Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เร่งคลี่คลาย คดีหนุ่มศรีษะเกษร้องยังมีชีวิตอยู่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ธ.ค. 60 เวลา 15:43:50 น.

จำนวนผู้ชม : 479

กรณีส่งศพผิดตัวที่จังหวัดศรีสะเกษ ตำรวจประสานนายสาคร ตัวจริงเข้าแจ้งความพร้อมเก็บดีเอ็นเอ เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตเป็นเพื่อนแรงงานประมงที่เคยทำงานด้วยกันและเก็บบัตรประชาชนของนายสาคร ที่ทำหายได้ แต่ไม่ยอมคืนให้ 

ทีมข่าวลงพื้นที่หอพักที่นายสาคร ตัวปลอม พักอาศัยภายในซอยปรินายกและเส้นทางที่เดินทางไปทำงาน เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริษัทแห่งหนึ่ง ทีมข่าวได้พบกับนายสายชล ยีรัม ช่างซ่อมรองเท้า ที่รู้จักกับนายสาคร มากว่า 3 ปี เนื่องจากนายสาคร จะต้องเดินผ่านร้านของตนเป็นประจำ ทำให้สนิทกัน รู้เพียงว่าก่อนหน้านี้เคยลงเรือไต๋ก๋งมาหลายปี ก่อนจะกลับมาทำงานที่กรุงเทพมหานครและต้องส่งเงินให้ลูกสาวที่ศรีสะเกษทุกเดือน

และจากข้อมูลของเพื่อนที่ระบุว่าเคยเป็นแรงงานประมง ทำให้สอดคล้องกับนายสาคร ตัวจริง ที่ไปเป็นแรงงานประมง ระหว่างที่อยู่ในเรือก็ทำบัตรประชาชนหาย โดยมีเพื่อนแรงงานต่างด้าวเก็บได้ แต่เมื่อทวงถามก็ไม่ยอมคืน จึงน่าเชื่อว่าบัตรอาจจะถูกสวมบัตร

จากนั้นทีมข่าวได้ไปที่ สน.นางเลิ้ง เจ้าของคดีกรณีพบศพชายเสียชีวิตในห้องพัก เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังนายสาคร ตัวจริงปรากฏตัว ได้ลงพื้นที่สอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งเจ้าของหอพัก บริษัท รปภ.ที่นายสาคร นำสำเนาเอกสารต่าง ๆ ไปสมัครงานรวมถึงเก็บลายนิ้วมือที่ผู้ตายไปสมัครงาน พร้อมกันนี้ได้ประสานนายสาคร ให้มาแจ้งความว่าถูกปลอมแปลงเอกสารทั้งบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน โดยเฉพาะการเปรียบเทียบลายนิ้วมือกับทะเบียนราษฎร์ว่าตรงกันหรือไม่ รวมถึงจะต้องประสานแพทย์นิติเวชเก็บดีเอ็นเอ นายสาคร พ่อและแม่ ไปเปรียบเทียบซึ่งถ้าตรงกับข้อมูลของราชการ ก็จะดำเนินการแก้ไขคืนสิทธิให้กับนายสาคร ทั้งนี้ให้นำเถ้ากระดูกของผู้เสียชีวิตมาให้ตรวจสอบด้วย 

ขณะที่นายสาคร ตัวจริงพร้อมญาติ เข้าให้ข้อมูลกับปลัดอำเภอฝ่ายทะเบียน อำเภอโนนคูณ เพื่อยืนยันตัวตน ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานเสนอนายอำเภอโนนคูณ พิจารณาอนุมัติเพิ่มชื่อในทะเบียนบ้านและส่งเรื่องให้กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย เพื่อแก้ไขในฐานข้อมูลทะเบียนราษฎร์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS