Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตรียมพร้อมงานวันเด็ก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ม.ค. 61 เวลา 11:20:48 น.

จำนวนผู้ชม : 383

เสาร์นี้ก็จะเป็นเด็กแห่งวันชาติกันแล้ว หลายหน่วยงานเริ่มเตรียมพร้อมรับมือกับวันเด็ก และจัดกิจกรรมให้กับเด็กๆ กันแล้ว

ที่สนามกีฬาบ้านกูบังบาเดาะ ตำบลสะกำ อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี องค์การบริหารส่วนตำบลสะกำ ได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561  โดยมีการนำของขวัญ ของรางวัล มาแจกเด็ก ๆ เป็นจำนวนมาก รวมถึงการละเล่นต่าง ๆ มาสร้างสีสัน ให้เด็ก ๆ ได้สนุกสนาน รวมถึงกิจกรรมที่ช่วยเสริมสร้างภูมิปัญญาไทย เมื่อในอดีต เช่น การประดิษฐ์ การปั้น เครื่องปั้นดินเผา  การยิงหนังสติ๊ก  การเล่นฉับโผง  ซึ่งเป็นของเล่นแบบสมัยโบราณ ซึ่งนายเศรษฐ อัลยฟรี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี และนายอันวาร์ สะมาแอ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสะกำ ก็ได้ร่วมเล่นกับเด็กๆ อย่างสนุกสนานด้วย

ด้านสวนสัตว์สงขลา ก็มีการเตรียมพร้อมต้อนรับเด็กๆ ในวันเด็กแห่งชาติ ด้วยการเปิดให้เที่ยวฟรี  มีการแสดงคาวเกิร์ลแดนซ์ , การเปิดส่วนจัดแสดงลีเมอร์หางแหวน , วานรมาดากัสการ์  ซึ่งเปิดให้เด็กๆ และนักท่องเที่ยวทั่วไป ได้เข้าร่วมบันทึกภาพและป้อนอาหารได้อย่างใกล้ชิด พบกับการแสดงความสามารถของสัตว์ เช่น โชว์ วิถีชีวิตสัตว์ป่า โชว์พาเหรดเพนกวิน โชว์แมวน้ำ โชว์การให้อาหารเสือ และการป้อนอาหารสัตว์ป่า อย่างใกล้ชิดทุกส่วนจัดแสดงเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีฐานการเรียนรู้ ที่เด็ก ๆ สามารถเล่นเกมส์ ตอบคำถาม ชิงรางวัลอีกมากมายด้วย


ส่วนรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ขอมอบของวัญวันเด็ก ปี 2561 จากกองทัพเรือ กิจกรรมคือ เชิญชวนท่านผู้ชม ส่งรูปลูกหลาน (อายุตั้งแต่ 6 ปี ขึ้นไป)มาให้ชื่นชมผ่านทาง FB ครอบครัวข่าว 3  ท้ายคลิป live สดของรายการ 30 ครอบครัวแรก ที่ได้รับการคัดเลือก จะได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมเรือหลวงถลาง บนเรือพบกิจกรรมมากมาย  

ทั้งนี้เพื่อให้เด็กได้มีโอกาสสัมผัสความสวยงามของเรือหลวงถลาง อีกทั้งยังเป็นการเปิดโลกทัศน์ และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS