Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตรัง-อำเภอเมือง และกันตรัง ยังวิกฤตน้ำท่วมสูง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ธ.ค. 60 เวลา 11:28:40 น.

จำนวนผู้ชม : 341

สถานการณ์น้ำท่วมในภาคใต้ ที่จังหวัดตรัง ยังได้รับผลกระทบจากพนังกั้นน้ำที่พัง 2 จุด โดยเฉพาะในอำเภอเมือง และอำเภอกันตัง บางพื้นที่ที่ไม่เคยมีน้ำท่วมได้รับผลกระทบด้วย รวมถึงการจราจรบนถนนสายตรัง-สิเกา รถเล็กยังไม่สามารถสัญจรได้

ถนนสายตรัง-สิเกา รถเล็กยังไม่สามารถสัญจรได้ แต่ก็ยังมีรถบางคันที่พยายามฝ่ากระแสน้ำไป ซึ่งชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ก็พยายามที่บอก และขอความร่วมมือให้ใช้เส้นทางเลี่ยงแทน เนื่องจากน้ำบริเวณจุดนี้ค่อนข้างเชี่ยวกราก 

ขณะที่บ้านเรือนชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับจุดที่พนังกั้นน้ำพัง ที่หมู่ที่ 6 ตำบลบางรัก อำเภอเมือง น้ำลดลงประมาณ 2-3 เซนติเมตรเท่านัั้น ชาวบ้านเกือบ 40 ครัวเรือน ต้องอพยพข้าวของออกจากพื้นที่ บางคนบอกว่ารุนแรงมากกว่าเมื่อปี 2554 ซึ่งที่นี่เป็นจุดที่รับน้ำต่อจากอำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งชาวบ้านบางส่วน ยังคงอาศัยอยุ่ภายใน เนื่องจากเป็นห่วงทรัพย์สิน แต่ก็หมั่นสังเกตติดตามสถานการณ์น้ำตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะที่สถานการณ์แม่น้ำตรัง ที่ไหลผ่านเขตอำเภอเมือง บริเวณวัดประสิทธิชัย หรือวัดท่าจีน ซึ่งเป็นสถานีวัดน้ำ พบว่า เมื่อตอน 10.00 น.ที่นี่ยังมีน้ำสูงกว่าตลิ่งอยู่ประมาณ 1.36 เมตร ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเมื่อวานนี้ ส่งผลให้วัดประสิทธิชัย ที่อยู่ติดแม่น้ำตรัง มีน้ำท่วมสูงกว่า 2.20 เมตร ล่าสุดทางกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 2 และเขต 18 ได้นำเครื่องสูบน้ำมาติดตั้งเพื่อระบายน้ำที่ขังในวัด ลงแม่น้ำ

ทางด้านนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เปิดเผยว่า ทั้งอำเภอเมือง และอำเภอกันตัง ยังวิกฤต หลายจุดมีน้ำเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะในอำเภอกันตัง ที่ไม่เคยถูกน้ำท่วม ครั้งนี้ก็ท่วม อย่างที่ตำบลย่านซื่อ ซึ่งคาดว่าวันพุธนี้ น้ำจากอำเภอห้วยยอด ที่อยู่เหนือขึ้นไป น้ำจะลดลงหมด ซึ่งจะทำให้น้ำมาเติมในเขตเมืองลดลง สถานการณ์ก็จะมีสัญญาณที่ดีขึ้น 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS