Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรปราการ-รวบได้อีกสมาชิกแก๊งคอลเซ็นเตอร์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 มี.ค. 61 เวลา 14:03:14 น.

จำนวนผู้ชม : 343

สมุทรปราการ-รวบได้อีกสมาชิกแก๊งคอลเซ็นเตอร์
สมุทรปราการ-รวบได้อีกสมาชิกแก๊งคอลเซ็นเตอร์สมุทรปราการ-รวบได้อีกสมาชิกแก๊งคอลเซ็นเตอร์สมุทรปราการ-รวบได้อีกสมาชิกแก๊งคอลเซ็นเตอร์สมุทรปราการ-รวบได้อีกสมาชิกแก๊งคอลเซ็นเตอร์

รอง ผบช.ทท.แถลงจับกุมสมาชิกแก๊งคอลเซ็นเตอร์  ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน หลอกลวงชาวบ้านใน กทม.หลายท้องที่ตกเป็นเหยื่อหลายราย สูญเงินไปเกือบ 2 ล้านบาท

11.00 น.(5 มี.ค.) ที่ห้องประชุม สภ.เมืองสมุทรปราการ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท พร้อมคณะนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายธนชน หรือ โอ เพชรดี อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลสมุทรปราการ ซึ่งเป็นตัวการสำคัญในรวบรวมสมุดบัญชีธนาคาร และ ทำหน้าที่โอนเงินให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ในต่างประเทศ ในคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น พร้อมของกลางเงินสด 42,000 บาท สมุดบัญชีธนาคาร โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ซึ่งภายในเครื่องมีภาพเครือข่ายสมุดบัญชีที่เชื่อมโยงถึงบัญชีผู้รับโอนของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พร้อมสลิปการโอนเงินให้ที่ต่างประเทศ โดยจับกุมตัวนายธนชน ได้ที่หน้าเคาน์เตอร์ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์

นายธนชน ให้การว่า ได้รับเงินค่าจ้างครั้งละ 3 หมื่นบาท โดยหัวหน้าแก๊งแจ้งว่าเงินที่โอนเข้ามา เป็นเงินที่ได้มาจากการพนัน ทำมาแล้ว 3 ครั้ง มีผู้ร่วมขบวนการอีก 4 คน ประกอบด้วย หัวหน้าแก๊งทำหน้าที่คอยสั่งการผ่านทางโทรศัพท์ซึ่งตั้งศูนย์คอลเซ็นเตอร์อยู่ต่างประเทศ 

ด้าน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่าในวันเดียวเฉพาะแก๊งนี้ สามารถหลอกเหยื่อให้โอนเงินเข้าบัญชีได้จำนวน 3 ราย รายละ 4 แสนบ้าง 3 แสนบ้าง รวมแล้วประมาณ 2 ล้านกว่าบาทใน 3 ท้องที่ คือ สน.เตาปูน สน.ดินแดง และ สภ.เมือง สมุทรปราการ ซึ่งในส่วนข้อมูลทั้งหมด ผู้เสียหายได้แจ้งความไว้หมดแล้ว และหลังจากจับกุมได้ 1 ราย จากนั้นจะขออนุมัติหมายจับเพิ่มเติม และจากการตรวจสอบยังพบว่ามีคนไทยรับจ้างเปิดบัญชีอยู่อีกกว่า 100 บัญชี จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่รับจ้างเปิดบัญชี รีบไปปิดบัญชีธนาคารที่รับจ้างเปิดไว้ก่อนจะถูกจับกุมดำเนินคดี ซึ่งขณะนี้ตำรวจได้เร่งปราบปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่หลอกลวงเงินคนไทยอย่างต่อเนื่อง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหานายธนชน ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นผู้อื่น ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS