Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลพบุรี-วอน!!ช่วยเหลือชายสูงวัยป่วยอาการคล้ายคน 2 หัว ไร้ที่พึ่งพิง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 พ.ย. 60 เวลา 09:18:25 น.

จำนวนผู้ชม : 652

ลพบุรี-วอน!! ช่วยเหลือชายสูงวัยป่วยอาการคล้ายคน 2 หัว ไร้ที่พึ่งพิง
ลพบุรี-วอน!! ช่วยเหลือชายสูงวัยป่วยอาการคล้ายคน 2 หัว ไร้ที่พึ่งพิงลพบุรี-วอน!! ช่วยเหลือชายสูงวัยป่วยอาการคล้ายคน 2 หัว ไร้ที่พึ่งพิงลพบุรี-วอน!! ช่วยเหลือชายสูงวัยป่วยอาการคล้ายคน 2 หัว ไร้ที่พึ่งพิงลพบุรี-วอน!!ช่วยเหลือชายสูงวัยป่วยอาการคล้ายคน 2 หัว ไร้ที่พึ่งพิง

พบคุณตาวัย 71 ป่วยด้วยโรคเนื้องอกในสมองจนลุกลามเป็นก้อนเนื้อขนาดใหญ่คล้ายมนุษย์ 2 หัว เผยเคยรักษาจนหมดเงินแต่ไม่หาย ตอนนี้มีชีวิตอยู่ไปวันๆไม่อยากเป็นภาระของลูกหลาน 

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเรื่องราวดังกล่าว จึงเดินทางไปที่หมู่บ้านสะพานอิฐ ซอย 2 หมู่ที่ 3 ตำบลทะเลชุบศร อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ที่มีผู้แจ้งว่า มีชายสูงวัยคล้ายคนมีสองหัวติดกัน

เมื่อไปถึงบ้านดังกล่าว ได้พบกับชายสูงวัยคล้ายกับมี 2 ศีรษะติดกันตรงตามที่มีผู้แจ้ง พักอาศัยอยู่ในเพิงสังกะสีใช้ป้ายพาสติกกั้นเป็นฝาห้อง สภาพเก่า มีเสื้อผ้าไม่กี่ชิ้น 

สอบถามทราบชื่อ นายจรูญ สวนมะลิ อายุ 71 ปี ที่บริเวณศีรษะด้านขวามีก้อนเนื้อขนาดใหญ่เท่ากันกับศีรษะปิดทับใบหูจนแนบสนิท นายจรูญ เล่าว่าเป็นมานานกว่า 10 ปีแล้ว เคยไปรักษาที่โรงพยาบาลหลายครั้ง แพทย์แจ้งว่าอาจหายหรือไม่หายก็ได้ เพราะเป็นเนื้องอกในสมอง ซึ่งไปรักษาจนหมดเงิน ลูกหลานก็พยายามช่วยเหลือเต็มที่แต่ไม่สามารถรักษาอาการของโรคนี้ได้จนลุกลามใหญ่โต ใครพบเห็นก็จะเรียกมนุษย์สองหัว

นายจรูญ เล่าว่าเมื่อคืนไม่ได้หลับได้นอน เนื่องจากมีฝนตกลงมาทำให้อากาศหนาวเหน็บจนปวดทั่วทั้งหัวจริงและหัวใหม่ ไม่รู้จะทำอย่างไร ได้แต่ร้องตะโกนเพื่อให้หายจากอาการปวด จนลูกหลาน ชาวบ้านรำคาญ ซึ่งเมื่อเช้าได้ไปขอยาแก้ปวดที่สถานีอนามัยมา 1 กระปุก กินไปทีเดียว 5 เม็ด จึงหลับได้ ซึ่งหากอากาศร้อนกว่านี้พอจะบรรเทาความปวดลงได้บ้าง เกรงว่าค่ำนี้จะทรมานเช่นเมื่อคืนที่ผ่านมา

ส่วนสภาพความเป็นอยู่ของครอบครัว นายจรูญ บอกว่า มีลูก 2 คน อาชีพรับจ้าง ส่วนตนเองตอนเช้าจะออกไปรับจ้างงานทุกชนิดแล้วแต่จะจ้าง รายได้วันละ 100 บาท เนื่องจากทำไม่เต็มที่เช่นคนอื่น นำเงินมาซื้อข้าวสาร น้ำปลา ปะทังชีวิตไปวันๆ ตอนนี้อาการไม่ค่อยสู้จะดีนักรู้สึกว่ามันหนักขึ้น และโตขึ้นมาก ตอนดึกจะปวด และทรมานจนนอนไม่หลับ ส่วนอนาคตในภายภาคหน้าไม่อยากจะเป็นภาระของลูกหลาน ไม่ต้องการรักษาตัวอีกเพราะไม่มีเงินและถึงจะรักษาคงไม่หาย เพียงขออยู่ไปเช่นนี้โดยไม่ทุกข์ทรมาน มีข้าวสาร น้ำปลากินจนกว่าจะตายจากไป

นายจรูญ บอกว่าก่อนหน้ามีผู้มีจิตเมตตาให้เงินไว้ 1,000 บาท โดยให้ผู้นำท้องถิ่นไปเปิดบัญชีธนาคาร กรุงศรีอยุธยา สาขา บิ๊กซีลพบุรี หมายเลขบัญชี 792-1-02754-5 ชื่อบัญชีนายจรูญ สวนมะลิ ซึ่งใครอยากช่วยเหลือสามารถบริจาคเข้าบัญชีดังกล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS