Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.เตรียมเรียก"เสก โลโซ"รับทราบข้อกล่าวหา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ม.ค. 61 เวลา 11:31:02 น.

จำนวนผู้ชม : 197

พนักงานสอบสวน สน.คันนายาว จะออกหมายเรียกให้ เสก โลโซ มารับทราบข้อกล่าวหา ขณะที่เลขาธิการ ป.ป.ส.ระบุ ขณะนี้ตรวจสอบเส้นทางเครือข่ายยาเสพติดที่นำมาจำหน่ายให้เสก แล้ว  

พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผู้กำกับการ สน.คันนายาว เปิดเผยว่า วันนี้จะออกหมายเรียก เสก โลโซ ให้มารับทราบข้อกล่าวหา ฐานเสพยาเสพติด ประเภท 1 หากไม่มาก็จะออกหมายจับทันที เชื่อว่าเสก ไม่น่าจะบ่ายเบี่ยง คาดว่าสัปดาห์หน้าคงจะมารับทราบข้อกล่าวหาได้

ขณะเดียวกันวันที่เข้าค้นบ้านพักนั้นยังไม่พบยาเสพติดแต่อย่างใด เพราะเจอความผิดซึ่งหน้าอยู่แล้ว ส่วนที่บอกว่าเสก เป็นโรคไบโพล่าร์นั้น ในสำนวนการสอบสวนไม่ได้ให้ข้อมูลดังกล่าว และทนายไม่ได้ยื่นหลักฐาน เพียงแต่ให้การปฏิเสธ และจะให้การที่ชั้นศาลเท่านั้น หากทนายความมีหลักฐานเพิ่มเติมก็สามารถมายื่นกับพนักงานสอบสวนได้ 

ทั้งนี้หากอ้างว่าเป็นไบโพล่าร์ ต้องดูว่าขณะกระทำผิดมีสติสัมปชัญญะ รู้ผิดชอบชั่วดีหรือไม่ ซึ่งภาพที่ปรากฎตามคลิปได้ปรากฎชัดเจน นอกจากนี้ต้องให้แพทย์ทางจิตวิทยาตรวจสอบอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ต้องตรวจสอบอีกครั้งว่า เสก โลโซ ซื้อยาเสพติดมาได้อย่างไร จากช่องทางไหน ต่อไป

ด้านนายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส.บอกว่า ยาเสพติดที่เสก โลโซ ใช้เป็นยาไอซ์หรือยาอี ที่เสพกันในกลุ่มคนที่มีฐานะ ขณะนี้ ป.ป.ส.กำลังตรวจสอบขยายผลเส้นทางผู้ค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ว่าใครนำมาขายให้ เสก โลโซ ซึ่งมีข้อมูลบ้างแล้ว กำลังเร่งสืบสวนในทางลับ โดยจะสืบสวนให้ชัดเจนก่อนจะดำเนินการจับกุมได้ ทั้งนี้หากเสก โลโซ รับสารภาพ และให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ จะสามารถติดตามเครือข่ายยาเสพติดที่ขายให้เสกได้ไม่ยาก 

อย่างไรก็ตามหากประชาชนพบเบาะแสเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าว ไม่เฉพาะเคสของ เสกโล โลโซ หรือพบยาเสพติดในชุมชนก็สามารถแจ้งเบาะแส 1386 ได้ทันที 

ส่วนเสก จะได้เข้ารับการบำบัดหรือไม่นั้น ต้องอยู่ในดุลยพินิจของศาล ขณะที่เช้าวันนี้เฟซบุ๊ก"SEK LOSO"ได้โพสต์ภาพ เสก โลโซ ระบุข้อความว่า"De SUPPER MASSIVE SENSATIONAL PLAN  *ให้ทุกฝ่ายหยุดเรื่องของผมได้แล้ว เพราะเรื่องผมมันเล็กนิดเดียว เรามาช่วยกันคิดหาทางพัฒนาประเทศชาติ ดูแลประชาชน ให้มีความอยู่ดีกินดี พัฒนาศึกษาและพัฒนาสื่อ เพื่อประเทศไทยของเราได้ก้าวไกลเทียบเท่าสากลกันดีกว่า ด้วยรักและปรารถนาดี" 

ขณะที่ช่วงกลางดึกวานนี้ (3 ม.ค. 61)"เสก โลโซ"ได้โพสต์ภาพถ่ายของตัวเอง ขณะนั่งอยู่ในห้องขัง พร้อมระบุข้อความว่า"JAILHOUSE ROCK!! *ถ้าคุณคิดว่าผมมีสิทธิพิเศษเหนือคนธรรมดา คุณดู 2 ภาพนี้ ตำรวจเขาทำดีที่สุดแล้ว ขอร้องให้หยุดตำหนิทุกฝ่ายเถอะ รักกันดีกว่านะจ๊ะพี่น้องไทย ..."S. LOSO ..." จากนั้นได้มีแฟนคลับแห่เข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมากในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS