Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อากาศแปรปรวน"ฝนตก"หน้าหนาว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ธ.ค. 60 เวลา 11:14:02 น.

จำนวนผู้ชม : 2,436

สภาพอากาศบ้านเรากำลังแปรปรวนทั่วประเทศ เจอทั้งฝนและหนาว กรมอุตุฯเตือนรับมือหนาวอีกระลอกช่วงปีใหม่ พร้อมแนะประชาชนที่จะเดินทางท่องเที่ยงช่วงวันหยุดยาว ต้องเตรียมตัวให้พร้อม  

ที่จังหวัดเชียงใหม่ เช้านี้ มีฝนตกโปรยปราย หมอกปกคลุม อุณหภูมิลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส การสัญจรต้องเพิ่มความระมัดระวัง ส่วนบนพื้นที่สูงอากาศหนาวจัด ชาวบ้านต้องก่อไฟเพื่อคลายหนาว

ไม่ต่างกับที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เช้านี้ ฝนยังตกปรอยๆ ท้องฟ้าปิด มีเมฆฝนปกคลุม ผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลานเข้าเรียน ต้องกางร่ม และสวมใส่เสื้อกันหนาวให้กับเด็กๆ พื้นราบอุณหภูมิเฉลี่ย 15-18 องศาเซลเซียส ยอดดอย 10-12 องศา

จังหวัดเลย ประสบปัญญาการใช้เส้นทางสัญจรเพราะฝนตก ผิวถนนแฉะ ระยะการมองเห็นต่ำเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ เตือนผู้ใชรถ ใช้ถนน เพิ่มความระมัดระวัง อุณหภูมิลดลงเฉลี่ยอยู่ที่ 16 องศา

ส่วนที่จังหวัดชลบุรี หลังฝนหยุดตกพื้นที่ก็ปกคลุมไปด้วยหมอกหนา รถยนต์ส่วนใหญ่ต้องเปิดไฟหน้า ใช้ความเร็วต่ำ เพราะบางช่วงมองแทบไม่เห็นถนน ทำให้การจราจรติดขัดเป็นช่วงๆ นับเป็นปรากฏการณ์ที่แปลก เพราะในพื้นที่ไม่เคยเกิดขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่า กรุงเทพฯ และปริมณฑล จะมีอากาศเย็นถึงหนาว กับมีฝนตกบางแห่งไปจนถึงวันศุกร์ที่ 29 ธันวาคมนี้ จากนั้นตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม-1 มการาคม 61 กรุงเทพฯและปริมณฑล รวมทั้งตอนบนของประเทศไทย ทั้งภาคอีสาน และภาคเหนือ ไม่มีฝนแล้วแต่จะมีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิลงลงอีก 2-4 องศา เตือนให้ประชาชนเตรียมเครื่องกันหนาวไว้ให้พร้อม โดยเฉพาะคนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ 

ส่วนภาคใต้ตอนล่าง ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป จะได้รับอิทธิพลจากพายุดีเปรสชั่นเท็มบินที่อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณอ่าวไทย ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ มีกำลังแรงขึ้น เตือนให้ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ประชาชนที่อาศัยอยู่ภาคใต้ฝั่งตะวันออก ให้ระวังคลื่นลมที่ซัดเข้าฝั่งในช่วงนี้ 

มีคำแนะนำจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดเชียงใหม่  ให้ประชาชนควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ สวมใส่เสื้อผ้าหนาๆเพิ่มความอบอุ่น สวมถุงมือ ถุงเท้า ส่วนผู้สูงอายุ เด็ก และผู้มีโรคประจำตัวควรดูแลเป็นพิเศษ และให้หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ ไม่นอนในที่โล่งแจ้ง ไม่ก่อกองไฟ จุดตะเกียงในพื้นที่อากาศไม่ถ่ายเท ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อตนเอง และผู้อื่นได้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS