Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผลสอบ"น้องเมย"ถึงมือ ผบ.สส.แล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ธ.ค. 60 เวลา 11:11:00 น.

จำนวนผู้ชม : 465

ความคืบหน้าในการสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตของ นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ล่าสุด ได้ถูกส่งถึงมือผู้บัญชาการทหารสูงสุดแล้ว เบื้องต้นไม่พบโรคประจำตัว แต่มีอาการบางอย่างที่ผิดปกติหลายครั้งก่อนเสียชีวิต

พล.อ.อ.ชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เปิดเผยว่า ได้สรุปรายงานส่งให้ผู้บัญชาการทหารสูงสุดแล้วเมื่อเย็นวานนี้ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยผลสอบได้ เพราะต้องให้ผู้บัญชาการทหารสูงสุดพิจารณาก่อนว่าจะให้แถลงต่อสาธารณชน หรือ แจ้งผลสอบกับครอบครัวตัญกาญจน์อย่างเดียว ทั้งนี้กระบวนการสอบข้อเท็จจริง

พล.อ.อ.ชวรัตน์ ยืนยันว่า เริ่มนับหนึ่งใหม่ทั้งหมด ดูใหม่ในทุกพยาน ตั้งแต่เหตุการณ์การธำรงวินัยเดือนสิงหาคม และ วันที่ 17 ตุลาคม 2560 ที่ นตท.ภคพงศ์ เสียชีวิต โดยไม่ได้นำผลสอบของโรงเรียนเตรียมทหารมาประกอบการพิจารณาใด ๆ ทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ผลสอบดังกล่าว ไม่พบว่าน้องเมยมีโรคประจำตัว แต่เพื่อนสนิทของ นตท.ภคพงศ์ ให้การว่า นตท.ภคพงศ์ มีอาการลักษณะที่ไม่ปกติซ้ำ ๆ หลายครั้ง ก่อนวันที่ 17 ตุลาคม แต่ไม่น่าจะเชื่อมโยงกับการธำรงวินัยเมื่อเดือนสิงหาคม และในวันที่เสียชีวิตก็ไม่มีการทำร้ายร่างกาย นตท.ภคพงศ์

ส่วนที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ บอกว่า มีรอยฟกช้ำตามร่างกายนั้น เป็นเรื่องที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องนำข้อมูลไปเทียบกับทางโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพราะแพทย์ของโรงพยาบาลที่ผ่าชันสูตรแจ้งว่า ตอนผ่าเพื่อยกอวัยวะภายในออกมา พบรอยฟกช้ำแห่งเดียวที่ชายโครงข้างซ้ายเท่านั้น

ขณะที่นางสาวสุกัญญา ตัญกาญจน์ มารดาของน้องเมย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวยืนยันจะเดินหน้าทวงถามความเป็นธรรมให้กับบุตรชายด้วยหลักฐานที่มีทั้งหมด ซึ่งบางข้อมูลจำเป็นต้องเก็บไว้เป็นหลักฐานในชั้นศาล


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS