Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประจวบฯ-ประกาศปักธงแดงชายหาด 8 อำเภอ ห้ามเล่นน้ำเด็ดขาด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 พ.ย. 60 เวลา 08:48:42 น.

จำนวนผู้ชม : 420

ประจวบฯ-ประกาศปักธงแดงชายหาด 8 อำเภอ ห้ามเล่นน้ำเด็ดขาด
ประจวบฯ-ประกาศปักธงแดงชายหาด 8 อำเภอ ห้ามเล่นน้ำเด็ดขาดประจวบฯ-ประกาศปักธงแดงชายหาด 8 อำเภอ ห้ามเล่นน้ำเด็ดขาดประจวบฯ-ประกาศปักธงแดงชายหาด 8 อำเภอ ห้ามเล่นน้ำเด็ดขาดประจวบฯ-ประกาศปักธงแดงชายหาด 8 อำเภอ ห้ามเล่นน้ำเด็ดขาด

ปภ.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ลงพื้นที่ชายหาด พบปะชาวบ้านที่มีอาชีพทำประมง บริเวณอ่าวประจวบฯ อ่าวน้อย และ อ่าวคั่นกระได โดยแนะให้นำเรือเล็กเข้าจอดชายฝั่ง พร้อมประกาศปักธงแดงชายหาด 8 อำเภอ ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำเด็ดขาด 

นายกิตติกรณ์ เทพอยู่อำนวย หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดประจวบฯ พร้อมด้วย พันเอก กรกานต์ นาเวชวนิชกุล รอง กอ.รมน. ประจวบฯ นายอุทัย ขันทอง หัวหน้าฝ่ายยุทธศาสตร์ สนง.ปภ. ประจวบฯ ลงพื้นที่ชายหาด พบปะชาวบ้านที่มีอาชีพทำประมง บริเวณอ่าวประจวบฯ อ่าวน้อย และ อ่าวคั่นกระได โดยแนะนำให้นำเรือเล็กเข้าจอดชายฝั่ง และ เข้าหลบลมมรสุมบริเวณหลังเขาตาม่องล่าย เพื่อเตรียมการรับลมมรสุมที่กำลังจะมาถึง ระหว่าง 2-3 พ.ย. และ 6-7 พ.ย.นี้ เพื่อป้องกันความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น พร้อมให้เฝ้าติดตามสถานการณ์จากกรมอุตุนิยมวิทยา อย่างใกล้ชิด

โดยพบว่าชาวประมงส่วนใหญ่ นำเรือขึ้นมาเกยหาดทราย และ เข้าไปหลบอยู่บริเวณเขาตาม่องล่ายในอ่าวประจวบฯแล้ว โดยมีเจ้าของนั่งเฝ้าเรือของตนเอง เพื่อป้องกันเรือถูกคลื่นซัดถอนสมอกระแทกชายฝั่งแตกเสียหาย และ ป้องกันอุปกรณ์ทำการประมงต่างๆสูญหาย

หัวหน้าสำนักงาน ปภ.ประจวบฯ เปิดเผยว่าจากการที่กรมอุตุนิยมวิทยา การประกาศแจ้งเตือน ฉบับที่ 5 ว่า ลมมรสุมและลมพายุจะเข้าประจวบคีรีขันธ์ จำนวน 2 ลูก ช่วง 2-3 และ 6-7 พ.ย. อย่างเร็วสุด วันที่ 1 พ.ย. 60 เวลาประมาณเที่ยงคืน และ จะมีฝนตกหนัก สำหรับพายุลูกที่ 2 ได้ก่อตัวเป็นพายุดีเปรสชั่นแล้ว บริเวณอ่าวตังเกี๋ย คาดว่าจะมาถึงจังหวัดประจวบฯ ในวันที่ 6-7 พ.ย.

โดยทางจังหวัดได้ตั้งศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์แล้ว พร้อมประสานกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาสัมพันธ์ลูกบ้านที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย เตรียมยกของขึ้นที่สูง และ นำสัตว์เลี้ยงไปอยู่ในสถานที่ปลอดภัย อีกทั้งประสานนายอำเภอ เทศบาล อบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประกาศเตือน และปักธงแดงห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำเด็ดขาด อาทิ เขากะโหลก อ่าวมะนาว และ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจตามชายหาดต่างๆ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น เนื่องจากขณะนี้มีคลื่นสูง 2-3 เมตร และได้มีตั้งศูนย์บัญชาการระดับอำเภอ เฝ้าระวังสถานการณ์ พร้อมเตรียมสถานที่เป็นศูนย์พักพิง อาทิ  วัด โรงเรียน ศาลาประชาคมต่างๆ เป็นศูนย์อพยพชั่วคราว เป็นการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ฉุกเฉินล่วงหน้า

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS