Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุราษฎร์ธานี-บุกช่วยสุนัขไซบีเรียนถูกล่ามโซ่ทิ้งกลางแดดนาน 3 เดือน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ธ.ค. 60 เวลา 12:32:20 น.

จำนวนผู้ชม : 14,258

เจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนถูกล่ามโซ่ไว้โคนต้นไม้กลางแจ้ง ตากแดดตากฝนมานานกว่า 3 เดือน มีข้อความทิ้งไว้ห้ามให้อาหาร สุนัขมีเจ้าของ

หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านหมู่ที่ 1 ตำบลท่าทอง ริมถนนสายหลังวัดท่าไทร ว่าพบสุนัขพันธุ์ไซบิเรี่ยน อายุราว 3-5 ปี ถูกล่ามโซ่ไว้ใต้โคนต้นไม้บนจอมปลวกเล็กๆ กลางแจ้ง ให้ตากแดดตากฝนมานานกว่า 3 เดือนแล้ว พร้อมมีข้อความเขียนทิ้งไว้ว่า ห้ามให้อาหาร สุนัขมีเจ้าของ

แต่จากการสอบถามในละแวกดังกล่าวกลับไม่มีผู้ใดยอมรับเป็นเจ้าของ มีเพียงนายนรินทร์ ขวัญแก้ว ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับที่ล่ามสุนัขไว้ อ้างว่าเป็นประธานศูนย์ยุติธรรมอำเภอกาญจนดิษฐ์ แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าหากไม่มีใครรับเป็นเจ้าของจะเอาไปเลี้ยงไว้เองโดยไม่ยอมให้ใครเอาไป

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามชาวบ้านหลายคน ไม่มีใครยอมให้ข้อมูล เพียงบอกเป็นนัยๆ ว่านายนรินทร์ นั่นเองคือเจ้าของแต่ที่ไม่ยอมรับเพราะกลัวความผิด ส่วนสาเหตุเป็นเพราะสุนัขตัวนี้ชอบกัดไก่ที่เจ้าของเลี้ยงไว้ในบ้านด้วยกันหลายตัวแล้ว เนื่องจากนายนริทร์ เลี้ยงไก่ชนไว้จำนวนมาก ทำให้นายนรินทร์โมโหจึงนำสุนัข ไปล่ามทำโทษไว้กระม้ทั่งฝนตก แดดออก ชาวบ้านจะได้ยินเสียงร้องโหยหวน แต่ไม่กล้าทำอะไรเนื่องจากเกรงกลัวอิทธิพล ต่อมาตัวแทนกลุ่มคนรักสุนัข ได้เข้ามาพูดคุยเจรจาขอให้นำสุนัขไปไว้ในที่ๆดีกว่านี้ แต่นายนรินทร์ ไม่ยินยอม บอกว่าสุนัขตัวดังกล่าวเป็นของเพื่อนลูกชายนำมาฝากไว้ เจ้าหน้าที่จึงติดต่อให้ร้อยตำรวจเอก ณัฐดนัย รุ่งเรือง พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรกาญจนดิษฐ์ เดินทางมาลงบันทึก พร้อมด้วยนายเดชา จิตรภิรมย์ ปศุสัตว์จังหวัด เข้ามาตรวจสุขภาพพบว่าสุนัขยังไม่เจ็บป่วย แต่มีรูปร่างผอม จากนั้น นายนรินทร์ ยืนยันจะนำสุนัขตัวดังกล่าวกลับเข้าไปล่ามไว้ในบ้าน และได้ทำบันทึกตกลงเรื่องการเลี้ยงดูให้ถูกสุขลักษณะไว้เป็นหลักฐาน และะให้เจ้าหน้าที่ พร้อมอาสาสมัครของมูลนิธิติดตามการเลี้ยงดูด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS