Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร้องซื้อคอนโดฯ ไม่ถึง 2 ปี พบปัญหาเพียบ!!!

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 มี.ค. 61 เวลา 11:15:12 น.

จำนวนผู้ชม : 668

ใครจะซื้อที่อยู่อาศัย หรือคอนโดมิเนียม ก่อนซื้อหรือเข้าอยู่ ควรตรวจสอบให้ละเอียด ไม่เช่นนั้นอาจเจอปัญหาแบบนี้ ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ได้รับการร้องเรียนจากลูกบ้านที่รวมตัวกันเรียกร้องกรณีซื้อคอนโดฯไม่ถึง 2 ปี แต่กลับเจอปัญหามากมายทั้งรอยร้าว กลิ่นเหม็น มีหนอน แมลงออกจากท่อ เมื่อไปตรวจสอบพบว่าไม่เป็นไปตามที่โฆษณาไว้  

ทีมข่าวเข้าสำรวจคอนโดมิเนียมแห่งนี้ที่ตั้งอยู่ย่านบางนา พร้อมพูดคุยกับตัวแทนลูกบ้านว่า หลังสร้างเสร็จประมาณปี 59 ไม่กี่เดือน พบปัญหาหลายอย่างทั้งกลิ่นเหม็นของน้ำ หนอน และแมลงที่ออกมาจากท่อ ล่าสุด เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดปัญหาหม้อแปลงภายในระเบิด ส่งผลให้ไฟฟ้าขัดข้องไม่สามารถใช้งานได้เกิน 24 ชั่วโมง ลูกบ้านต่างสงสัยต่อมาตรฐานของคอนโดฯ จึงช่วยกันตรวจสอบหาข้อมูลการก่อสร้างทั้งหมด และพบว่าบริษัทผู้รับเหมาไม่เคยมีผลงานในการก่อสร้างที่อยู่อาศัยมาก่อน ใช้ทุนจดทะเบียนเพียง 5 ล้านบาท แต่ได้งานก่อสร้างคอนโดมิเนียมแห่งนี้

นอกจากนี้ พบว่าบริษัทที่ปรึกษาโครงการ เพิ่งเปิดเพียงปีเดียวกันกับโครงการ และได้งานตรวจอาคารแห่งนี้ทั้งที่ยังไม่มีผลงานการก่อสร้างมาก่อน 

ส่วนบริเวณเขตพื้นที่สีเขียวรอบๆ คอนโดมิเนียม ไม่เป็นไปตามรายงานวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม หรือ EIA ที่กำหนดให้โครงการคอนโดมิเนียม ตั้งแต่ 8 ชั้น ต้องมีพื้นที่สีเขียวไม่ต่ำกว่า 4,000 ตารางเมตร รวมถึงปัญหาเรื่องสิ่งก่อสร้างที่ไม่สามารถใช้งานได้จริงตามโฆษณา เช่น บนชั้นดาดฟ้าที่โฆษณาขายจะทำพื้นที่เป็นลู่วิ่งขนาดใหญ่ให้ออกกำลังกาย หรือ Jogging Track แต่เมื่อสร้างเสร็จกลับเป็นพื้นลาดปูนซีเมนต์ธรรมดา ไม่มีต้นไม้ให้ความร่มเย็นตามแบบโฆษณาในตอนแรก

นอกจากนี้ ยังมีลูกบ้านหลายคนประสบปัญหาคล้ายๆกัน คือ เรื่องกลิ่นเหม็นภายในห้องน้ำ ปัญหาน้ำรั่วซึมตามขอบพื้น และหน้าต่างเวลาฝนตก คาดว่าอาจเกิดจากบริษัทผู้รับเหมาใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ไม่มีคุณภาพ และไม่ได้มาตรฐาน จึงอยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบก่อนจะหมดประกันเมื่อครบ 5 ปี

ที่ผ่านมาลูกบ้านได้ร่วมกันลงชื่อกว่า 50 คน ยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ.เมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อขอให้ตรวจสอบความชำรุดบกพร่องของอาคาร พร้อมภาพถ่ายเพื่อเป็นหลักฐานด้วย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS