Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประจวบฯ-ประกาศปักธงแดงชายหาด 8 อำเภอ ห้ามเล่นน้ำเด็ดขาด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 พ.ย. 60 เวลา 08:48:42 น.

จำนวนผู้ชม : 397

ประจวบฯ-ประกาศปักธงแดงชายหาด 8 อำเภอ ห้ามเล่นน้ำเด็ดขาด
ประจวบฯ-ประกาศปักธงแดงชายหาด 8 อำเภอ ห้ามเล่นน้ำเด็ดขาดประจวบฯ-ประกาศปักธงแดงชายหาด 8 อำเภอ ห้ามเล่นน้ำเด็ดขาดประจวบฯ-ประกาศปักธงแดงชายหาด 8 อำเภอ ห้ามเล่นน้ำเด็ดขาดประจวบฯ-ประกาศปักธงแดงชายหาด 8 อำเภอ ห้ามเล่นน้ำเด็ดขาด

ปภ.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ลงพื้นที่ชายหาด พบปะชาวบ้านที่มีอาชีพทำประมง บริเวณอ่าวประจวบฯ อ่าวน้อย และ อ่าวคั่นกระได โดยแนะให้นำเรือเล็กเข้าจอดชายฝั่ง พร้อมประกาศปักธงแดงชายหาด 8 อำเภอ ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำเด็ดขาด 

นายกิตติกรณ์ เทพอยู่อำนวย หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดประจวบฯ พร้อมด้วย พันเอก กรกานต์ นาเวชวนิชกุล รอง กอ.รมน. ประจวบฯ นายอุทัย ขันทอง หัวหน้าฝ่ายยุทธศาสตร์ สนง.ปภ. ประจวบฯ ลงพื้นที่ชายหาด พบปะชาวบ้านที่มีอาชีพทำประมง บริเวณอ่าวประจวบฯ อ่าวน้อย และ อ่าวคั่นกระได โดยแนะนำให้นำเรือเล็กเข้าจอดชายฝั่ง และ เข้าหลบลมมรสุมบริเวณหลังเขาตาม่องล่าย เพื่อเตรียมการรับลมมรสุมที่กำลังจะมาถึง ระหว่าง 2-3 พ.ย. และ 6-7 พ.ย.นี้ เพื่อป้องกันความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น พร้อมให้เฝ้าติดตามสถานการณ์จากกรมอุตุนิยมวิทยา อย่างใกล้ชิด

โดยพบว่าชาวประมงส่วนใหญ่ นำเรือขึ้นมาเกยหาดทราย และ เข้าไปหลบอยู่บริเวณเขาตาม่องล่ายในอ่าวประจวบฯแล้ว โดยมีเจ้าของนั่งเฝ้าเรือของตนเอง เพื่อป้องกันเรือถูกคลื่นซัดถอนสมอกระแทกชายฝั่งแตกเสียหาย และ ป้องกันอุปกรณ์ทำการประมงต่างๆสูญหาย

หัวหน้าสำนักงาน ปภ.ประจวบฯ เปิดเผยว่าจากการที่กรมอุตุนิยมวิทยา การประกาศแจ้งเตือน ฉบับที่ 5 ว่า ลมมรสุมและลมพายุจะเข้าประจวบคีรีขันธ์ จำนวน 2 ลูก ช่วง 2-3 และ 6-7 พ.ย. อย่างเร็วสุด วันที่ 1 พ.ย. 60 เวลาประมาณเที่ยงคืน และ จะมีฝนตกหนัก สำหรับพายุลูกที่ 2 ได้ก่อตัวเป็นพายุดีเปรสชั่นแล้ว บริเวณอ่าวตังเกี๋ย คาดว่าจะมาถึงจังหวัดประจวบฯ ในวันที่ 6-7 พ.ย.

โดยทางจังหวัดได้ตั้งศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์แล้ว พร้อมประสานกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาสัมพันธ์ลูกบ้านที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย เตรียมยกของขึ้นที่สูง และ นำสัตว์เลี้ยงไปอยู่ในสถานที่ปลอดภัย อีกทั้งประสานนายอำเภอ เทศบาล อบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประกาศเตือน และปักธงแดงห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำเด็ดขาด อาทิ เขากะโหลก อ่าวมะนาว และ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจตามชายหาดต่างๆ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น เนื่องจากขณะนี้มีคลื่นสูง 2-3 เมตร และได้มีตั้งศูนย์บัญชาการระดับอำเภอ เฝ้าระวังสถานการณ์ พร้อมเตรียมสถานที่เป็นศูนย์พักพิง อาทิ  วัด โรงเรียน ศาลาประชาคมต่างๆ เป็นศูนย์อพยพชั่วคราว เป็นการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ฉุกเฉินล่วงหน้า

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS