Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดตัวโครงการอาสาตาจราจร เฝ้าระวังอุบัติเหตุปีใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ธ.ค. 60 เวลา 22:45:47 น.

จำนวนผู้ชม : 689

ไทยเป็นประเทศที่มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนสูงที่สุดของโลก ซึ่งหลายหน่วยงานก็มีความพยายามที่จะแก้ปัญหา ล่าสุดวันนี้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ร่วมกับมูลนิธิเมาไม่ขับและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงเปิดตัวโครงการอาสาตาจราจร ด้วยการติดกล้องหน้ารถ เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุ

นายสุรชัย  เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เปิดเผยว่า สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ มีความห่วงใยต่อสถานการณ์อุบัติเหตุบนท้องถนน โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ที่คนไทยจะเดินทางกลับภูมิลำเนาและไปเที่ยวเป็นจำนวนมาก ซึ่งกำลังของเจ้าหน้าที่ ที่มีอยู่คงไม่สามารถดูแลหรือจัดการปัญหาได้ทั้งหมด จึงต้องขอความร่วมมือจากประชาชน ช่วยกันเป็นอาสาตาจราจร เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านและผู้ร่วมทาง

ขณะที่นายแพทย์แท้จริง  ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เชิญชวนประชาชนทุกคนมาเป็นอาสาตาจราจร โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีแผนจะเดินทางช่วงปีใหม่ วิธีการง่าย ๆ เพียงติดกล้องหน้ารถ ถ้าพบเห็นผู้ฝ่าฝืนกฏหมายจราจรให้ส่งคลิปนั้นมายังเฟซบุ๊ก เพจชมรมกล้องหน้ารถ หลัง 7 วันอันตราย ทางโครงการจะคัดเลือกคลิปยอดเยี่ยมของอาสาตาจราจรที่ส่งเข้ามา โดยจะมอบเงินรางวัลรวมกว่า 37,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร นอกจากนี้ถ้าคลิปของท่านนำไปสู่การจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี เจ้าของคลิปจะได้รับส่วนแบ่งจากค่าปรับด้วย

ขณะเดียวกันตัวแทนเครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับ กรุงเทพมหานคร ที่ได้รับผลกระทบจากผู้ที่เมาแล้วขับ ส่งผลให้ร่างกายไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ได้ฝากถึงผู้ขับขี่บนท้องถนนให้ใส่ใจเพื่อนร่วมทาง เมาไม่ขับ เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียขึ้นอีก

ข้อมูลจากองค์การอนามัยโลกชี้ว่า ไทยมีผู้เสียชีวิตเฉลี่ยปีละกว่า 24,000 คน ในจำนวนนี้ 13,000 คน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ สาเหตุหลักที่เกิดอุบัติเหตุเป็นเพราะขาดวินัยจราจร รองลงมาคือสภาพแวดล้อม สภาพรถ และถนน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS