Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผลสอบ"น้องเมย"ถึงมือ ผบ.สส.แล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ธ.ค. 60 เวลา 11:11:00 น.

จำนวนผู้ชม : 424

ความคืบหน้าในการสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตของ นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ล่าสุด ได้ถูกส่งถึงมือผู้บัญชาการทหารสูงสุดแล้ว เบื้องต้นไม่พบโรคประจำตัว แต่มีอาการบางอย่างที่ผิดปกติหลายครั้งก่อนเสียชีวิต

พล.อ.อ.ชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เปิดเผยว่า ได้สรุปรายงานส่งให้ผู้บัญชาการทหารสูงสุดแล้วเมื่อเย็นวานนี้ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยผลสอบได้ เพราะต้องให้ผู้บัญชาการทหารสูงสุดพิจารณาก่อนว่าจะให้แถลงต่อสาธารณชน หรือ แจ้งผลสอบกับครอบครัวตัญกาญจน์อย่างเดียว ทั้งนี้กระบวนการสอบข้อเท็จจริง

พล.อ.อ.ชวรัตน์ ยืนยันว่า เริ่มนับหนึ่งใหม่ทั้งหมด ดูใหม่ในทุกพยาน ตั้งแต่เหตุการณ์การธำรงวินัยเดือนสิงหาคม และ วันที่ 17 ตุลาคม 2560 ที่ นตท.ภคพงศ์ เสียชีวิต โดยไม่ได้นำผลสอบของโรงเรียนเตรียมทหารมาประกอบการพิจารณาใด ๆ ทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ผลสอบดังกล่าว ไม่พบว่าน้องเมยมีโรคประจำตัว แต่เพื่อนสนิทของ นตท.ภคพงศ์ ให้การว่า นตท.ภคพงศ์ มีอาการลักษณะที่ไม่ปกติซ้ำ ๆ หลายครั้ง ก่อนวันที่ 17 ตุลาคม แต่ไม่น่าจะเชื่อมโยงกับการธำรงวินัยเมื่อเดือนสิงหาคม และในวันที่เสียชีวิตก็ไม่มีการทำร้ายร่างกาย นตท.ภคพงศ์

ส่วนที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ บอกว่า มีรอยฟกช้ำตามร่างกายนั้น เป็นเรื่องที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องนำข้อมูลไปเทียบกับทางโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพราะแพทย์ของโรงพยาบาลที่ผ่าชันสูตรแจ้งว่า ตอนผ่าเพื่อยกอวัยวะภายในออกมา พบรอยฟกช้ำแห่งเดียวที่ชายโครงข้างซ้ายเท่านั้น

ขณะที่นางสาวสุกัญญา ตัญกาญจน์ มารดาของน้องเมย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวยืนยันจะเดินหน้าทวงถามความเป็นธรรมให้กับบุตรชายด้วยหลักฐานที่มีทั้งหมด ซึ่งบางข้อมูลจำเป็นต้องเก็บไว้เป็นหลักฐานในชั้นศาล


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS