้ พร้อมขอให้ประชาชนเผื่อเวลาเดินทางมาขึ้นรถโดยสาร ที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 ก่อนเวลารถออกอย่างน้อย 1 ชั่วโมง และขอให้ซื้อตั๋วโดยสารที่ช่องจำหน่ายตั๋วเท่านั้น เพื่อป้องกันการหลอกลวงจากกลุ่มมิจฉาชีพ หากมีปัญหา หรือต้องการคำแนะนำในการเดินทาง ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ที่จุดรับเรื่องร้องเรียน บริเวณประชาสัมพันธ์ชั้น 1 และชั้น 3 สถานีหมอชิต 2 และสอบถามข้อมูลได้ที่เบอร์ของ บขส.1490 ตลอด 24 ชั่วโมง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS