Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดบันทึกจับกุม 4 ผู้ต้องหาล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ก.พ. 61 เวลา 11:23:10 น.

จำนวนผู้ชม : 428

เปิดบันทึกการจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวก กลางป่าทุ่งใหญ่ พร้อมซากสัตว์ป่าและอาวุธปืน หน้าสุดท้ายของเอกสาร มีการลงลายเซ็นของนายเปรมชัยในฐานะผู้ต้องหา ซึ่งเป็นการเข้าดำเนินการของเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก นำโดย นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตฯ

เพจคนอนุรักษ์ โพสต์ภาพบันทึกการจับกุม ตรวจยึด จำนวน 7 หน้า เนื้อหาสำคัญเป็นเหตุการณ์ตั้งแต่เจ้าหน้าที่ออกตรวจ และไปพบกับ นายเปรมชัย และคณะ พร้อมของกลางทั้งหมด ทั้งนี้ในบันทึกยังระบุถ้อยคำของนายเปรมชัย ที่ให้ไว้ว่าตนกับพวกรวม 4 คน เดินทางโดยรถยนต์เข้ามาท่องเที่ยวในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก ส่วนอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นำเข้ามาเป็นของตนเอง และ ตนทราบถึงกฎ ระเบียบ ประกาศของทางราชการในการเข้ามาท่องเที่ยวในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก      

ตอนท้ายของบันทึก ระบุว่าได้อ่านบันทึกการจับกุม ตรวจยึด ฉบับนี้ ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนฟังแล้ว และอ่านเองแล้ว รับว่าถูกต้องเป็นความจริงทุกประการ และยินยอมให้ใช้บันทึกการจับกุม ตรวจยึดนี้เป็นพยานหลักฐานในชั้นพนักงานสอบสวน และ ชั้นศาลได้ โดยมีผู้ถูกจับทั้งหมด 4 คน ลงลายมือชื่อไว้เป็นหลักฐาน ทั้ง นายเปรมชัย กรรณสูต นายยงค์ โดดเครือ อายุ 65 ปี นางนที เรียมแสน อายุ 43 ปี  และ นายธานี ทุมมาศ อายุ 56 ปี 

นอกจากนี้ ยังมีการเผยแพร่คลิปเสียงที่กรมอุทยานฯ ออกมายอมรับว่าเป็นเสียงเจรจาต่อรอง ระหว่างผู้ต้องหากับเจ้าหน้าที่ ซึ่งเกิดขึ้นภายหลังการจับกุม  

การจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่โดยเฉพาะหัวหน้าเขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร นายวิเชียร ชินวงศ์ ได้รับคำยกย่องว่าปฏิบัติงานอย่างตรงไปตรงมา ทำงานต่อเนื่องมา 2 วัน 2 คืน ทำให้ได้เห็นภาพหัวหน้าวิเชียร ยืนหลับพิงกับรถ จากเฟซบุ๊กของนายสัตวแพทย์ภัทรพล มณีอ่อน หรือ"หมอล็อต"นายสัตวแพทย์ประจำกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช โพสต์รูป หัวหน้าวิเชียร ชินวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก หัวหน้าชุดจับกุม นายเปรมชัย 

"สภาพนี้ ไม่สุดๆจริงๆหลับไม่ได้"หลังจากอดหลับอดนอนมา 2 วัน 2 คืน ดูแลสุขภาพนะเชียร เชื่อมั่นในการทำงานของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พวกเรามาร่วมให้กำลังใจหัวหน้าวิเชียร และ เจ้าหน้าที่ทุกคนในช่องทางนี้ได้นะครับ"

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS