Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร้องซื้อคอนโดฯ ไม่ถึง 2 ปี พบปัญหาเพียบ!!!

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 มี.ค. 61 เวลา 11:15:12 น.

จำนวนผู้ชม : 813

ใครจะซื้อที่อยู่อาศัย หรือคอนโดมิเนียม ก่อนซื้อหรือเข้าอยู่ ควรตรวจสอบให้ละเอียด ไม่เช่นนั้นอาจเจอปัญหาแบบนี้ ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ได้รับการร้องเรียนจากลูกบ้านที่รวมตัวกันเรียกร้องกรณีซื้อคอนโดฯไม่ถึง 2 ปี แต่กลับเจอปัญหามากมายทั้งรอยร้าว กลิ่นเหม็น มีหนอน แมลงออกจากท่อ เมื่อไปตรวจสอบพบว่าไม่เป็นไปตามที่โฆษณาไว้  

ทีมข่าวเข้าสำรวจคอนโดมิเนียมแห่งนี้ที่ตั้งอยู่ย่านบางนา พร้อมพูดคุยกับตัวแทนลูกบ้านว่า หลังสร้างเสร็จประมาณปี 59 ไม่กี่เดือน พบปัญหาหลายอย่างทั้งกลิ่นเหม็นของน้ำ หนอน และแมลงที่ออกมาจากท่อ ล่าสุด เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดปัญหาหม้อแปลงภายในระเบิด ส่งผลให้ไฟฟ้าขัดข้องไม่สามารถใช้งานได้เกิน 24 ชั่วโมง ลูกบ้านต่างสงสัยต่อมาตรฐานของคอนโดฯ จึงช่วยกันตรวจสอบหาข้อมูลการก่อสร้างทั้งหมด และพบว่าบริษัทผู้รับเหมาไม่เคยมีผลงานในการก่อสร้างที่อยู่อาศัยมาก่อน ใช้ทุนจดทะเบียนเพียง 5 ล้านบาท แต่ได้งานก่อสร้างคอนโดมิเนียมแห่งนี้

นอกจากนี้ พบว่าบริษัทที่ปรึกษาโครงการ เพิ่งเปิดเพียงปีเดียวกันกับโครงการ และได้งานตรวจอาคารแห่งนี้ทั้งที่ยังไม่มีผลงานการก่อสร้างมาก่อน 

ส่วนบริเวณเขตพื้นที่สีเขียวรอบๆ คอนโดมิเนียม ไม่เป็นไปตามรายงานวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม หรือ EIA ที่กำหนดให้โครงการคอนโดมิเนียม ตั้งแต่ 8 ชั้น ต้องมีพื้นที่สีเขียวไม่ต่ำกว่า 4,000 ตารางเมตร รวมถึงปัญหาเรื่องสิ่งก่อสร้างที่ไม่สามารถใช้งานได้จริงตามโฆษณา เช่น บนชั้นดาดฟ้าที่โฆษณาขายจะทำพื้นที่เป็นลู่วิ่งขนาดใหญ่ให้ออกกำลังกาย หรือ Jogging Track แต่เมื่อสร้างเสร็จกลับเป็นพื้นลาดปูนซีเมนต์ธรรมดา ไม่มีต้นไม้ให้ความร่มเย็นตามแบบโฆษณาในตอนแรก

นอกจากนี้ ยังมีลูกบ้านหลายคนประสบปัญหาคล้ายๆกัน คือ เรื่องกลิ่นเหม็นภายในห้องน้ำ ปัญหาน้ำรั่วซึมตามขอบพื้น และหน้าต่างเวลาฝนตก คาดว่าอาจเกิดจากบริษัทผู้รับเหมาใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ไม่มีคุณภาพ และไม่ได้มาตรฐาน จึงอยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบก่อนจะหมดประกันเมื่อครบ 5 ปี

ที่ผ่านมาลูกบ้านได้ร่วมกันลงชื่อกว่า 50 คน ยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ.เมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อขอให้ตรวจสอบความชำรุดบกพร่องของอาคาร พร้อมภาพถ่ายเพื่อเป็นหลักฐานด้วย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS