Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลพบุรี-วอน!!ช่วยเหลือชายสูงวัยป่วยอาการคล้ายคน 2 หัว ไร้ที่พึ่งพิง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 พ.ย. 60 เวลา 09:18:25 น.

จำนวนผู้ชม : 838

ลพบุรี-วอน!! ช่วยเหลือชายสูงวัยป่วยอาการคล้ายคน 2 หัว ไร้ที่พึ่งพิง
ลพบุรี-วอน!! ช่วยเหลือชายสูงวัยป่วยอาการคล้ายคน 2 หัว ไร้ที่พึ่งพิงลพบุรี-วอน!! ช่วยเหลือชายสูงวัยป่วยอาการคล้ายคน 2 หัว ไร้ที่พึ่งพิงลพบุรี-วอน!! ช่วยเหลือชายสูงวัยป่วยอาการคล้ายคน 2 หัว ไร้ที่พึ่งพิงลพบุรี-วอน!!ช่วยเหลือชายสูงวัยป่วยอาการคล้ายคน 2 หัว ไร้ที่พึ่งพิง

พบคุณตาวัย 71 ป่วยด้วยโรคเนื้องอกในสมองจนลุกลามเป็นก้อนเนื้อขนาดใหญ่คล้ายมนุษย์ 2 หัว เผยเคยรักษาจนหมดเงินแต่ไม่หาย ตอนนี้มีชีวิตอยู่ไปวันๆไม่อยากเป็นภาระของลูกหลาน 

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเรื่องราวดังกล่าว จึงเดินทางไปที่หมู่บ้านสะพานอิฐ ซอย 2 หมู่ที่ 3 ตำบลทะเลชุบศร อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ที่มีผู้แจ้งว่า มีชายสูงวัยคล้ายคนมีสองหัวติดกัน

เมื่อไปถึงบ้านดังกล่าว ได้พบกับชายสูงวัยคล้ายกับมี 2 ศีรษะติดกันตรงตามที่มีผู้แจ้ง พักอาศัยอยู่ในเพิงสังกะสีใช้ป้ายพาสติกกั้นเป็นฝาห้อง สภาพเก่า มีเสื้อผ้าไม่กี่ชิ้น 

สอบถามทราบชื่อ นายจรูญ สวนมะลิ อายุ 71 ปี ที่บริเวณศีรษะด้านขวามีก้อนเนื้อขนาดใหญ่เท่ากันกับศีรษะปิดทับใบหูจนแนบสนิท นายจรูญ เล่าว่าเป็นมานานกว่า 10 ปีแล้ว เคยไปรักษาที่โรงพยาบาลหลายครั้ง แพทย์แจ้งว่าอาจหายหรือไม่หายก็ได้ เพราะเป็นเนื้องอกในสมอง ซึ่งไปรักษาจนหมดเงิน ลูกหลานก็พยายามช่วยเหลือเต็มที่แต่ไม่สามารถรักษาอาการของโรคนี้ได้จนลุกลามใหญ่โต ใครพบเห็นก็จะเรียกมนุษย์สองหัว

นายจรูญ เล่าว่าเมื่อคืนไม่ได้หลับได้นอน เนื่องจากมีฝนตกลงมาทำให้อากาศหนาวเหน็บจนปวดทั่วทั้งหัวจริงและหัวใหม่ ไม่รู้จะทำอย่างไร ได้แต่ร้องตะโกนเพื่อให้หายจากอาการปวด จนลูกหลาน ชาวบ้านรำคาญ ซึ่งเมื่อเช้าได้ไปขอยาแก้ปวดที่สถานีอนามัยมา 1 กระปุก กินไปทีเดียว 5 เม็ด จึงหลับได้ ซึ่งหากอากาศร้อนกว่านี้พอจะบรรเทาความปวดลงได้บ้าง เกรงว่าค่ำนี้จะทรมานเช่นเมื่อคืนที่ผ่านมา

ส่วนสภาพความเป็นอยู่ของครอบครัว นายจรูญ บอกว่า มีลูก 2 คน อาชีพรับจ้าง ส่วนตนเองตอนเช้าจะออกไปรับจ้างงานทุกชนิดแล้วแต่จะจ้าง รายได้วันละ 100 บาท เนื่องจากทำไม่เต็มที่เช่นคนอื่น นำเงินมาซื้อข้าวสาร น้ำปลา ปะทังชีวิตไปวันๆ ตอนนี้อาการไม่ค่อยสู้จะดีนักรู้สึกว่ามันหนักขึ้น และโตขึ้นมาก ตอนดึกจะปวด และทรมานจนนอนไม่หลับ ส่วนอนาคตในภายภาคหน้าไม่อยากจะเป็นภาระของลูกหลาน ไม่ต้องการรักษาตัวอีกเพราะไม่มีเงินและถึงจะรักษาคงไม่หาย เพียงขออยู่ไปเช่นนี้โดยไม่ทุกข์ทรมาน มีข้าวสาร น้ำปลากินจนกว่าจะตายจากไป

นายจรูญ บอกว่าก่อนหน้ามีผู้มีจิตเมตตาให้เงินไว้ 1,000 บาท โดยให้ผู้นำท้องถิ่นไปเปิดบัญชีธนาคาร กรุงศรีอยุธยา สาขา บิ๊กซีลพบุรี หมายเลขบัญชี 792-1-02754-5 ชื่อบัญชีนายจรูญ สวนมะลิ ซึ่งใครอยากช่วยเหลือสามารถบริจาคเข้าบัญชีดังกล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS