Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรปราการ-รวบได้อีกสมาชิกแก๊งคอลเซ็นเตอร์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 มี.ค. 61 เวลา 14:03:14 น.

จำนวนผู้ชม : 370

สมุทรปราการ-รวบได้อีกสมาชิกแก๊งคอลเซ็นเตอร์
สมุทรปราการ-รวบได้อีกสมาชิกแก๊งคอลเซ็นเตอร์สมุทรปราการ-รวบได้อีกสมาชิกแก๊งคอลเซ็นเตอร์สมุทรปราการ-รวบได้อีกสมาชิกแก๊งคอลเซ็นเตอร์สมุทรปราการ-รวบได้อีกสมาชิกแก๊งคอลเซ็นเตอร์

รอง ผบช.ทท.แถลงจับกุมสมาชิกแก๊งคอลเซ็นเตอร์  ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน หลอกลวงชาวบ้านใน กทม.หลายท้องที่ตกเป็นเหยื่อหลายราย สูญเงินไปเกือบ 2 ล้านบาท

11.00 น.(5 มี.ค.) ที่ห้องประชุม สภ.เมืองสมุทรปราการ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท พร้อมคณะนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายธนชน หรือ โอ เพชรดี อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลสมุทรปราการ ซึ่งเป็นตัวการสำคัญในรวบรวมสมุดบัญชีธนาคาร และ ทำหน้าที่โอนเงินให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ในต่างประเทศ ในคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น พร้อมของกลางเงินสด 42,000 บาท สมุดบัญชีธนาคาร โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ซึ่งภายในเครื่องมีภาพเครือข่ายสมุดบัญชีที่เชื่อมโยงถึงบัญชีผู้รับโอนของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พร้อมสลิปการโอนเงินให้ที่ต่างประเทศ โดยจับกุมตัวนายธนชน ได้ที่หน้าเคาน์เตอร์ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์

นายธนชน ให้การว่า ได้รับเงินค่าจ้างครั้งละ 3 หมื่นบาท โดยหัวหน้าแก๊งแจ้งว่าเงินที่โอนเข้ามา เป็นเงินที่ได้มาจากการพนัน ทำมาแล้ว 3 ครั้ง มีผู้ร่วมขบวนการอีก 4 คน ประกอบด้วย หัวหน้าแก๊งทำหน้าที่คอยสั่งการผ่านทางโทรศัพท์ซึ่งตั้งศูนย์คอลเซ็นเตอร์อยู่ต่างประเทศ 

ด้าน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่าในวันเดียวเฉพาะแก๊งนี้ สามารถหลอกเหยื่อให้โอนเงินเข้าบัญชีได้จำนวน 3 ราย รายละ 4 แสนบ้าง 3 แสนบ้าง รวมแล้วประมาณ 2 ล้านกว่าบาทใน 3 ท้องที่ คือ สน.เตาปูน สน.ดินแดง และ สภ.เมือง สมุทรปราการ ซึ่งในส่วนข้อมูลทั้งหมด ผู้เสียหายได้แจ้งความไว้หมดแล้ว และหลังจากจับกุมได้ 1 ราย จากนั้นจะขออนุมัติหมายจับเพิ่มเติม และจากการตรวจสอบยังพบว่ามีคนไทยรับจ้างเปิดบัญชีอยู่อีกกว่า 100 บัญชี จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่รับจ้างเปิดบัญชี รีบไปปิดบัญชีธนาคารที่รับจ้างเปิดไว้ก่อนจะถูกจับกุมดำเนินคดี ซึ่งขณะนี้ตำรวจได้เร่งปราบปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่หลอกลวงเงินคนไทยอย่างต่อเนื่อง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหานายธนชน ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นผู้อื่น ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS