Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทหารผาเมืองจับยาบ้ากว่า 2.8 ล้านเม็ด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 มี.ค. 61 เวลา 10:05:02 น.

จำนวนผู้ชม : 1,105

แม่ทัพภาค 3 แถลงผลงานทหารกองกำลังผาเมืองจับกุมขยายผลยาเสพติดกว่า 2.8 ล้านเม็ด ในพื้นที่ชายแดนด้านอำเภอเชียงดาว พบเป็นยาบ้าโลโก้แบบใหม่ ขณะที่ช่องทางที่จับได้นี้ไม่ได้มีการขนลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่มานานนับสิบปี 

เมื่อเวลา 09.00 น. พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองทัพภาคที่ 3 พร้อมด้วย พ.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5, พลตรี จิรเดช กมลเพ็ชร ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง, นายวาทิน ดำรงเลาหพันธ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 และ นายมนัส ขันใส ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด จำนวน 2,840,000 เม็ด หลังจากที่เมื่อวานนี้ (9 มี.ค. 2561) กองร้อยทหารม้าที่ 2 กองบังคับการควบคุมที่ 1 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่ามีขบวนการลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ช่องทางหนองกะลาง บ้านอรุโณทัย ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้จัดชุดลาดตระเวนเข้าปฏิบัติในพื้นที่ พบชายต้องสงสัย 2 คน จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นแต่ผู้ต้องสงสัยได้ทิ้งเป้ และวิ่งหลบหนีไปได้ 1 คน ติดตามจับกุมได้ 1 คน ทราบชื่อภายหลังคือ นายหลาว บุญไต ซึ่งเป็นบุคคลที่ไม่มีสถานะทางทะเบียน อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 9/ช บ้านห้วยเป้า หมู่ 1 ตำบลทุ่งข้าวพวง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบเป้จำนวน 4 เป้ ภายในบรรจุยาบ้า และตรวจพื้นที่โดยรอบพบเป้อีกจำนวน 15 เป้ รวมเป็นจำนวนทั้งสิ้น 19 เป้ มียาบ้าจำนวน 2,840,000 เม็ด จึงได้ควบคุมผู้ต้องหาพร้อมทั้งของกลางดำเนินการต่อไป

โดยการจับกุมและตรวจยึดยาบ้าในครั้งนี้ถือเป็นการจับกุมครั้งใหญ่ในรอบเกือบ 10 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่มีการเข้มงวด ในการกวดขันทำให้ขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดมีการปรับเปลี่ยนเส้นทางในการเดินทาง ซึ่งส่วนใหญ่จะมีการเลี่ยงไปใช้เส้นทางแนวชายแดนตอนบน เช่น แม่อาย, ฝาง ของจังหวัดเชียงใหม่ หรือทางชายแดนฝั่งของจังหวัดเชียงราย นอกจากนี้จำนวนยาบ้าที่ตรวจยึดนั้น ตัวยาถูกห่อหุ้มด้วยกระดาษสีขาว ข้างนอกห่อด้วยกระดาษสีเหลือง มีสัญลักษณ์ 3 แบบ คือ อินทรีย์เหยียบรูปแอปเปิ้ล จำนวน 2,150,000 เม็ด, 999 จำนวน 500,000 เม็ด และ Y1 จำนวน 190,000 เม็ด ตัวเม็ดยาประทับตราอักษร WY 
ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS