Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตรียมพร้อมรับฝนตกหนักภาคใต้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 พ.ย. 60 เวลา 11:12:35 น.

จำนวนผู้ชม : 234

จังหวัดสงขลา และ 4 อำเภอในจังหวัดนราธิวาส เสี่ยงเกิดน้ำท่วมฉับพลันจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชั่น กรมชลประทาน และ หลายหน่วยงานเกี่ยวข้อง เตรียมพร้อมรับมือ และ ช่วยเหลือประชาชนพื้นที่เสี่ยง

สภาพคลื่นลมในทะเลอ่าวไทยมีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร ตั้งแต่วันนี้ 2-4 พฤศจิกายน จากอิทธิพลของพายุดีเปรสชั่นในทะเลจีนใต้ตอนล่าง ทำให้เทศบาลนครสงขลาต้องติดธงแดงตลอดแนวชายหาดชลาทัศน์ แหลมสมิหลา ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเลในระยะนี้ เนื่องจากคลื่นลมที่ซัดเข้าหาฝั่งมีกำลังแรง เกรงว่านักท่องเที่ยวจะได้รับอันตราย

ที่ฐานปฏิบัติการชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4412 บ้านมูโนะ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 เป็นประธาน เปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมจัดแสดงอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม มีเจ้าหน้าที่ประจำจุดภาคสนามช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมได้อย่างทันที โดยตลอดแนวริมตลิ่งของแม่น้ำสุไหงโก-ลก ซึ่งเป็นเขตรอยต่อกับพื้นที่อำเภอตากใบ ตำบลมูโนะ กว่า 50 ครัวเรือน เป็นพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซากทุกปี

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ รองอธิบดีกรมชลประทาน บอกว่าได้เตรียมพร่องน้ำในเขื่อนที่มีน้ำมากกว่าร้อยละ 80 เพื่อให้มีพื้นที่รองรับน้ำฝนในช่วงนี้ อีกทั้งตรวจสอบระบบสูบน้ำ ประตูระบายน้ำให้พร้อมสำหรับใช้งาน พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สำรวจซ่อมเส้นทางถนน และ ทางรถไฟที่กีดขวางทางน้ำ  

ส่วนโครงการชลประทานขนาดใหญ่ ที่ยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ หรือจุดเสี่ยงเกิดน้ำท่วมหนัก เช่น อำเภอบางสะพาน ตัวเมืองนครศรีธรรมราช และ สุราษฎร์ธานี ได้จัดเตรียมแผนไว้รองรับ โดยขนอุปกรณ์ เครื่องจักร เครื่องสูบน้ำ เครื่องผลักดันน้ำลงไปประจำในพื้นที่ เพื่อเตรียมพร้อมติดตั้งใช้งาน รับมือกับสถานการณ์ได้ทัน

วันนี้กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน ที่จังหวัดนราธิวาส และ จังหวัดสงขลา ส่วนวันพรุ่งนี้ เตือน 5 จังหวัด ได้แก่ พัทลุง สงขลา ปัตตานี ตรัง และ สตูล

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS